บนบกยังไม่พอ ‘Uber’ ขอลงใต้น้ำ นำเที่ยว Great Barrier Reef

  • 430
  •  
  •  
  •  
  •  

สำหรับใครที่คิดว่า การใช้บริการเฮลิคอปเตอร์ หรือช็อปเปอร์จาก Uber ยังไม่เก๋พอ เราขอแนะนำบริการใหม่ล่าสุดจาก Uber ที่ขยายลงไปถึงใต้น้ำกันแล้ว 

บริการที่ว่านั้นก็คือ ‘scUber’ ซึ่ง Uber เคลมว่า นี่คือ Ridesharing หรือ ‘การร่วมเดินทาง’ ด้วยเรือดำน้ำเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สู่ใต้น้ำเพื่อชมแนวปะการังที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง Great Barrier Reef โดยจะเปิดให้บริการระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2562 สนนราคา 3,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6 หมื่นบาท) สำหรับ ‘ตั๋วคู่’ รวมการเดินทางตั้งแต่บ้านจนจบทริป 1 วัน

ความสวยงามของ Great Barrier Reef (ภาพ : www.barrierreef.org)
ข่าวร้าย’ คือ ถ้าคุณไม่ได้อาศัยในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ก็หมดสิทธิ์จองทริปนี้ เนื่องจากเขาจำกัดการให้บริการเรียกรถได้เฉพาะใน 4 เขตที่กำหนดในควีนส์แลนด์เท่านั้น
แต่ในข่าวร้ายยังมี ‘ข่าวดี’ ก็คือ ถ้าไม่ได้อยู่ในควีนส์แลนด์  คุณสามารถร่วมทริปได้ ‘ฟรี’ !! พร้อมพ็อคเก็ตมันนี่ผ่าน Uber credit เพียงแค่ร่วมสนุกง่ายๆ

สำหรับเงื่อนไขแรก ผู้ที่อาศัยในควีนส์แลนด์ ในเขตที่กำหนด คือ Gladstone, Cairns, Port Douglas และ Palm Cove สามารถกดจองได้ผ่านแอพพลิเคชั่น uber เหมือนกดจองรถทั่วไป โดยบนเว็บไซต์จะมีวันที่ระบุไว้ว่า เขตไหน ใช้บริการได้วันไหนบ้าง

แต่มันก็ไม่ได้ง่ายแบบนั้นเสียทีเดียว เพราะความพีคของบริการนี้ คือ จองล่วงหน้าไม่ได้ ทุกคนที่อยากไป ต้องตื่นแต่เช้า เตรียมของให้พร้อมสรรพ แล้วมานั่งลุ้นกัน เพราะ Uber เปิดให้จองตั้งแต่เวลา 7.30 น. ของวันนั้น ๆ

เมื่อกดจองไป ถ้าบริการในเขตเราวันนั้นยังไม่เต็ม ก็จะมีทีมงานติดต่อกลับมาเพื่ออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม เท่านี้ก็พร้อมออกเดินทางได้ โดยล้อจะหมุนเวลา 9 โมงเช้า

คนที่อาศัยในควีนส์แลนด์ สามารถกดจองทริปได้ทางแอพพลิเคชั่น Uber
สนนราคาทริปอยู่ที่ 3 พันดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 6 หมื่นบาท) สำหรับ 2 คน รวมตั้งแต่รถรับส่งจากที่พัก(ในควีนส์แลนด์) ต่อด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยัง Agincourt Reef เพื่อจะลงดำน้ำด้วยเรือดำน้ำขนาดเล็ก scUber ชมความงามใต้มหาสมุทร ก่อนจะปิดทริปกลับบ้านด้วยความอิ่มใจ

นอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามของแนวปะการังที่ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแล้ว เงินทั้งหมดที่จ่ายไป Uber ยังส่งต่อโดยตรงแก่มูลนิธิ Citizens of the Great Barrier Reef เพื่อนำไปใช้ในการดูแลสิ่งแวดล้อม

ภาพจากภายในเรือดำน้ำ
สำหรับใครที่อยู่นอกเขตควีนส์แลนด์ ไม่ว่าจะในออสเตรเลีย หรือในประเทศไหนๆ ก็อย่าเพิ่งโวยวาย เพราะยังพอจะมีสิทธิ์ให้ลุ้นอยู่บ้าง

โดย Uber ร่วมกับรัฐควีนส์แลนด์ จัดแคมเปญให้คนทั่วโลกร่วมสนุกลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลเป็นทริปพิเศษสู่ Great Barrier Reef ด้วยวิธีง่ายๆ (แต่ได้ยาก) คือ เข้าไปที่เว็บไซต์เฉพาะกิจ scUberqueensland ได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย และตอบคำถามสั้นๆ ไม่เกิน 25 ตัวอักษร ว่า ทำไมต้องเป็นคุณที่สมควรได้รับรางวัลนี้ (ปิดรับสมัคร 1 มิถุนายน เวลา 1.59 PM ตามโซนเวลาออสเตรเลียตะวันออก AEST)

ผู้โชคดีจะได้ร่วมทริปพิเศษพร้อมชวนเพื่อนมาได้หนึ่งคน โดยจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไปกลับรวมถึงการเดินทางที่จำเป็น พร้อมที่พักในโรงแรมหรู Riley, a Crystalbrook Collection Resort เป็นเวลา 5 คืน

ความสวยงามใต้ท้องทะเล
ไฮไลต์ของรางวัลทริปนี้ คือ การล่องเรือสำราญ นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงเรือดำน้ำไปชมความมหัศจรรย์ของแนวปะการัง Great Barrier Reef แถมด้วยการได้เที่ยวอีกหนึ่งมรดกโลกของออสเตรเลีย นั่นคือ อุทยานป่าฝนเขตร้อน Daintree Rainforest

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะผู้ชนะยังจะได้ Uber เครดิตเป็นเงิน 250 ดอลลาร์ออสเตรเลีย สำหรับการเดินทางหรืออยากจะสั่งของอร่อยที่ไหนมาทานก็ได้ผ่านบริการของ Uber Eats

งานใหญ่อย่างนี้ เขาไม่ได้ทำเอามันส์เท่านั้น​ เพราะ Uber ผุดโปรเจคนี้ขึ้นในฐานะที่เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Citizens of the Great Barrier Reef ซึ่งมีพันธกิจร่วมกันคือ อนุรักษ์แนวปะการังรวมถึงระบบนิเวศของ Great Barrier Reef ให้ยังคงสมบูรณ์ตลอดไป

โดยนอกจาก Uber จะบริจาคเงิน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐแก่ Citizens of the Great Barrier Reef แล้ว ยังจะสมทบด้วยรายได้จากการให้บริการ scUber ในครั้งนี้ด้วย

ที่มา : scuberqueensland


  • 430
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE