13 แอพฯ! ที่ไม่ควรพลาดในเดือนนี้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

wayfare

ทุกวันนี้โลกเรามีแอพพลิเคชั่นกำเนิดเกิดขึ้นอย่างล้นหลาม มองไปทางไหนก็เห็นแต่แอพฯ เห็นแต่แอ๊บ! ทั่วไปหมด ราวกับมองเห็นเห็บในขนสุนัขยังไงยังงั้นเลยทีเดียว จึงถือเป็นเรื่องยากที่เราจะตามเก็บ ตามดาวน์โหลดเจ้าแอพพลิเคชั่นเหล่านี้จนครบ กว่าจะครบทุกอัน ป่านนั้น, มีหวังน้ำคงท่วมหลังเป็ดได้แล้วล่ะครับ

เพื่อเป็นการตัดทอนและรวบรัดให้กับทุกคน เราจึงรวบรวมแอพฯที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุก และง่ายขึ้น กับ 13 แอพฯ ที่คุณไม่ควรพลาดในเดือนนี้ครับ ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง…ก็ขออภัยด้วยครับ

 

ปอกคณิตฯเข้าปาก ด้วย ‘PhotoMath’

photomath

แอพฯที่จะทำให้เรื่องคณิตศาสตร์กลายเป็นเรื่องที่แสนง๊าย-ง่าย เหมือนปอกกล้วยเข้าปากยังไงยังงั้น PhotoMath จะทำการแสกนโจทย์คณิตฯผ่านกล้องสมาร์ทโฟนของคุณ จากนั้นก็จะทำการแก้ไขสมการโจทย์คณิตฯให้คุณเดี๋ยวนั้นเลย และยังบอกวิธีทำอีกด้วย ชาญฉลาดหลักแหลมมากทีเดียว นอกจากนี้แอพฯยังสามารถแก้โจทย์แคลคูลัสได้อีกด้วย แต่ PhotoMath จะอ่านข้อมูลได้เฉพาะโจทย์คณิตฯในกระดาษเท่านั้น สงสัยว่าคราวนี้, กระทรวงศึกษาธิการอาจต้องออกกฎสั่งห้ามเด็กโหลดแอพฯนี้แล้วล่ะครับ

Price: Free (iOS)

เสื้อฟิต…ใส่สวมติดง่าย ด้วย ‘MTailor’

mtailor

MTailor แบรนด์ขายเสื้อเชิ้ตสำหรับคุณผู้ชาย มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่จะทำให้เราเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตได้อย่างสบายแค่นั่งกระดิกนิ้วเท้าอยู่ที่บ้าน เพราะแอพฯนี้ให้เราใช้กล้องสมาร์ทโฟนสแกนสรีระเพื่อเช็คไซส์และสัดส่วนของเรา จากนั้นแอพฯจะทำการส่งรูปเสื้อเชิ้ตที่มีทรงเหมาะกับรูปร่างของเรา และเรายังสามารถเลือกเนื้อผ้า ลายเสื้อ และปกคอเสื้อได้ตามใจชอบอีกด้วย

Price: Free (iOS)

สืบข่าวชาวบ้าน กับ ‘Nuzzel’

nuzzel

Nuzzel คือแอพฯอ่านข่าวสำหรับข่าวที่เป็น Viral แอพฯเชื่อมต่อกับแอคเคาท์ Facebook และ Twitter ของเรา จึงทำให้เราสามารถดูได้ว่าเพื่อนเราอ่านข่าวอะไรกันบ้าง แม้อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่ารู้นัก แต่ก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์เสริมที่เพลิดเพลิน และก็ยังได้สาระดีอีกด้วย

Price: Free (iOS)

‘Pixelmator’ ให้คุณแต่งภาพได้อย่างมี…คุณภาพ

img_0463-1

Pixelmator ถือเป็นแอพฯตกแต่งรูปที่มีประสิทธิภาพสูง มีเครื่องมือที่สามารถทำได้ทุกอย่างตามแบบฉบับการแต่งภาพ และยังสามารถระบายสีให้กับภาพถ่ายของคุณได้อีกด้วย มีฟีเจอร์ที่ระดับมืออาชีพใช้กัน อาทิ การตรวจแก้ความถูกต้องของแม่สี การรีทัช การแก้ไข การเคลื่อนย้ายวัตถุต่างๆในภาพ หรือแม้กระทั่งการใส่เอฟเฟ็ค และสร้าง Layer ให้กับรูปภาพ เรียกได้ว่าภาพของคุณจะไม่เหมือนภาพถ่ายธรรมดาอีกต่อไป

Price: $4.99 (iOS)

รักดังฟังชัด กับแอพฯ ‘Samantha’

samantha

หลายคนอาจคุ้นหูกันดีกับภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมาเพียบเมื่อต้อนต้นปี ‘HER รักดังฟังชัด’ โดยแอพฯนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง HER หญิงสาวที่อาศัยอยู่เมือง Brooklyn ตัดสินใจทำแอพฯที่ให้เฉพาะคนที่เธออนุญาตส่งข้อความพูดคุยกับเธอผ่านแอพฯ Samantha เหมือนในภาพยนตร์ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว กฎเหล็กข้อแรกของแอพฯนี้คือ “ห้ามตกหลุมรักกับ Samantha” ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง HER เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มขี้เหงาที่ตกหลุมรักกับสาวคนหนึ่ง ซึ่งเธอเป็นคอมพิวเตอร์และมีแค่เสียงให้พูดคุยกันเท่านั้น โดย Samantha มั่นใจว่านี่จะเป็นการทดลองประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าสนใจให้กับโลกโซเชียลเลยเชียวล่ะ!

Price: Free (iOS)

จะซ้าย จะขวา…ก็โล่งขึ้น ด้วย ‘Flic’

flic

Flic คือแอพฯที่ช่วยให้คุณสามารถลบรูปภาพใน Photo Library ได้อย่างง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่ใช้นิ้วสไลด์รูปภาพที่ต้องการจะลบไปทางซ้าย หรือหากต้องการเก็บรูปนั้นไว้ก็แค่สไลด์นิ้วไปทางขวา ถ่ายรูปเสร็จทีก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งจิ้มๆ กว่าจะกด Delete กว่าจะต้องตอบคำถาม Yes or No อีก คงจะไม่ทันใจชาวไอแชะอย่างแน่!

Price: $0.99 (iOS)

แต่งเพลงตื้ด-ตื้ดของคุณเอง ด้วย ‘Auxy’

auxy

หากคุณเป็นสาวกแนวเพลง Electronic เราขอแนะนำแอพฯ Auxy อย่างโดยฉับพลัน แอพฯที่ช่วยให้คุณสร้างเพลง Electronic ในแบบของคุณเอง ด้วยหน้าจอ Interface ที่ใช้งานง่าย และช่วยจัดเรียบเรียง Beat จังหวะเพลงของคุณได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีเครื่องดนตรีมากมายสีสัน หลากหลายชนิด ให้คุณได้ลากวางตามใจชอบ เพื่อสร้างให้เป็นบทเพลงตื้ด-ตื้ด ที่เจ๋งอย่างสุดขั้ว!

Price: Free (iOS)

เขียนลายมือแทนความรู้สึก ด้วย ‘Inkboard’

inkboard

Inkboard ช่วยให้คุณวาดรูปน่ารักๆ หรือเขียนข้อความด้วยลายมือ แล้วส่งให้เพื่อนของคุณได้ และยังเซฟเก็บไว้เป็นผลงานของเรา เพื่อเอาไปใช้ต่อในคราวหน้าได้อีกด้วย แถมยังมีดินสอให้เลือกหลายสี หลายหัว หลายปากกาเลยเชียวล่ะ Inkboard ใช้งานร่วมกับแอพฯแชทโปรดของคุณได้ทุกแอพฯ คุณสามารถวาดรูป หรือวาดเขียน ได้โดยที่ไม่ต้องออกจากแอพฯที่คุณใช้อยู่เป็นประจำเลย

Price: Free (iOS)

‘Retry’ เกมส์ใหม่ หน้าเก่า…จากผู้สร้าง Angry Birds

retry

เกมส์หน้าตาโบร่ำโบราณ แต่เล่นแล้วรับรองจะสนุกเพลิดเพลินจนวางไม่ลงเลยทีเดียว โดยเกมส์ให้คุณบังคับเจ้าเครื่องบินขนาดจิ๋ว พร้อมคอยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง หลบกลอุบาย ที่ผู้สร้างเป็นคนคิดขึ้น เสน่ห์ของแอพฯนี้คือ ความที่มีหน้าตาคลาสสิค โบราณๆแบบเกมส์ในยุคสมัยก่อนนั่นเอง เล่นแล้วอาจทำให้ใครหลายคนหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆก็ได้นะ

Price: Free (iOS, Android)

‘Vektor 1.0’ เกมส์ล้ำ เพลงล้น

vektor 1.0

กฏเหล็กของเกมส์นี้คือ ต้องส่งของให้ถึงมือเป้าหมายอย่างปลอดภัย พร้อมฟาดฟันศัตรูระหว่างทางไปด้วย ด้วยภาพสวยๆที่ดูล้ำ ให้อารมณ์แบบภาพยนตร์เรื่อง Tron Legacy พร้อมซาวด์แทร็คเพลงประกอบสุดเจ๋งที่มีให้ฟังอยู่หลายเพลง จึงทำให้ Vektor 1.0 เป็นเกมส์ที่เล่นสนุก และถือเป็นเกมส์ที่มีรสนิยมอีกด้วย

Price: Free (iOS)

จดหมายนำสมัย กับ ‘Wayfare’

wayfare

ยุคสมัยนี้ผู้คนไม่ค่อยส่งจดหมายกันแล้ว แต่ Wayfare พยายามที่จะกู้เอาความอมตะนั้นกลับมา แอพฯที่ช่วยให้คุณส่งจดหมายหาญาติ เพื่อน คนรู้ใจในต่างแดนได้อย่างสบาย โดยที่ไม่ต้องใช้ลิ้นเลียซองจดหมาย และไม่ต้องเดินไปหย่อนตู้ไปรษณีย์ด้วยตนเอง แอพฯสามารถส่งแชร์รูปให้ดูกันได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้หาเพื่อนใหม่ๆทางจดหมายได้อีกด้วยนะ

Price: Free (iOS, Android)

ปกป้องหอคอยด้วยตัวละครที่คุณชื่นชอบ กับ ‘Star Wars: Galatic Defense’

star wars

Galactic Defense ให้คุณเลือกข้างได้ว่าจะเป็นฝ่าย ‘ป้องกัน’ หรือ ‘ทำลายล้าง’ โดยสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ตัวไหนก็ได้ที่คุณชื่นชอบ ทั้ง Luke Skywalker, Yoda, และ Obi-Wan กับฉากเรื่องกว่า 100 ฉาก สาวก Star Wars พลาดไม่ได้จริงๆ

Price: Free (iOS, Android)

‘Warhammer 40,000: Space Wolf’ จะยิง หรือ จะใช้ไพ่…ก็ฟาดฟันในเกมส์เดียว

warhammer

เกมส์นี้ถือเป็นเรื่องของการใช้กลยุทธ์ล้วนๆ เกมส์ออนไลน์ที่ให้คุณสวมบทบาทเป็นฮีโร่ทหาร ต้องต่อกรกับสิ่งชั่วร้ายทั้งหลายที่โผล่มาจากขุมนรก กติกาของเกมส์แค่สะสมการ์ดอาวุธ เพื่อนำมาใช้เป็นการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ร้าย

Price: Free (iOS)

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •