ของดียังฟรีในโลก! 10 เว็บฯ แจกภาพฟรี…ที่คุณต้องร้อง “อะฮือ!”

  • 76
  •  
  •  
  •  
  •  

little_people_street_art_5

ว่ากันว่า, รูปภาพ คือ เครื่องมือขย้อนความทรงจำที่ดีที่สุด

บ่อยครั้งที่เราคัดเลือกบางส่วนจากความทรงจำ คลุกเคล้าเข้ากับความรู้สึก บ้างก็สุข บ้างก็เศร้า ทุกความทรงจำมีการเสกสรรปั้นแต่งของเจ้าของความทรงจำอยู่ในนั้นเสมอ มันทั้งโหดร้ายและสวยงามกว่าความจริง ใช่หรือไม่, คนเรามักเก็บสะสมความทรงจำดีๆเอาไว้ มากกว่าความทรงจำแย่ๆ เมื่อหวนคิดถึงความทรงจำดีๆที่ไม่อาจย้อนคืนกลับมา เราจึงหยิบรูปภาพของวันวานเหล่านั้นขึ้นมาขย้อนดู

รูปภาพจึงมักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ และเป็นสิ่งสวยงามที่หาซื้อไม่ได้ด้วยเงินอย่างแท้จริง นี่คือ 10 เว็บไซต์แจกภาพฟรี คุณภาพระดับ HD ไม่มีติดลิขสิทธิ์…จนเราต้องร้อง “อะฮือๆ!” กันเลยล่ะครับ

 

Unsplash

เริ่มจากเว็บฯแรกที่เป็นเว็บฯในตำนาน เพราะเป็นเจ้าแรกๆที่แจกรูปฟรี แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายๆเว็บฯอีกด้วย โดยคำนิยามของเว็บไซต์นี้คือ “Do whatever you want” ที่เราสามารถเอารูปไปใช้งาน ตกแต่ง หรือตีพิมพ์ได้สบายๆ รูปมีให้เลือกหลายประเภทหลายสไตล์ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปวิวทิวทัศน์สวยๆ หากพูดถึงคุณภาพก็จัดว่าเต็มข้อเลยทีเดียว

แจกฟรีๆที่: unsplash

Pixabay

เว็บฯนี้มีภาพฟรีมากกว่า 310,000 เลยเชียวล่ะ Pixabay ให้เราสามารถเลือกดูรูปภาพเป็นหมวดหมู่ หรือค้นหาจากคีย์เวิร์ดที่ต้องการได้ คุณภาพของรูปอยู่ในข่ายปานกลาง แต่เรื่องความสะดวกสบายในการหารูปไปใช้นั้น…เอาไปเลยเต็มสิบครับ

แจกฟรีๆที่: pixabay

Death to the Stock Photo

แหวกแนวมาเลยสำหรับเว็บฯแจกรูปรายนี้ เพราะเป็นเว็บฯเดียวที่มาแนว Subscription คือให้เราลงทะเบียนไว้ แล้วเขาจะส่งรูปมาให้ในอีเมลเดือนละเซ็ท และรูปที่ส่งมาแต่ละเดือนนั้น ก็คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆครับ ชนิดที่ว่า “ดูดีทุกรูป!” แต่สำหรับใครที่ต้องการดูเป็นแบบแกลลอรี่แล้วล่ะก็ สามารถสมัครแบบ Premium ได้…แต่ว่าเสียตังนะฮะ!

แจกฟรีๆที่: deathtothestockphoto

picjumbo

เว็บฯนี้เป็นรูปที่ดูใช้งานได้จริงมากที่สุด โดยส่วนมากจะเป็นรูปสิ่งของ หรือรูปสถานที่ต่างๆ ความเหนือของ picjumbo อยู่ที่…เขามี Plugin ใน Photoshop ให้ค้นหารูปใน Photoshop ได้โดยไม่ต้องผ่านเว็บไซต์ สะดวกสุดๆสำหรับคนชอบแต่งรูปเลยครับ

แจกฟรีๆที่: picjumbo

raumrot

เป็นเว็บฯที่มีรูปหลายประเภทมาก ทั้งรูปรถ รูปบ้าน รูปสัตว์เลี้ยง รูปสถานที่ และอื่นๆอีกนานัปการ รูปส่วนใหญ่จะเป็นแนว Retro แถมมีการจัดรูปเป็นเซ็ทตามประเภท หรือตามเทศกาลอีกด้วย เช่น คริสต์มาส เป็นต้น เรียกได้ว่า…โหลดฟรี โหลดทั้งวัน โหลดกันทั้งเซ็ท เลยล่ะครับ

แจกฟรีๆที่: raumrot

Life of Pix

เว็บฯแจกภาพสไตล์วินเท่ Vintage และ Retro ที่มีโทนสีของรูปแบบสบายตา สีซีดนิดๆ ดูแล้วให้อารมณ์แบบอาร์ตจิงอ๊ะ! สุดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปแนว Abstract แต่แฝงไปด้วยมุมมองที่น่าสนใจเลยทีเดียว

แจกฟรีๆที่: lifeofpix

Pexels

ถ้าจะให้นิยาม Pexels แล้วคงจะเปรียบเสมือนกับเว็บฯ Unsplash…ที่มีสีสันสดใส ด้วยสไตล์เว็บฯที่คล้ายกับเว็บฯในตำนาน แต่มีสีสันที่สดใสกว่า และเพิ่มความสามารถในการค้นหารูปจากคีย์เวิร์ด หรือแท็กที่เกี่ยวข้องได้ โดนใจพวกเราสมาชิกพรรคชาวภาพ สุดๆครับ

แจกฟรีๆที่: pexels

SplitShire

ดีไซเนอร์ส่วนมากจะชื่นชอบเว็บฯนี้กัน เนื่องจากภาพทุกภาพจะมีมุมกล้องที่แปลกตา แต่ดูแล้วกลับลงตัวและมีความหมายที่ลึกซึ้งนัก ไม่แปลกใจเลยที่ SplitShire จะเป็นเว็บฯแจกภาพที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนมานักต่อนักแล้ว

แจกฟรีๆที่: splitshire

Startup Stock Photos

เราขอแนะนำเว็บฯแจกภาพที่เหมาะกับเหล่า Startup มากที่สุด เว็บฯนี้เป็นภาพแนว Business เน้นบรรยากาศในออฟฟิศแบบสบายๆ-สไตล์สตาร์ทอัพ ถ้าจะหาภาพแนวนี้ล่ะก็…เว็บฯนี้โดนอย่างจังเลยครับ

แจกฟรีๆที่: startupstockphotos

Magdeleine

มาถึงเว็บฯสุดท้ายกับ Magdeleine เน้นรูปแนวธรรมชาติ สร้างแรงบันดาลใจ โดยภาพทั้งหมดจะถูกจัดเป็นหมวดหมู่ เลือกดูง่าย แต่ด้วยความที่เป็นเว็บไซต์ใหม่ อาจจะไม่ค่อยมีภาพให้ดูมากนัก แต่หากพูดถึงเรื่องคุณภาพแล้วล่ะก็…สุดขั้วเลยครับ

แจกฟรีๆที่: Magdeleine

 

อนึ่ง, ชีวิตคือการเดินทางเพื่อสะสมความทรงจำ เพราะเราจำทุกเรื่องไม่ได้ เราจึงจำเฉพาะสิ่งสำคัญไว้ในใจ เมื่อย้อนกลับมาดูรูปภาพ ความทรงจำบางอย่างซีดจางไปตามกาลเวลา แต่ร่องรอยของมันก็ช่วยยืนยันกับเราว่า…สิ่งสวยงามเหล่านั้นเคยเกิดขึ้นจริง

ข้อมูลประกอบจาก: CourseSquareBlog


  • 76
  •  
  •  
  •  
  •