ดราม่าต่อเนื่อง…แคมเปญแอนตี้เรียกร้อง Victoria’s Secret ขายไซส์ใหญ่บ้าง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

victorias2

หากยังจำแคมเปญสุดฉาวของ Victoria’s Secret ที่ใช้ชื่อว่า The Perfectbody” ได้ ความดราม่าของแคมเปญนี้ยังไม่จบ เพราะล่าสุด เกิดกระแสเคลื่อนไหวในหมู่ผู้บริโภคที่เพิ่มแรงกดดันไปยังแบรนด์ โดยเรียกร้องให้มีการเพิ่มไซส์ให้กับชุดชั้นในด้วย

ผู้คนจำนวนมากต่างร่วมกันลงนามเซ็นชื่อเรียกร้องให้ Victoria’s Secret เพิ่มไซส์ใหญ่มากขึ้นในตัวผลิตภัณฑ์ โดยทำผ่านเว็บเพื่อการรณรงค์ Change.org โดยเรียกแคมเปญต่อต้านชิ้นนี้ว่า A Body for Every Body… Prove you mean it, Victoria’s Secret!”

victorias3

สำหรับแบรนด์ Victoria’s Secret ครองตลาดส่วนใหญ่ของชุดชั้นใน โดยมีอยู่ถึง 35% ทีเดียว ส่วนบราเซียนั้นปัจจุบันไซส์ใหญ่สุดที่มีวางจำหน่ายก็คือ XL ซึ่งเท่ากับไซส์ 16

ทั้งนี้ ในอุตสาหกรรมแฟชั่น ได้กำหนดว่าเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ จะเริ่มตั้งแต่ไซส์ 12-24 แต่ร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะมีการอัพไซส์เพิ่มให้อีกถึงไซส์ 28 เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค แต่ตลาดของบราเซียจะต่างออกไป โดยไซส์ใหญ่จะเริ่มตั้งแต่ D ขึ้นไปเรื่อยจนถึง DDD เลย

สำหรับแกนนำในการรณรงค์แคมเปญนี้ได้แก่ Dana Drew เธอกล่าวว่า เธอรักร้าน Victoria’s Secret ที่แคลิฟอร์เนียมากนะ ซึ่งเธอเคยช้อปที่นั่นอยู่บ่อยๆ แต่ต่อมาเธอก็ไม่สามารถซื้อชุดชั้นในที่นั่นได้อีกแล้ว

“เงินและบัตรเครดิตของชั้นคงไม่ดีพอสำหรับพวกเขา แต่ความจริงคือว่าฉันสามารถซื้อไอเท็มอื่นๆ ได้ อย่างน้ำหอม โลชั่น บอดี้สเปรย์ บางทีนั่นอาจจะเป็นการสื่อว่าร่างกายของชั้นไม่ดีพอก็ได้”Drew กล่าว

“ทุกๆ ปีฉันเฝ้ามองเหล่าแองเจิ้ลเดินบนแฟชั่นโชว์ และก็อยากจะซื้อชุดชั้นในแบบนั้นบ้าง แต่สิ่งที่ฉันทำได้ก็แค่มองหน้าจอเท่านั้น เพราะว่า Victoria’s Secret ไม่ขายไซส์ใหญ่”

ทั้งนี้เป้าหมายของแคมเปญก็คือต้องการผลักดันให้ Victoria’s Secret ได้โชว์รูปร่างในแบบอื่นๆ บ้างนอกเหนือจากนางแบบหุ่นผอมบางมากๆ อย่างที่ทำทุกปีบนรันเวย์

victorias1

สำหรับแคมเปญที่ก่อให้เกิดปัญหาของแบรนด์ชุดชั้นในรายนี้ ได้แก่คำแท็กไลน์ที่เขียนว่า The Perfect ‘Body” ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบและเสียงต่อต้านมากมาย ก่อนที่ทางแบรนด์จะตัดสินใจมาเปลี่ยนเป็น A Body For Every Body”

และยังมีการรณรงค์ต่อต้านอย่างต่อเนื่อง โดยแคมเปญล่าสุดต้องการเรียกร้องให้ Victoria’s Secret นำเสนอรูปร่างที่แตกต่างบนความเป็นจริงของผู้หญิงที่เวทีแฟชั่นโชว์ซึ่งจุดขึ้นทุกปีบ้าง

Victoria’s Secret ควรที่จะพิจารณาถึงผลลัพธ์ทางธุรกิจก่อนทำการตัดสินใจด้วย มีสาวพลัสไซส์หลายล้านคนในสหรัฐฯ และเราก็ใช้จ่ายเงินมากกว่า 17.5 พันล้านดอลล่าร์ไปกับเสื้อผ้าของเราเมื่อปีที่แล้ว และเราเพียงแค่ยื่นข้อเสนอให้กับ Victoria’s Secret ให้เขาวางแผนที่จะทำผลิตภัณฑ์พลัสไซส์ในอนาคตก็เท่านั้น”

คงต้องติดตามต่อไปว่าการณรงค์แคมเปญเพิ่มไซส์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret จะประสบควมสำเร็จหรือไม่

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!