ไทยประกันชีวิต Disrupts ตลาดประกันชีวิต ย้ำจุดยืน “ให้รักดูแลชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ผ่าน STREET ART SPACE ในสถานี MRT

  • 15.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

3_CUL OPF STW L12 068-069__design___cc___

ปรากฏการณ์ Digital Disruption ที่สังคมกำลังเชื่อว่านวัตกรรม สามารถอำนวยความสะดวกสบาย ความรวดเร็วให้กับชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงธุรกิจและการตลาดต่างสื่อสารเทคโนโลยีสู่ผู้บริโภค แต่สำหรับการประกันชีวิต  ไทยประกันชีวิตชีวิตเชื่อว่า คุณค่าของความรัก (Value of Love) และคุณค่าของชีวิต (Value of Life) และคุณค่าของมนุษย์ (Value of People) คือแก่นของการประกันชีวิตที่แท้จริง และทำการสื่อสารต่อเนื่องมากว่า 10 ปี

ด้วยความเชื่อนี้ ไทยประกันชีวิตจึงเดินหน้า Disrupts ตลาดประกันชีวิต ด้วยความรัก มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้สังคม ภายใต้แนวคิด “ให้รักดูแลชีวิต” ผ่านแคมเปญต่างๆ ปีนี้ไทยประกันชีวิตยังสร้างปรากฏการณ์ ถ่ายทอดแนวคิดโดย นำเอา 2 สิ่งที่เทคโนโลยีไม่สามารถทำได้ลึกซึ้งเท่ามนุษย์ คือ “งานศิลปะ” และ “ความรัก”

จับมือ Collaboration ศิลปินไทยรุ่นใหม่ อย่าง ALEX FACE,  JEEP JEEP และ PARN ARTS เนรมิตโปรเจกต์ “STREET ART SPACE” สร้างจุดเช็กอินแห่งใหม่ของเหล่าวัยรุ่นที่มีความสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านผลงานศิลปะแนว Street Art ขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ณ MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ภายใต้แนวคิด “ให้รัก…ดูแลชีวิต” โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์

SAMSUNG CSC

โปรเจกต์นี้ไทยประกันชีวิตสร้างจุดเช็กอิน บริเวณสถานี MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 4 ให้เป็น “MRT ให้รักดูแลชีวิต” เพื่อสะท้อนถึงความรักอันเป็นแรงขับเคลื่อนในการดูแลทุกชีวิต รวมไปถึงการแสดงพลังของคนรุ่นใหม่ ที่ถูกนำมาใช้อย่างสร้างสรรค์ และละเอียดลึกซึ้ง ในแบบฉบับของตัวเอง ทุกผลงานศิลปะ นอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจแล้ว ยังแฝง  Messages บางอย่างที่กระตุ้นให้สังคมไทย หวนกลับมามอง และตระหนักว่า แท้จริงแล้ว การดูแลชีวิตที่ดีที่สุด อาจไม่ใช่เทคโนโลยีหรือความรู้ แต่เป็นการแสดงความรักและความห่วงใยกันระหว่างคนในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนนั่นเอง

02.ALEX FOR POSITIONING

3 ศิลปินดังที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และความรักอันน่าจดจำในงานนี้เริ่มจาก ALEX FACE หรือ พัชรพล แตงรื่น ศิลปิน Street Art เจ้าของผลงานคาแรคเตอร์เด็ก 3 ตา ที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง และครั้งนี้เขาได้มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักความทรงจำวัยเด็กระหว่างตัวเองและครอบครัว ผ่านงานศิลปะด้วยเทคนิคการพ่นสีสเปรย์ หรือกราฟฟิตี้บนพื้นที่ชิ้นงานขนาดใหญ่ความสูงเทียบเท่าตึก 3 ชั้น

03.Garden_FINAL_Front copy_SMALL

ศิลปินคนต่อมาคือ JEEP JEEP หรือ ภาสินี คงเดชะกุล เจ้าของผลงานศิลปะลายเส้นสวยเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อ คราวนี้เธอได้มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่น โมเม้นต์เล็กๆ ในครอบครัว ที่คอยเป็นพลังให้กันระหว่างคนในครอบครัว ผ่านงานวาด และลงสีด้วยมือ ทำเป็น Layer ถึง 3 ชั้น ความยาวกว่า 3 เมตร ในสไตล์ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

3_CUL OPF STW L12 068-069__design___cc___

ศิลปินคนสุดท้ายคือ PARN ARTS หรือ สมนึก คลังนอก เจ้าของลายเส้นที่สะท้อนความเป็นไทยออกมาได้อย่างน่ารัก มาร่วมถ่ายทอดแนวคิดเกี่ยวกับความรักในแบบของตัวเอง นั่นคือการ “กอด” ไม่ว่าจะเป็นรักในรูปแบบไหน  โอบกอดที่อบอุ่น จะทำให้หัวใจของคนสองคนได้ใกล้ชิดกัน และการกอดนี่แหละจะทำให้เรารู้ว่ายังมีใครสักคนที่พร้อมจะเคียงข้างและก้าวไปข้างหน้าด้วยกันกับเรา ผ่านผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิควาดด้วยมือลงบนผ้าเเคนวาสความยาวกว่า 10 เมตร

“STREET ART SPACE ให้รักดูแลชีวิต” จึงถือเป็นการขยับตัวครั้งสำคัญของไทยประกันชีวิต ที่ยังคงต้องการ Disrupts ตลาดประกันชีวิตด้วยการนำเสนอ “คุณค่าความรัก” และ “คุณค่าของชีวิต” และส่งเสริมให้คนมีมุมมองต่อชีวิตที่ละเอียดลึกซึ้ง มองเห็นคุณค่าของความรัก คุณค่าของการดูแลกันและกันให้ดีที่สุด และมุ่งสร้างแรงบันดาลใจ ควบคู่ไปกับการกระตุ้นให้สังคมไทย หันมาให้ความสำคัญกับคนที่รัก อันเป็นแนวคิดที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาด ทำให้ไทยประกันชีวิต กลายเป็นแบรนด์ที่มีมิติ เข้าถึงหัวใจผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย และภาพที่เรานำมาให้ดูในวันนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของงาน “STREET ART SPACE” เท่านั้น เห็นแล้วบอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ ใครจะไปเสพงานอาร์ตเต็มๆ ก็ไปกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

05.2019 TL - AW MRT KV POSTER ACTIVITY_JPEG

แคมเปญนี้ไทยประกันชีวิตยังมีเซอร์ไพรส์กับกิจกรรม “แชะ แชร์ รัก” เชิญชวนคนทั่วไปร่วมอิ่มเอม บอกเล่าเรื่องราวความรักในมุมมองของคุณ เพียงถ่ายรูปคู่กับงาน STREET ART SPACE โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย พร้อม #ให้รักดูแลชีวิต และเช็คอิน MRT ให้รักดูแลชีวิต ก็มีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ http://bit.ly/2TFIamK


  • 15.9K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE