หมอกระเป๋าเขียว ผู้ให้ที่แท้จริง กับโครงการพญาไทเติมใจให้เต็ม

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Phyatha-Hospital@Valentine-1

“หมอกระเป๋าเขียว” กลุ่มคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้ให้” อย่างแท้จริง เพราะในขณะที่คุณกำลังพักผ่อนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พวกเขาจะใช้เวลานี้ออกปฏิบัติหน้าที่กันอย่างแข็งขัน เดินทางไปในถิ่นทุรกันดาร และยังเป็นที่พึ่งของชาวบ้านในยามเจ็บไข้ได้ป่วย โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

หมอกระเป๋าเขียว หรือ ทีมแพทย์และบุคลากรจากมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือ ให้การรักษาพยาบาล ส่งเสริม ป้องกันโรคและฟื้นฟูสุขภาพอนามัยของประชาชน ในท้องถิ่นทุรกันดารที่ไม่ได้รับการดูแลรักษาจากแพทย์อย่างเต็มที่ เนื่องมาจากการคมนาคมที่ไม่สะดวก ทำให้การเดินทางยากลำบาก บางครั้งต้องรอจนอาการหนัก ถึงจะเดินทางมารักษาในโรงพยาบาลจังหวัด หากช้าเกินไปอาการก็จะหนักเกินกว่าจะรักษาได้ หรืออาจกลายเป็นโรคเรื้อรังจนถึงขั้นพิการทุพพลภาพ

นอกจากนี้ เวลาออกปฏิบัติหน้าที่ของพอ.สว. ก็จะตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับ ส่วนสถานที่ทำงานก็เป็นพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึง รักษาประชาชนตามท้องถิ่นต่างๆ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์เป็นยานพาหนะหลัก ซึ่งการออกปฏิบัติงานในแต่ละหน่วยจะประกอบด้วย แพทย์ 2 คน ทันตแพทย์ 1 คน เภสัชกร หรือพยาบาลที่มีความรู้เรื่องยา 1 คน พยาบาล 3 คน และอาสาสมัครสมทบ 1 คน ทั้งหมดนี้ อาสาทำงานโดยไม่มีรายได้ตอบแทน

ที่มาของคำว่า “หมอกระเป๋าเขียว”

คุณอาจเคยเห็นข่าวการปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาตามสื่อต่างๆ ภาพที่คุ้นตาก็คือ ทีมงานทุกคนจะสวมเสื้อสีเทา กระเป๋าเสื้อสีเขียว มีเครื่องหมายของหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นี่จึงเป็นที่มาของ “หมอกระเป๋าเขียว” หรือทีมแพทย์ และบุคลากรจาก มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)

คุณก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทีมแพทย์อาสา พอ.สว. ได้

Phyatha-Hospital@Valentine-2

จากที่กล่าวมาทั้งหมด คุณก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของพวกเขาได้ ผ่านโครงการดีๆ จาก โรงพยาบาลพญาไท และ มูลนิธิ One Love Change One Life ในชื่อโครงการ “พญาไทเติมใจให้เต็ม” ที่จะมอบสิ่งดีๆ คืนแก่สังคม ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของโรงพยาบาลที่เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์สุขภาพที่ดี เพื่อศักยภาพแห่งการใช้ชีวิต ส่งเสริมปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่สมาชิกพร้อมเชื่อมโยงความเอื้ออาทรให้เกิดขึ้นในสังคม

Phyatha-Hospital@Valentine-3

วิธีง่ายๆ เพียงแค่เข้าที่เว็บไซต์ www.FillYourLove.com และกด “เติมใจ” ระบบก็จะลิ้งก์ไปยังหน้าแชร์กิจกรรม “พญาไทเติมใจให้เต็ม” ไปยัง Facebook ของตัวเอง โดยการแชร์ 1 ครั้งมีมูลค่าเท่ากับ 5 บาท พร้อมเปลี่ยน Profile Picture เป็นเฟรมภาพของกิจกรรม มูลค่าและการคิดยอดบริจาคจะนับจำนวนการแชร์ 1 ครั้ง ต่อ 1 User (ยอดเงินบริจาคสูงสุด 500,000 บาท) การแชร์แต่ละครั้งของคุณจะสมทบทุนเพื่อใช้ในสาธารณะประโยชน์ และเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์และบุคลากร มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ร่วมส่งกำลังใจได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 29 กุมภาพันธ์ 2559 เท่านั้น
มาร่วมเป็นผู้ให้ ส่งมอบกำลังใจให้กับทีมแพทย์อาสา (พอ.สว.) เพราะการเป็น “ผู้ให้” ย่อมมีความสุขมากกว่าการเป็นผู้รับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.FillYourLove.com หรือทาง Facebook Fanpage


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE