5 เว็บ และ แอพฯ ดูเพลินต่อเนื่องกับซีรี่ย์ออนไลน์

  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  

thrones

ช่วงนี้มีละครซีรี่ย์สนุก เข้มข้น เนื้อหาน่าติดตามให้เลือกชมกันมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งของไทยหรือต่างประเทศ อย่างเรื่องของห้าสิงห์จุฑาเทพกับละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพที่เพิ่งลาจอไปได้ไม่นาน ทำเอาเหล่าคนดูกลายเป็นสาวกคุณชายไปกันเสียทั่วบ้านทั่วเมือง หรือซีรีย์สะท้อนความจริงของวัยรุ่น เรื่อง Hormones วัยว้าวุ่น จากค่าย GTH ที่ออนแอร์ไปไม่กี่ตอน คนดูทั่วประเทศ ไวรัลกันทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือจะเป็นซีรี่ย์ฝรั่ง เกาหลี จีน-ไตหวัน ญี่ปุ่น อีกมากมายที่หลายคนกำลังตามติด

แน่นอนว่าเมื่อมีหลายเรื่องให้น่าติดตาม หลายสัญชาติขนาดนี้ หลายคนคงไม่สามารถรับชมเรื่องที่สนใจหลายเรื่องพร้อมกันได้ รวมไปถึงในบางครั้ง อาจจะมีธุระ ทำให้ไม่สามารถติตตามทุกเรื่องได้ในช่วงเวลาปกติ  MarketingOops.com เลยอยากมาแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่จะมาสนับสนุนการใช้ชีวิตในแบบ Digital ของยุค  3G ด้วยเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจสำหรับคอละครซีรี่ย์ให้สามารถติดตามรับชมในแบบออนไลน์ รวมไปถึงดูย้อนหลังในเรื่องหรือ Episode ที่พลาดไปกันได้อย่างรวดเร็วมาฝากกัน

Google เสิร์ชปุ๊ป เจอปั๊ป

ตัวช่วยแรกเป็นตัวช่วยที่ง่ายดายมากๆ สำหรับคนที่กำลังอยากจะหาช่องทางดูซีรี่ย์ออนไลน์ หรือ ดูย้อนหลังใน Episode ที่พลาดไปผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ เพียงแค่ค้นหาด้วยชื่อซีรี่ย์ที่ต้องการรับชม และเติม Keywords อย่างคำว่า “ออนไลน์” หรือ “ย้อนหลัง” ต่อท้ายกับชื่อซีรี่ย์ที่ต้องการรับชม ง่ายๆ เท่านี้ Google ก็จะประมวลผลหารายชื่อเว็บไซต์ที่มีการรวบรวมซีรี่ย์เรื่องเหล่านั้นให้สามารถรับชมแบบออนไลน์ได้มาให้ เราก็เลือกเว็บไซต์ที่ต้องการเข้าชมและดูซีรี่ย์ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์กันได้เลย

Watchlakorn.in

เว็บไซต์ที่รวบรวมทั้งละครไทยออนไลน์และซีรี่ย์ต่างประเทศ ทั้งเกาหลี จีน ฝรั่ง รวมไปถึงยังมีซิทคอม รายการเรียลลิตี้ วาไรตี้ ข่าว หนังดัง ภาพยนตร์มาให้รับชมกันแบบออนไลน์และย้อนหลังกันด้วย หลายคนที่ดูซีรี่ย์ออนไลน์จะรู้ถึงปัญหาของไฟล์วิดีโอส่วนใหญ่ ซึ่งจะถูกแบ่งย่อยให้เป็นหลายส่วนในการรับชม ทำให้ไม่สามารถรับชมต่อเนื่องได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะจะต้องมาเปิดโหลดทีละส่วนเพื่อให้ได้รับชม แต่ทั้งนี้ทางเว็บไซต์  Watchlakorn.in กลับมีรูปแบบวิดีโอ ที่ถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วน แต่วิดีโอนั้นจะรันไฟล์ทีละส่วนให้เรียงต่อกันอย่างอัตโนมัติ เสมือนได้ดูไฟล์เดียวอย่างต่อเนื่อง ไม่เสียอารมณ์ในการรับชมขาดตอน ที่สำคัญยังมีไฟล์คุณภาพแบบ HD ให้ชมกันด้วย

watch-lakorn2

Kodhit.com

เว็บไซต์นี้สำหรับสาวกคอซีรี่ย์เกาหลี เพราะรวบรวมซีรี่ย์เกาหลีออนไลน์ให้ได้รับชมกันอย่างรวดเร็วและมีหลายช่องทีวีของเกาหลี รวดเร็วชนิดที่ว่าที่เกาหลีออนแอร์ในวันจันทร์-อังคาร วันอังคาร-พุธ หรือ พุธ-พฤหัส ประเทศไทยเราก็สามารถรับชมซีรี่ย์ออนไลน์ดังกล่าวเป็นประจำทุกสัปดาห์เหมือนกับว่ากำลังดูละครออนแอร์ในทุกๆ อาทิตย์อย่างนั้น ตัววิดีโอของเว็บไซต์นี้ หากมีความยาวเป็นชั่วโมง ก็จะมีทั้งแบบแบ่งย่อยเป็นสองส่วนเพื่อให้รับชมกันแบบรวดเร็ว ไม่ต้องรอโหลดนาน ขนาดไฟล์เล็กลง และ มีทั้งแบบที่รองรับสำหรับคนที่ต้องการความต่อเนื่องให้ดูกันแบบหนึ่งไฟล์วิดีโอให้เลือกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีให้ดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้ลงเครื่อง PC สำหรับเก็บไว้ดูซีรี่ย์ในเวลาที่ต้องการด้วย

kodhit

Doo-series.com

เว็บไซต์สำหรับคอละครซีรี่ย์อีกเว็บหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะรวบรวมละครซีรี่ย์ทั้งไทย เกาหลี ญี่ปุ่น จีน-ไตหวัน และฝรั่งเอาให้เลือกสรรรับชมกันมากมาย โดยวิดีโอของเว็บไซต์นี้จะเชื่อมต่อเข้ากับส่วนของวิดีโอของเว็บไซต์ Mthai หากใครเคยเจอวิดีโอที่ต้องมีรหัสผ่านก่อนจึงจะรับชมได้ใน Mthai นั้น สำหรับ Doo-series.com นี้ก็มีการรวบรวมรหัสผ่านต่างๆ เอาไว้ โดยสามารถเช็คได้จากชื่อของผู้อัพโหลดวิดีโอเพื่อใช้สำหรับดูไฟล์วิดีโอนั้นๆ ให้ด้วย

doo-series

Bugaboo.tv

เว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่รวบรวมละครและรายการโทรทัศน์ของช่อง 7 เอาไว้ให้รับชมแบบออนไลน์หรือย้อนหลัง ด้านในเว็บไซต์จะแบ่งหมวดหมู่เอาไว้ให้เลือกรับชมอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นละครช่อง 7 รายการโชว์หรือวาไรตี้ต่างๆ ของช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องพิเศษของ Bugaboo Channel ซึ่งจะมีรายการต่างๆ ของเว็บไซต์ให้เลือกรับชมเพิ่มเติมอีกด้วย รวมไปถึงรายการ Live Sport ที่ให้มีไว้ให้สำหรับคอกีฬาได้รับชมการถ่ายทอดสดกีฬากันอย่างออนไลน์

Series 5 / Series 5 HD , Series ๖ / Series ๖ HD , Series 7 / Series 7 HD , Series 8 / Series 8 HD Series 9 / Series 9 HD

มาถึงแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่พัฒนามาสำหรับดูละครผ่าน iPhone และ iPad กันบ้าง แอพฯ Series ตัวเลข 5,6,7,8,9 เหล่านี้ เป็นที่น่าสนใจและจดจำได้ง่ายเพราะชื่อแอพฯ คล้ายคลึงกัน เนื่องจากมีทีมพัฒนาเป็นทีมเดียวกันนั่นเอง เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการชมซีรี่ย์ออนไลน์รับชมกันผ่าน iPhone และ iPad อย่างสะดวกสบาย พกพาไปไหนมาไหนได้ด้วย และสามารถดูแบบออฟไลน์ได้ แต่ละแอพฯ จะมีการรวบรวมซีรี่ย์ต่างๆ แบ่งแยกไว้ตามแอพฯ ตัวเลขที่ต่างกันไป ซึ่งมีข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือเราจะต้องเสียเงินซื้อแอพฯ นี้ผ่านทาง App Store เสียก่อน ราคาของแอพฯ อาจจะดูเหมือนสูงจนน่าตกใจ สำหรับ iPhone อยู่ที่ 6.99$ และสำหรับ iPad อยู่ที่ 9.99$ ซึ่งหากตีเป็นเงินไทยแล้วก็ประมาณ 200-300 บาท แต่สำหรับคอซีรี่ย์ก็ไม่ควรพลาด เพราะถึงจะดูเหมือนราคาแพง แต่ซื้อเพียงครั้งเดียว คุ้มค่าดูได้ตลอดเวลา และมีให้เลือกชมหลายเรื่องทีเดียว

tv-app

แอพพลิเคชั่น Series ตัวเลข 5,6,7,8,9 เหล่านี้เป็นแอพฯ ของ iPhone ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกชมโดยโหลดแอพฯ ซีรี่ย์นี้มาเก็บเอาไว้ในเครื่องตามประเภทซีรี่ย์ที่ต้องการรับชม ไม่ว่าจะเป็น Series 5 แอพฯ สำหรับดูซีรี่ย์จีน-ไตหวัน Series ๖ แอพฯ สำหรับดูละครไทย Series 7 แอพฯ สำหรับดูซีรี่ย์ญี่ปุ่น Series 8 แอพฯ สำหรับดูซีรี่ย์เกาหลี และ Series 9 แอพฯ สำหรับดูซีรี่ย์ฝรั่ง หรือหากใครที่ต้องการดูซีรี่ย์ผ่าน iPad ตัวแอพฯ นั้นจะมีชื่อที่คล้ายคลึงกันกับ iPhone เป็นแอพฯ Series ตัวเลขเหมือนกัน แต่สังเกตได้ง่ายๆ ว่าจะมีคำว่า HD ต่อท้าย ซึ่งจะได้รับชมภาพที่คมชัดมากขึ้นและหน้าจอออกแบบมามาในแบบแนวนอนเพื่อ iPad นั่นเอง

แอพพลิเคชั่นแต่ละแอพฯ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นแอพฯ สำหรับดูซีรี่ย์สัญชาติใด ภายในจะรวบรวมละครซีรี่ย์ทั้งเก่าและใหม่ให้เลือกชมมากมาย และยังออกแบบหน้าตาแอพฯ อย่างสวยงาม มีระบบค้นหาซีรีย์ เรียงซีรีย์จากล่าสุดที่อัพเดท หรือ ตามชื่อซีรี่ย์ต่างๆ จาก A-Z และสิ่งที่พิเศษคือ มีปุ่มให้กด Add Favorite ซีรี่ย์เรื่องที่ชื่นชอบเก็บเอาไว้ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถดาวน์โหลดซีรี่ย์มาเก็บไว้ในตัวเครื่องไว้สำหรับเวลาที่เราไม่มี 3G หรือ Wifi สำหรับใช้ดูละครออนไลน์ได้อีกด้วย และที่สำคัญคือตัวไฟล์วิดีโอนั้น จะไม่ถูกแบ่งแยกส่วนให้เสียอารมณ์ในการรับชม ทำให้สามารถรับชมได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

นอกจากแอพพลิเคชั่น Series ตัวเลข 5,6,7,8,9 เหล่านี้แล้ว ยังมีแอพพลิเคชั่นดีๆ อีกหลายแอพฯ ให้คุณได้รับชมกันแบบออนไลน์ แต่ทั้งนี้ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อทำให้รับชมได้อย่างต่อเนื่อง เช่น TV Thailand, Thai Tunes (TV) Free ,Thai Live TV&Radio และ Thai TV Live ซึ่งจะเป็นแอพฯ ที่รวบรวมรายการและละครซีรี่ย์ต่างๆ ให้เราได้รับชมกันแบบออนไลน์หรือย้อนหลังกันได้แบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายนั่นเอง


  • 23
  •  
  •  
  •  
  •