Samsung Galaxy เข้าใจ Insight คนรุ่นใหม่ ปล่อยแคมเปญเด็ดที่แบรนด์ได้กำไรแบบ 2 ต่อ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ssga1

เพราะการท่องเที่ยวของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ คือการอออกไปค้นหาตัวตน สร้างแรงบันดาลใจ และเปิดประสบการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ กลายเป็นเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ และไม่เพียงแค่ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ เท่านั้น ยังนิยมที่จะเก็บภาพหรือถ่ายเป็นคลิปวิดีโอกลับมาด้วย ที่สำคัญคือ ไม่ได้เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังนิยมนำมาเผยแพร่ผ่านโซเชียล มีเดียอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวทริปท่องเที่ยว รีวิวที่พัก หรือรีวิวอาหารต่างแดน จนเกิดเป็นกระทู้รีวิวต่างๆ มากมายในโลกออนไลน์

และด้วยเทรนด์ที่เกิดขึ้นนี้ Samsung Galaxy นับว่าเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เข้าใจเรื่องของ Passion Point เรื่องการท่องเที่ยวของคน GenY อย่างจริงจังและหยิบมาสร้างเป็นแคมเปญได้อย่างถูกจุด จนทำให้เกิดกิจกรรมดีๆ อย่าง Galaxy The Explorer”

Samsung Galaxy The Explorer ชวนคุณออกท่องโลก 

 

แคมเปญ Galaxy The Explorerของ Samsung Galaxy เกิดจากเข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริงว่า คนรุ่นใหม่ปัจจุบันนิยมเดินทางท่องเที่ยวแล้วกลับมาเขียนรีวิว และเขียนอย่างเดียวไม่พอ ยังนำเอาเรื่องที่เขียนนั้นตั้งเป็นกระทู้แชร์ในโลกออนไลน์ด้วย ซึ่งเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่นั้น อาจจะเกี่ยวกับสถานที่ ทิวทัศน์ หรือว่าอาหาร ฯลฯ แต่สิ่งที่แบรนด์ได้รับจากการสร้างแคมเปญนี้ ก็คือการตอกย้ำภาพลักษณ์ว่าเป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ ที่สามารถจับแคมเปญได้โดน ตรงใจคน GenY ตรงกับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคนี้

ssga3

แต่ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ สิ่งที่ถูกสอดแทรกอย่างเนียนๆ เข้ามาในแคมเปญก็คือการใช้เทคโนโลยีในการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอ จริงอยู่แม้ทางแบรนด์จะบอกว่าเปิดกว้างในการใช้ Device ไหนก็ได้ แต่เชื่อว่ามากกว่า 50% จะต้องมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Samsung Galaxy อย่างแน่นอน ดังนั้น สิ่งที่แบรนด์จะได้เต็มๆ ก็คือการรีวิวการใช้โปรดักส์ของ Samsung ในแบบที่ไม่ต้องใช้งบฯ ในการโปรโมทเพิ่มขึ้นเลย เป็นความฉลาดแบบ 2 ต่อเนียนๆ ที่แบรนด์ได้ไปจากแคมเปญนี้เพียงแคมเปญเดียว

ssga2

กิจกรรม Galaxy The Explorerนั้น คือการเชิญชวนให้ส่งคลิปรีวิวทริปท่องเที่ยวมันๆ สนุกๆ ตามสไตล์ของคุณเอง พร้อมรีวิวฟีเจอร์ท่องเที่ยวที่ใช้ในการเดินทางครั้งนั้นเข้ามาประกวด ผ่านเว็บ http://www.galaxytheexplorer.com หรือ Pantip Galaxy The Explorer Activity ที่สำคัญคือยังเปิดกว้างสำหรับการทำคลิปโดยไม่จำกัดว่าคุณจะใช้Device แบบไหนในการถ่ายทำ และไม่จำกัดฟีเจอร์หรือแอพฯ ด้วยว่าจะต้องเป็นเฉพาะของซัมซุงเท่านั้น โดยผู้เข้าประกวดที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถส่งวิดีโอรีวิวได้ไม่จำกัดจำนวน ในความยาวไม่ต่ำกว่า 1 นาที แต่ไม่เกิน 3 นาที

และถ้าคลิปรีวิวไหนโดนใจ ถูกใจกรรมการยังมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นเงินสดถึง 2 แสนบาท เพื่อไปท่องเที่ยวตามหาฝันของคุณได้อีก มีทั้งสิ้น 5 รางวัล รวมมูลค่า 1 ล้านบาท นับว่าเป็นไอเดียแคมเปญที่ตอบรับเทรนด์ไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างโดนใจจริงๆ

มากไปกว่านั้นคือต้องขอชื่นชมไอเดียของแคมเปญ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นกับคนรุ่นใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นกำลังหลักสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของชาติ กับการออกไปสัมผัสโลกภายนอก โดยไม่ยึดติดกับกรอบเดิม ออกไปค้นหาตัวเองผ่านการท่องเที่ยวอาจทำให้เราค้นพบอะไรใหม่ๆ ที่สามารถนำกลับมาใช้กับตัวเราเอง ใช้กับองค์กร หรือใช้กับประเทศของเราได้ เพราะไม่เพียงแค่คุณเก็บไว้กับตัวแต่คุณยังนำกลับมารีวิวตั้งเป็นกระทู้แผยแพร่ต่อสาธารณะอีก อาจถือได้ว่าเป็นแคมเปญที่ช่วยสร้างสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในสังคมได้อีกด้วย

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ http://www.galaxytheexplorer.com/  ร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่ 15 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 58 คุณพร้อมหรือยังสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป ลุย.

ssga4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •