ถอดรหัส ‘งานนั่งเล’ ผลสำเร็จจากการใช้ Creative คู่ Big Data ยกระดับงานอีเวนท์ไทยยุค Post-Pandemic

  • 472
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อสถานการณ์โรคระบาดเริ่มส่งสัญญาณที่ดี ผู้คนเฝ้ารอคอยการกลับไปใช้ชีวิตปกติ ไม่ว่าจะเป็น รอการถอดมาส์ก การไปเที่ยวดูหนังฟังเพลง ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลดีทั้งด้านความรู้สึกประชาชนและฟื้นทั้งธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจฝั่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่างๆ ที่ถูกกดมานาน หนึ่งในงานที่เรียกว่าประสบความสำเร็จและอาจเรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเฟสติวัลแรกของปี หลังจากที่เผชิญกับภาวะของโรคระบาดมานานกว่า 2 ปี และยังจัดริมทะเลอีกด้วย ได้แก่ “นั่งเล – NangLay Beach Party And Music Festival” โดย GMM SHOW  ที่ Triple tree beach ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี  เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

สิ่งที่น่าสนใจของการจัดงานในครั้งนี้คือ การทำงานที่ผสานกันระหว่าง Creative + Big Data ซึ่งทำให้มิวสิคเฟสติวัลนี้แตกต่างและโดดเด่น ที่สำคัญคือเกิดความราบรื่นบนมาตรการเรื่องการแพร่กระจายของโรคระบาด ผ่านเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้เกิดความลื่นไหล ซึ่งน่าจะกลายเป็นการสร้างมาตรฐานของงานอีเวนท์อื่นๆ ได้อีกต่อไปในอนาคตด้วย ซึ่งเราได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงานของ GMM SHOW ทั้ง 5 คน ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ได้แก่ ศักดิ์สกุล แก้วมาตย์ (ป๊อบ) ผู้อำนวยการฝ่าย-ควบคุมการผลิต SHOWBIZ แบรนด์ครีเอทีฟ IDEA FACT ซึ่งเป็นแบรนด์ผู้จัดงานนั่งเล,  สงวน เมธีธารา (หงวน) ผู้จัดการอาวุโส-ควบคุมการผลิต SHOWBIZ,  ธารทิพย์ แสงสาตรา (กล้วย)  รองกรรมการผู้อำนวยการ-หน่วยงาน CRM,  ไกร กิตติกรณ์ (ไกร)  ผู้อำนวยการอาวุโส-สื่อสารการตลาด และ พลัฏฏ์พล มิ่งพรพิชิต (บูม)  ผู้อำนวยการ-สื่อสารการตลาด

 

Idea Creative ผลักดันงานให้มีเอกลักษณ์ โดดเด่นและแตกต่าง

คุณป๊อป ผู้อำนวยการฝ่าย-ควบคุมการผลิต SHOWBIZ แบรนด์ครีเอทีฟ IDEA FACT เล่าถึงไอเดียจุดเริ่มต้นของการจัด “นั่งเล” ว่า มันคือการต่อยอดจาก “นั่งเล่น” ซึ่งจัดมาได้ 5 ปี โดยกลุ่มเป้าหมายจะต่างจากคอนเสิร์ตหรือมิวสิคเฟสฯ อันอื่น โดย นั่งเล่นและนั่งเล จะเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน เฟิร์สจ็อบเบอร์เสียส่วนใหญ่ ไลฟ์สไตล์ของเขาคือ ชอบไปเที่ยวพักผ่อน ชอบถ่ายรูปในสถานที่เก๋ ชอบกิจกรรม และเน้นความส