“Panya” แอปฯ เกมโชว์ไลฟ์สุดฮิต ได้เงินแสนจริงหรือ ?

  • 915
  •  
  •  
  •  
  •  

panya

Panya หรือ ‘ปัญญา’ คือแอปพลิเคชันเกมโชว์ไลฟ์ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ โดยตัวเกมโชว์จะเป็นรายการตอบคำถามความรู้รอบตัวแบบเรียลไทม์ ให้ผู้เล่นจากทางบ้านเข้ามาร่วมสนุกผ่านทางออนไลน์ เพียงตอบคำถามสั้น ๆ เพียง 12 ข้อ ก็สามารถเป็นเจ้าของเงินแสนได้ ?

สำหรับกติกาการเล่นก็ง่าย ๆ แค่คุณตอบคำถามความรู้ทั่วไปให้ถูกทั้งหมด 12 ข้อ โดยแต่ละข้อจะมีตัวเลือก 3 ช้อยส์ ให้เวลาคิด 10 วินาที หากตอบผิดเกมจะหยุดทันที แต่ในกรณีมีหัวใจตัวช่วยจะสามารถเล่นเกมได้ต่อ โดยเงินรางวัลในแต่ละครั้งจะแจกไม่เท่ากัน เริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาท จัดขึ้นทุกวันเวลา 12.30 น. และ 20.00 น. สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android

“เกมวัดความรู้” หรือ “เกมวัดดวง”

“จุดที่ทำให้เกมนี้สนุก คือ การตอบคำถามแข่งกับเวลา” เกมนี้นอกจากจะต้องใช้ความรู้รอบตัวที่มีอยู่อย่างมหาศาลแล้ว ดวงก็คือสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะในขณะพิธีกรอ่านคำถามเวลาจะถูกนับถอยหลังทันที ซึ่งในระยะเวลา 10 วินาที คุณแทบจะไม่เหลือเวลาให้คิดด้วยซ้ำ ส่วนใครที่คิดจะโกงเกมเสิร์ชอากู๋บอกเลยว่าหมดหวัง แต่อย่างเพิ่งตื่นตระหนกหากเจอคำถามที่ยากเกินไป เพราะเรายังมีผู้ชมที่เป็นกองเชียร์จากทางบ้านคอยเสนอคำตอบที่ถูกต้อง ส่วนจะเชื่อหรือไม่เชื่อนั้น ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนบุคคลเลย

ในกรณีที่เราพลาดท่าตอบผิด ก็ยังมีตัวช่วยสุดท้ายคือหัวใจ ซึ่งหัวใจจะทำให้สามารถเล่นเกมต่อได้เมื่อเราตอบผิด ดังนั้นหัวใจคือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเกมนี้ เท่ากับว่าเราได้ตอบคำถามจริง ๆ เพียง 11 ข้อเท่านั้น ส่วนการได้รับหัวใจ ได้จากการร่วมกิจกรรมของแอปฯ หรือชวนเพื่อนหน้าใหม่มาเล่นด้วยกัน

ได้เงินแสนจริงหรือ ?

ส่วนใครที่สงสัยว่าได้เงินหลักแสนบาทจริงหรือ? หลอกหลวงหรือเปล่า? ต้องบอกเลยว่าจริง แต่การจะได้เงินหลักแสนมันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะในแต่ละรอบหลังจบเกม มักเหลือผู้ชนะหลักพัน ซึ่งหากรอบนั้นมีเงินรางวัลให้ 5 แสนบาท แต่เหลือผู้แข่งขันอยู่ 5 พันคน  สรุปแล้วจะได้รับเงินคนละ 1 ร้อยบาทเท่านั้น สำหรับการนำเงินออกมาใช้ได้นั้น จำเป็นต้องสะสมใครครบ 1,000 บาทเสียก่อน นอกจากการแข่งขันรอบธรรมดาแล้ว ยังมีรอบพิเศษที่เรียกว่า ‘Survival’ ซึ่งรอบนี้จะคัดผู้แข่งขันให้เหลือคนเดียว พร้อมรับรางวัลใหญ่คนเดียวเต็ม ๆ

ทำไมต้องชื่อแอปฯ “Panya”

ก่อนหน้านี้เคยมีเกมโชว์ไลฟ์ตอบคำถามชิงเงินรางวัล ชื่อว่า HQ Trivia ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก ซึ่ง Panya ก็ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างจากเกมโชว์ดังกล่าว ส่วนชื่อเกม “Panya” ถูกล้อมาจากชื่อพิธีกรเกมโชว์ชื่อดัง “ปัญญา นิรันดร์กุล” เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานสูงถึง 1.6 ล้านคน โดยมีผู้เข้าร่วมเล่นเกมในแต่ละวันเฉลี่ย 1.5 แสนคน จ่ายเงินให้ผู้แข่งขันไปแล้วกว่า 30 ล้านบาท ล่าสุดผู้เล่นอันดับ 1 มีเงินสะสมประมาณ 5 หมื่นบาท


  • 915
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14