dtac อินเทรนด์ ส่ง Readever app เจาะกลุ่มนักอ่าน e-books

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

dtac 1

ดีแทคเปิดตัว dtac Readever app ซึ่งช่วยให้การอ่านหนังสือแบบยุคดิจิตอลมีความน่าติดตาม ทั้งหนังสือและนิตยสารชื่อดังจากสำนักพิมพ์รายยักษ์ของไทย พร้อมประสบการณ์  อ่าน เขียน แชร์ ซึ่งช่วยให้การอ่านหนังสือเป็น social creativity ได้อย่างไม่น่าเชื่อ พ่วงท้ายด้วยความ exclusive กับการเปิดตัว 4 หนังสือพิเศษจาก 4 นักเขียนและเซเลบริตี้คนดัง

 

รีวิว dtac Readever app

ความประทับใจแรกของ dtac Readever app คือ interface ที่สะอาดตาและดูเข้าใจง่าย พ่วงด้วย tutorial แนะนำวิธีการใช้งานและฟังก์ชั่นต่างๆ อย่างละเอียด ซึ่งน่าจะทำให้มือใหม่หัดอ่าน E-book สามารถทำความคุ้นเคยกับ app ได้ง่ายขึ้น

 dtac 2

อย่างไรก็ตาม การแยกหมวดหมู่หนังสือยังไม่ละเอียดนัก มีเพียงหมวด best seller, magazines และ books ซึ่งอาจทำให้ผู้อ่านที่ต้องการค้นหา e-book ที่เหมาะสมกับความสนใจของตัวเองเสียเวลา ขณะที่การจัดเก็บหมวดหมู่ของหนังสือที่โหลดมาแล้วก็ไม่ได้มีการแยก categories ทำให้ค้นหายากอีกเช่นกัน กระนั้น จุดแข็งอย่างหนึ่งที่น่าชมเชยคือความสำเร็จในการดีลกับสำนักพิมพ์ใหญ่ๆ อย่าง GM Group, Post Publishing, นานมี, อัมรินทร์ และอื่นๆ ซึ่งช่วยให้ผู้อ่านมีตัวเลือกมากขึ้น

 

ยิ่งกว่านั้น ลูกเล่นของ app ก็ยังทำให้ผู้อ่านสนุกสนานมากกว่าการอ่านหนังสืออย่างเดียว เช่น การเป็นแอพฯ แรกที่เปิดให้ลูกค้าสามารถแชร์ภาพ และคำคม จากสิ่งที่ได้อ่านออกมาในลักษณะของรูปภาพ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็มีครบครันและเน้นไปที่ social creativity เพื่อเพิ่มสีสันในการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็น Publisher community, ค้นหาเพื่อนที่อ่านหนังสือเล่มเดียวกัน, Badge การอ่าน รวมไปถึงการเก็บสถิติการอ่านของตัวเอง เพื่อร่วมกันสร้างสถิติการอ่านหนังสือของคนไทยให้มากขึ้นและเพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดนักเขียนหน้าใหม่ ดีแทคทำแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักเขียนสามารถนำผลงานออกมาเผยแพร่และขายได้ง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่น เขียนที่จะเปิดตัวตามมาในเร็วนี้ อย่างไรก็ตาม เรายังอยากเห็น e-books ที่มีลูกเล่นมากกว่าให้อ่านตัวอักษรไปเรื่อยๆ ซึ่งสร้างประสบการณ์แปลกใหม่เกินกว่าการอ่านหนังสือแผนกระดาษจะให้ได้

 dtac 3

 

 

e-books แบรนด์ดังพาเหรดมาลง app กันคับคั่ง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น จุดแข็งอย่างหนึ่งของ app ตัวนี้คือพันธมิตรสำนักพิมพ์ที่ยอมปล่อยผลงานมาร่วมโครงการมากหน้าหลายตา ผู้อ่านจึงมีทางเลือกสำหรับเนื้อหาที่หลากหลายตั้งแต่การตลาด, ธุรกิจ, เทคโนโลยี, แฟชั่น, บันเทิง, แม่และเด็ก, ปรัชญา, นักเรียน, สุขภาพ, ตกแต่งบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย (ซึ่งตรงนี้ทำให้ผมคิดว่าน่าจะเป็นปัญหาหากการแบ่ง categories ของ app ทำได้ไม่ดีพอ) ไล่เรียงรายชื่อสำนักพิมพ์ดังได้แก่ เครือเนชั่น, Marketeer, CIO World, GMM Grammy, GM Group, ศรีสยามการพิมพ์, Asia Books, mobile magazine, เครือ Post Publishing, อัมรินทร์, นานมีบุ๊คส์, ARIP, Oops! , daradaily, รักลูก กรุ๊ป, เพื่อนเดินทาง, เปรียว, Gourmet cuisine, Animal Planet

 dtac 4

4 หนังสือสุด exclusive

แถมเพื่อจับกระแสการอ่าน e-books ที่คาดว่าจะมาแรงในอีกไม่นาน dtac จับมือนักเขียน, นักแสดง, ไอดอล และเซเลป 4 คนเพื่อเปิดตัวหนังสือสุด exclusive เพื่อผู้ใช้ dtac Readever app ได้โหลดไปอ่านกันฟรีๆ โดยเฉพาะ ได้แก่

บัณฑิต อึ้งรังษี “The Leader in You” ค้นพบความเป็นผู้นำในตัวคุณและหนทางที่จะประสบความสำเร็จทั้งการทำงานและชีวิตครอบครัว โดยการเป็นผู้นำที่ดี และทำให้คนรอบข้างมีความสุข เคล็ดลับสู่ความเป็นผู้นำที่ดี ในแบบที่ใครๆ ก็ปรารถนา

โจ๊ก โซคูล “OPPA! บร๊ะเจ้าสไตล์” ใครๆ ก็เรียกเขาว่า บร๊ะเจ้า แต่วันนี้บร๊ะเจ้ามีบทบาทใหม่ในการเป็นคุณพ่อขาร็อค อ่านเรื่องฮาๆ พร้อมแง่คิดในแบบที่จะทำให้รู้จักเขาได้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ใน OPPA! บร๊ะเจ้าสไตล์ กับเรื่องราวฮาสุดกิ่ง ขำสุดแรงเกิดที่คุณจะต้องประทับใจ ไม่รักไม่ฮาไม่ได้แล้ว!

ชาคริต-วุ้นเส้น “เมนูปรุงรัก” สัมผัสความอร่อยในเมนูที่ต่างปรุงให้กันรับประทานของคู่รักคนดังชาคริต-วุ้นเส้น พร้อมเรื่องราวที่มาความรัก และสูตรอาหารเด็ดๆ ที่คุณสามารถปรุงเองที่บ้านได้

ปลื้ม-ทับทิม “คู่เลิฟ Idol” หนุ่มสาวไซเบอร์ใครไม่รู้จัก ปลื้ม-ทับทิบ แต่ใครจะรู้ชีวิต แง่คิด การทำงาน และความรักของพวกเขาแบบ 365 องศา สัมผัสความรัก ชีวิต และการทำงานสู่ความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยๆ ของคู่รักเน็ตไอดอล ได้แล้ววันนี้

 dtac 5


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง