จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ทุ่ม 200 ล้าน ฉลอง 10 ปี Keep Walking

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์”  ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท ส่งแคมเปญใหม่ฉลอง 10 ปีของ Keep Walking ประกาศเขย่าตลาดวิสกี้นำเข้าด้วยโฆษณาใหม่ “The Pact 2.0” 

“จอห์นนี่ วอล์กเกอร์” แบรนด์สกอตช์วิสกี้อันดับหนึ่งของโลก ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท ส่งแคมเปญการตลาดใหม่ฉลอง 10 ปีของ Keep Walking ประกาศเขย่าตลาดวิสกี้นำเข้าด้วยแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาประจำปี 2552 ชุดใหม่ “The Pact 2.0: ความสำเร็จจะยิ่งใหญ่กว่า ถ้าก้าวไปด้วยกัน” พร้อมปูพรมต่อยอดการสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อตอกย้ำและผลักดันให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงตัวตนของแบรนด์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ อย่างชัดเจนเพื่อรักษาความเป็นเจ้าตลาดหวังเพิ่มแชร์ 5% ภายในสิ้นปี ตามนโยบายหลักของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ในปีนี้

JWThe_pact_2_0นายอิศเรศ สุนทราวรกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์วิสกี้ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีของแคมเปญ Keep Walking ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ซึ่งเราประสบความสำเร็จอย่างมากในการนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ที่สื่อถึงความเป็นผู้นำในการก้าวไปสู่สิ่งที่เหนือกว่าอย่างมุ่งมั่น โดยตลอดสิบปีที่ผ่านมา จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ได้ยืนอยู่บนความตั้งใจและแน่วแน่ที่นำเสนอภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำนี้ผ่านกลยุทธ์ทางการตลาดและการสื่อสารมาโดยตลอด” 

“แคมเปญ Keep Walking มาจากการศึกษาและทำการวิจัยพื้นฐานความต้องการในแนวลึกของกลุ่มเป้าหมายหลัก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่มองความก้าวหน้าเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต เราจึงได้พัฒนาโครงสร้างการถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์บนพื้นฐานความต้องการนี้ขึ้น จนขณะนี้เราก็ยังคงต่อยอดแก่นความคิดดังกล่าวให้ขยายออกไป จากความต้องการความสำเร็จสำหรับตนเอง ไปสู่ความสำเร็จของพวกผ้อง และขยายสู่สังคมรอบข้าง จะเห็นได้ว่าการสื่อสารของแบรนด์ยังมีความเที่ยงตรงอยู่บนรากความคิดของ Keep Walking ได้ยาวนานถึง 10 ปี ดังที่จะได้เห็นในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “The Pact 2.0 : ความสำเร็จจะยิ่งใหญ่กว่า ถ้าก้าวไปด้วยกัน” เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำที่แท้จริงให้ผู้บริโภคได้รับทราบอย่างชัดเจนต่อเนื่องอีกครั้ง”

“เราเลือกใช้สื่อโฆษณาทางโทรทัศน์เป็นหลัก เพราะเป็นสื่อที่มีอิทธิพลและมีประสิทธิภาพ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วถึงมากกว่าสื่ออื่นๆ ทำให้กลุ่มเป้าหมายได้เห็นถึงความเป็นตัวตนของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ได้ชัดเจนพร้อมทั้งสร้างความผูกผันระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างใกล้ชิด”

“ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “The Pact 2.0” เป็นภาคต่อของภาพยนตร์โฆษณาชุด “Pact between men” ซึ่งเป็นโฆษณาชุดต่อเนื่อง (series) แคมเปญแรกของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ภายใต้แนวคิด Keep Walking ประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชียเมื่อปีที่ผ่านมา  แคมเปญดังกล่าวมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความมุ่งมั่นที่จะทำตามความฝันของตัวเอง โดยเน้นเรื่องคำมั่นสัญญาระหว่างกันของเพื่อน ที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน พร้อมจะเป็นแรงสนับสนุนให้ก้าวต่อไป จากเสียงตอบรับที่ดีมากต่อแคมเปญดังกล่าว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์จึงพัฒนาตัวละครในแคมเปญนี้ต่อเนื่องในภาพยนตร์โฆษณาชุด “The Pact 2.0” 

“ภาพยนตร์โฆษณาชุด “The Pact 2.0” มีสองตอน ตัวแสดงหลัก เจสัน สถาปนิกที่ประสบความสำเร็จและเพื่อน ๆ กำลังเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ แต่อุปสรรคครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น ทำให้ทุกคนต้องเข้าไปร่วมสร้างสรรค์สิ่งท้าทายที่ไม่เคย

เกิดขึ้นมาก่อน  ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสังคมและความถูกต้องมากขึ้น ผลสำรวจจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ชมที่ได้ชมภาพยนตร์โฆษณาตัวอย่าง ก็ออกมาดี ผู้ชมมีความรู้สึกที่ดีในเรื่องของการอุทิศตนเพื่อสังคม และเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก เราจึงมีความเชื่อมั่นว่า ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการสื่อสารภาพลักษณ์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ในเวลานี้” นายอิศเรศ กล่าว

“นอกจากนี้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์จะต่อยอดให้กลายเป็นแคมเปญใหญ่รองรับกิจกรรมทางการตลาดผ่านสื่อต่างๆในแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางการตลาดกับพันธมิตรคู่ค้า  การประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมทางสื่อดิจิตอล ที่ปีนี้เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษ กับสื่อดิจิตอลที่เป็นสื่อใหม่และเป็นที่นิยมในหมู่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเรามีฐานลูกค้าที่เติบโตขึ้นอย่างมาก ปัจจุบันมีมากกว่า 200,000 ราย เห็นได้จากชื่อแคมเปญ The Pact 2.0 ที่เป็น Version 2.0 เหมือนอย่างในซอฟต์แวร์ ต่างๆ เราได้ปรับสัดส่วนการใช้จ่ายผ่านสื่อออฟไลน์และออนไลน์จาก 90 : 10 ในปีที่ผ่านมาเป็น 70 : 30 โดยเรามุ่งมั่นอย่างจริงจังในการพัฒนารูปแบบ โครงสร้างและขีดความสามารถของการโฆษณาและกิจกรรมทางสื่อออนไลน์ ซึ่งรวมถึงการสร้างนวัตกรรมในการสื่อสาร เช่น Widget หรือ Engagement game รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เข้าไปเสริมในส่วนที่สื่ออื่นยังไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ใกล้ชิดเท่าสื่อดิจิตอล เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในสื่อดิจิตอลของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์”

“จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มั่นใจในความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ และแคมเปญการตลาดนี้ ในการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดวิสกี้ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และช่วยให้แบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็น แบรนด์อันดับ 1 ในใจผู้บริโภคต่อไป”    นายอิศเรศ กล่าวเพิ่มเติม 

ติดตามชมภาพยนตร์โฆษณา จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ชุด “The Pact 2.0” ได้ทางโทรทัศน์พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2552 พร้อมสัมผัสนวัตกรรมบนสื่อดิจิตอลได้ทาง www.blackplanetcitizen.com

JWThe_pact_2_0_1-1

JWThe_pact_2_0_1-2

JWThe_pact_2_0_1-3

JWThe_pact_2_0_1-4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE