เล่นกับความอยากรู้ของคน ชัยชนะของแคมเปญ ‘ไก่ทอดอะไรวะ’ ในที่สุดก็เฉลย

  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

เรียกว่าเป็นกระแส #งงเด้งงเด้ กันไปทั้งบ้านทั้งเมือง กับโฆษณาที่จู่ๆ เกิดไวรัลขึ้นมาแต่ดันไม่บอกว่า ‘โฆษณาอะไร’ แถมยังท้าทายด้วยการให้คนเข้ามาทายกันอีกด้วยว่าไก่ทอดเจ้านี้เป็นของใคร ถ้าทายถูกยังมีรางวัลทองคำมูลค่า 100,000 บาท ให้ไปอีกด้วย #งงเด้ ไหมล่ะ

Texas_Chicken_1

ซึ่งปรากฏว่าหลังลอนช์แคมเปญไปไม่นานก็ได้รับความสนใจจากสื่อออนไลน์มากมาย รวมทั้งบรรดาเพจดังๆ ต่างก็มาร่วมแชร์เพราะความแปลกและน่าสนใจของแคมเปญ อาทิ เพจบันทึกของตุ๊ด, สัตว์โลกอมตีน, หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ฯลฯ รวมทั้งมีผู้ส่งคำตอบเข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมส่งคำตอบเข้ามาร่วมสนุกทายแบรนด์ไก่ทอดเข้ามามากมาย

แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าหมายถึงโฆษณาอะไร เราก็มีมาให้ชมกัน

httpv://youtu.be/G9Qu8X8IUEE

และแล้วก็ถึงนาทีระทึกใจว่า แคมเปญ ‘โฆษณาอะไร’ คือโฆษณาอะไรกันแน่? !!

ที่แท้มันโฆษณาไก่ทอดที่ไวรัลอยู่ในขณะนี้ มันก็คือ … โฆษณาจาก “เท็กซัส ชิคเก้น” (Texas Chicken) นั่นเอง !!

 

แคมเปญนี้ต้องขอชมเลยว่าสามารถเล่นกับสัญชาตญานของมนุษย์เรื่องความอยากรู้อยากเห็นได้ดี ปล่อยไวรัลเพื่อสร้างกระแสเรียกความสนใจ จนทำให้ผู้คนติดตามต่อว่าเป็นไก่ทอดยี่ห้ออะไร (วะ) เรียกได้ว่าเป็นงานสร้างแบรนด์ดิ้งในมุมใหม่ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกัน ซึ่งหลังจากสร้างความสงสัยไปทั่วแล้ว เพื่อดึงให้เกิดการ engagement กับผู้บริโภค ยังมีการจัดกิจกรรมชิงทองอีก ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มกระแสสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำและอยากลองมากยิ่งขึ้น ต้องปรบมือให้เลยกับกลยุทธ์ง่ายๆ ที่สร้าง Awareness ได้อย่างเฉียบคม ให้เราจดจำแบรนด์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับ เท็กซัส ชิคเก้น นั้นผู้นำเข้ามาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ปตท. ซึ่งตัดสินใจขยายฐานธุรกิจผ่าน ตลาดอาหารจานด่วน พร้อมกับเน้นย้ำสร้างความแตกต่างตั้งแต่ตัวโปรดักส์เลย โดยยืนยันว่า ไก่ทอดเท็กซัส ชิคเก้นนั้นเป็นไก่ทอดชิ้นใหญ่ รสเข้มข้น เนื้อชุ่มฉ่ำ เฟรนช์ฟรานย์ใหญ่ และมีบิสกิตด้วย ซึ่งไม่เหมือนกับเจ้าไหนๆ ในตลาดไทยตอนนี้เลย

Texas_Chicken_2

เรียกได้ว่าแคมเปญนี้เซอร์ไพรส์จริงๆ แถมยังเรียกกระแสความสนใจได้อย่างมากอีกด้วย ซึ่งในวันนี้นอกจากจะเคลียร์ใจหายสงสัยกันแล้วว่าที่แท้ผลงาน ‘โฆษณาอะไร’ก็คืองานโปรโมทไก่ทอดเท็กซัส ชิคเก้น นั่นเอง แต่ถ้าใครยังไม่ได้ไปเช็คอินก็ให้รีบไปกันก่อนจะเชยนะ ไปลองกินได้เลย เปิดบริการแล้วทั้งหมด 11 สาขา ดังนี้ อาคารสยามกิตติ์, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ ท่าพระ, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัลพลาซา บางนา, จุดพักรถมอเตอร์เวย์ขาออก, ปตท. พระราม2, ปตท. บางปะอิน, ปตท. วังน้อย, สนามบินอุดรธานี และเตรียมพบกันสาขาอื่นเร็วๆ นี้ หรือถ้ายังไม่ว่างไปชิมก็ลองเข้าไปติดตามในเพจของเขาก่อนได้ที่ www.facebook.com/texaschickenthailand แชร์คลิปยังมีลุ้นทานฟรีกันอีกนะ เข้าไปดูได้เลยจ้า


  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •