ซัมซุงเผยโฉมสมาร์ทโฟนแห่งยุคหน้า “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ซัมซุง ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน “กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ (Galaxy S7 and Galaxy S7 edge)” แฟล็กชิปล่าสุดจากตระกูลกาแลคซี่เพื่อตอบสนองต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันแบบเต็มพิกัด สมาร์ทโฟนสองรุ่นล่าสุดนี้ก้าวล้ำนำตลาด ดีไซน์ สุดพิถีพิถัน กล้องคุณภาพระดับเยี่ยม ระบบการใช้งานซอฟท์แวร์ลดขั้นตอนลงและที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ บริการและประสบการณ์ของกาแลคซี่ได้อย่างเหนือชั้นยิ่งขึ้น

GalaxyS7-GalaxyS7edge-1

“เราเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์โลกที่สดใสขึ้น แจ่มชัดขึ้น สะดวกสบายขึ้นและสนุกสนานขึ้น โดยเราตั้งใจ ที่จะส่งมอบโลกดังกล่าวให้แก่ผู้บริโภคผ่าน กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ เพราะสมาร์ทโฟนทั้งสอง รุ่นนี้ครบเครื่องทั้งด้านดีไซน์ คุณสมบัติการใช้งานและการเชื่อมต่อประสบการณ์ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบ ไร้จุดสะดุด” มร. ดีเจ โก๊ะ ประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “เรานำเสนอเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้สนุกกับชีวิตมากขึ้น และเราจะขยายขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ให้กว้างไกลยิ่ง ๆ ขึ้นไป”

กล้องสุดล้ำ ภาพคุณภาพสูงไม่ว่าจะถ่ายที่ไหน เมื่อไหร่

กล้องระบบพิกเซลคู่รุ่นแรกของสมาร์ทโฟนเผยโฉมแล้วผ่าน กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ทุกภาพที่ถ่ายจึงสว่างขึ้น คมชัดขึ้นแม้ในยามแสงน้อย ด้วยเทคโนโลยีระดับปฏิวัติวงการอย่างดูอัล พิกเซล (Dual Pixel) หรือพิกเซลคู่ พร้อมด้วยเลนส์ที่ให้ความสว่างมากขึ้นจากรูรับแสงที่กว้างขึ้นตลอดจนขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น กล้องสุดพิเศษนี้จึงมีชัตเตอร์ที่ไวกว่าและระบบหาโฟกัสภาพอัตโนมัติที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมแสงน้อยก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น กล้องยังมีฟังก์ชั่นโมชั่น พาโนรามา (Motion Panorama) ที่ช่วยจับภาพเคลื่อนไหว มาเรียงเป็นภาพนิ่งแบบพาโนรามาได้อย่างสวยงาม ส่งเสริมประสบการณ์การถ่ายภาพแบบดื่มด่ำเต็มอิ่ม

ครบเครื่องเรื่องดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งาน

กาแลคซี่ เอส 7 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว ส่วน กาแลคซี่ เอส 7 เอจด์ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ทั้งคู่ทำจากกระจก 3D และโลหะ ทนทาน ดีไซน์สุดประณีต ทุกโค้งมนสอดคล้องตามหลักการยศาสตร์ จึงจับถือได้สะดวก ที่สำคัญ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นใหม่แกะกล่องอย่าง Always-On Display เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคใช้งานได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องแตะสัมผัสเพื่อเช็คหน้าจอ หมดความกังวลว่าอาจจะพลาดการรับสายหรือข้อความสำคัญไป

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ยังโดดเด่นเรื่องคุณภาพด้วย ทั้งสองรุ่นมี IP68 กันน้ำกันฝุ่น พร้อมด้วย Edge UX หรือระบบส่งเสริมการใช้งานขอบจอค้างที่ก้าวล้ำที่สุดสำหรับผู้ครอบครอง กาแลคซี่ เอส 7 เอจด์ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับทั้งความสะดวกและประสิทธิภาพที่มากกว่าที่เคย โดย Edge UX ให้ผู้บริโภคสร้างเมนูลัดได้อย่างง่ายดาย เมื่อมีเมนูเหล่านี้ จะใช้ฟังก์ชั่นโปรดใด ๆ ก็แสนสะดวก เลือกได้เต็มที่ว่าจะใส่ฟังก์ชั่นไหนมาเข้าสู่เมนูลัด ไม่ว่าจะเป็น อีเมล ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายพาโนรามาหรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เป็นต้น

GalaxyS7-GalaxyS7edge-2

เพิ่มประสิทธิภาพด้านการชาร์จ เกมและอื่นๆ

กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไฟได้ไวทั้งแบบไร้สายและมีสาย ที่สำคัญยังมีช่องใส่ microSD card ขนาดความจุสูงสุด 200GB ในกรณีผู้บริโภคต้องการเพิ่มความจุให้อุปกรณ์ ในบางประเทศ ช่องดังกล่าวอาจสามารถใช้ใส่ซิมเพิ่มเป็นซิมคู่ได้ด้วย

นอกจากนี้แล้ว ซัมซุงได้อัพเดทฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรองรับการเล่นเกมของ กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ จะเห็นได้จากที่สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมีหน่วยประมวลผลที่ทรงพลังแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นพร้อมกับระบบระบายความร้อนในตัวเครื่องเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องแบตหรือเครื่องร้อนเกินไป สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นใหม่เด็ดอย่าง Game Launcher ที่เปิดทางให้บริหารการใช้งานแบตเตอรี่และลดข้อความแจ้งเตือนต่าง ๆ และสามารถสั่งบันทึกการเล่นเกมหรือแชร์ประสบการณ์การเล่นเกมกับคนอื่นได้ด้วย เนื่องจากมี Vulkan API ช่วยเสริมประสาน ทั้ง กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ สามารถรองรับเกมที่มีกราฟฟิกเยอะได้ดีโดยที่ใช้แบตเตอรี่น้อยลง

ประสบการณ์สไตล์กาแลคซี่

ซัมซุงเดินหน้าขยายพรมแดนของฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์และบริการต่าง ๆ อย่างเต็มที่เพื่อส่งมอบดีไวซ์ ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อ แชร์ จัดระเบียบและสนุกกับชีวิตได้มากขึ้น เพราะซัมซุงก้าวล้ำเหนือเทคโนโลยียุคปัจจุบัน จึงสามารถเปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์การใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เชื่อมต่อกันแบบไร้จุดสะดุดได้สำเร็จ สร้างนิยามใหม่ให้แก่คำว่าสิ่งที่เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์

ปัจจุบัน การเชื่อมต่อระหว่าง กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ และเกียร์ เอส 2 คลาสสิค สำหรับการตรวจสอบความแข็งแรงของร่างกาย หรือ เกียร์ วีอาร์ สำหรับท่องโลกเสมือนจริงไร้ที่ติ เรียกได้ว่าซัมซุงได้ปฏิวัติหลากหลายวงการไปแล้วผ่านการทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นไปได้

นอกเหนือจากการใช้งานโทรศัพท์ทั่วไป ผู้บริโภคยังสามารถใช้ าแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ เป็นช่องทางเข้าถึงบริการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกอย่าง Samsung Pay ด้วย ระบบนี้ทั้งปลอดภัย ใช้งานง่ายและได้รับการยอมรับเกือบจะทุกแห่ง โดย Samsung Pay ใช้ Samsung KNOX ในการรักษาความปลอดภัย ผนวกรวมทั้งเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ ระบบสร้างเครื่องหมายแทนที่ข้อมูลลับขั้นก้าวหน้า เทคโนโลยีการสื่อสารระยะใกล้ (Near Field Communication – NFC) เทคโนโลยีการส่งสัญญาณคลื่นแม่เหล็กเพื่อความปลอดภัย (Magnetic Secure Transmission) และเทคโนโลยีบาร์โค้ด ทั้งนี้ Samsung Pay กำลังเปิดทางให้ผู้ค้าและผู้บริโภคได้มีโอกาสใช้งานระบบชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่มากยิ่งกว่าที่เคย

GalaxyS7-GalaxyS7edge-3

กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม 2559 เป็นต้นไป หากต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.samsungmobilepress.com หรือ www.samsung.com/galaxy


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE