เดอะมอลล์ งัดกลยุทธ์ Online Influencer จับ 3 Food Bloggers เปิดศึก Food blooger Battle ปะทะเมนูเด็ดจากร้านดัง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

The-Mall-1

ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาร้านอาหารดีๆ สักร้าน คุณจะเลือกใช้วิธีไหน บางคนเลือกค้นหาจากอินเตอร์เน็ต หรืออ่านรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจ บางคนเลือกตามรอยร้านอาหารจากเหล่า Food Blogger เพราะการันตีคุณภาพ และความอร่อยได้แน่นอนกว่า ทำให้ในบ้านเรา Food Blogger ได้รับความนิยมมากขึ้น จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในการทำตลาด และขับเคลื่อนแคมเปญใหญ่ๆ ทั้งนี้ การจะเลือกใช้ Food Blogger แบรนด์ต้องพิจารณาหลายด้าน ทั้งความเหมาะสม จำนวนผู้ติดตาม ความน่าเชื่อถือในด้านนั้นๆ และแนวทางการนำเสนอ เพื่อทำหน้าที่ถ่ายทอดแกนหลักของแคมเปญไปสู่ผู้บริโภค

ล่าสุด เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้จัดแคมเปญโปรโมทร้านอาหารภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ภายใต้ชื่อ “The Mall Food Blogger Battle” เพื่อแสดงถึงความหลากหลายของร้านอาหารและประเภทอาหารที่ให้บริการภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โดยร่วมมือกับ 3 Food Bloggers จาก 3 เพจดังมาร่วมรีวิวร้านอาหาร ซึ่งแต่ละเพจจะเลือกร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์คนละสาขา ได้แก่ เพจ Starving Time เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน, เพจ กินกีบพีท เที่ยวกับผม เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ, และเพจ ใครสอนให้โพสรูปอาหารตอนดึกกกก เดอะมอลล์ สาขาบางแค จัดเต็มทั้งอาหารคาว-หวาน

ในแคมเปญนี้ ไม่ใช่แค่การรีวิวอาหารทั่วไป แต่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังได้ให้ทั้ง 3 เพจฟอร์มทีมของตัวเองขึ้นมาเพื่อแข่งขัน และเล่นกิจกรรมร่วมกับแฟนเพจของตัวเอง แบ่งเป็น 2 ทีม คือ #teamstarvingtime และ #ทีมกูหิวกับพีท เพราะอย่างที่ทราบกันว่าเพจ Starving Time เป็นเพจใหญ่ที่มียอดไลค์กว่า 1.1 ล้าน จึงทำให้เพจ กินกับพีท เที่ยวกับผม และ ใครสอนให้โพสรูปอาหารตอนดึกกกก ต้องจับมือรวมทีมกันในชื่อ #ทีมกูหิวกับพีท เพื่อความเข้มข้นในการแข่งขันมากขึ้น

เพจ Starving Time รีวิวร้านอาหารในเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน

The-Mall-2

เพจกินกับพีท เที่ยวกับผม เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ

The-Mall-3

เพจใครสอนให้โพสรูปอาหารตอนดึกกกก รีวิวที่เดอะมอลล์ สาขาบางแค

The-Mall-4

ในส่วนของการร่วมสนุก แฟนเพจจะต้องโพสต์เมนูอาหารในเดอะมอลล์ที่ตัวเองชื่นชอบใต้คลิป พร้อมไลค์และแชร์คลิปรีวิวอาหารของเพจนั้นๆ ทีมใดที่ถูกแชร์คลิปมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ และเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ครบรอบ 35 ปี ทีมผู้ชนะจึงมีสิทธิ์คัดเลือกผู้โชคดี 35 ท่าน ไปร่วมรับประทานอาหารพร้อมกับ Food Blogger ของเพจ และยังจะได้รับ Gift Voucher จากเดอะมอลล์มูลค่า 1,000 บาท ระยะเวลาในการเล่นกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม ประกาศผลทีมผู้ชนะวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

สำหรับแคมเปญนี้ นับได้ว่าเป็นกลยุทธ์การทำคอนเทนต์รีวิวอาหารแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเดอะมอลล์ เองก็ให้ความสำคัญกับการเลือก Food Blogger มาแบทเทิลกัน ไม่ได้ดูแค่ยอดไลค์เท่านั้น เพราะแต่ละเพจยังมีเทคนิคในการเล่าเรื่องในแบบของตัวเองที่แตกต่างกัน เพื่อให้คอนเทนต์สนุกขึ้น และทำให้ผู้บริโภครู้สึกอยากมีส่วนร่วมด้วย งานนี้คงต้องมารอลุ้นกันว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ

ติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/themallthailand


  •  
  •  
  •  
  •  
  •