6 พฤติกรรมของคน(อยาก)โปรที่อาจทำร้ายชีวิตคุณ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Soul_Crushing_Professional_Habits_to_Break

อยากประสบความสำเร็จในชีวิตเร็วๆ หรือ?

แน่นอนล่ะ ทุกคนอยากเป็นซีอีโอเร็วๆ หรือมีบริษัทของตัวเอง คุณอาจพยายามเลือดตาแทบกระเด็นเพื่อจะก้าวหน้าให้เร็วที่สุด แต่บางครั้งนิสัยสุดโต่งบางอย่างของคุณก็อาจไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณนัก PR Daily แนะนำว่าหากคุณเริ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงทั้ง 6 พฤติกรรมนี้ให้เลิกมันซะ เพราะมันจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของคุณในระยะยาว

1. ไม่พักเที่ยง

คุณอาจอยากโชว์พาวให้ผู้จัดการเห็นและไม่พักเที่ยงเพื่อให้งานเสร็จ การไม่พักเที่ยงเป็นบ้างวันเป็นสิ่งที่รับได้แต่ถ้าทุกวันก็ไม่ไหวเหมือนกันและร่างกายของคุณจะชินกับสภาพแบบนั้นในระยะยาว ดังนั้น ในวันที่ไม่มีงานเยอะ ให้คุณเผื่อเวลา 30 นาทีสำหรับการกินอาหารและอยู่ห่างจากโต๊ะทำงาน ห้ามทำกิจกรรมอะไรที่เข้าใกล้โต๊ะทำงาน ให้เดินไปคุยกับเพื่อนร่วมงานหรือเดินไปซื้อของ รื่นรมย์กับเวลาพักผ่อนอันนั้นซะ

2. ตอบอีเมล์ทันควัน

คนส่งอีเมล์ได้คาดหวังว่าคุณต้องตอบรับมันฉับพลัน ดังนั้น หากเป็นเวลาพักของคุณก็ให้เปิดเกมเล่นหรือท่องเว็บอย่างที่คุณอยากทำ ไม่ต้องเปิดเช็คอีเมล์ทุกครั้งที่มีสัญญาณเตือนหรอก นอกจากนี้ในวันที่เป็นวันพักผ่อน คุณก็อาจตอบอีเมล์ช้าไปสัก 2-3 ชั่วโมงหรือครึ่งวันก็ได้ ไม่ถือว่าเสียมารยาท

3. ใช้เวลาพักร้อนไปซะ

บริษัทมีวันพักร้อนให้คุณใช้ คุณก็ควรใช้ซะ แต่ต้องตกลงกับเพื่อนที่ทำงานให้แน่นอนว่าช่วงไหนที่คุณจะลาพักร้อนและควรพักร้อนต่อเนื่องกันยาวๆ เพื่อออกเดินทางไกล ไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดเพื่อหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ดีกว่าการนั่งจมจ่อมอยู่ที่เดิมตลอดชีวิต

4. ชอบอธิบายตัวเองมากเกินไป

คุณจะไปหาหมอเพราะโรคนอนไม่หลับ บอสของคุณต้องรู้เหรอ? ไม่หรอก บางครั้งเรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว คุณไม่จำเป็นต้องบอกให้ใครรู้และเหมือนการรายงานตัว 24 ชั่วโมงว่าฉันทำอะไรที่ไหนอย่างไรเสมอ หากคุณต้องการลาไปหาหมอก็เพียงนำใบรับรองแพทย์มาแสดงภายหลังแค่นั้นก็น่าจะเพียงพอแล้ว

5. ไม่พูดระหว่างประชุม

อย่าดูถูกตัวเองว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนอะไรได้หรอก ไอเดียครีเอทของคุณอาจจะช่วยให้เกิดไวรัลแคมเปญแก่แบรนด์ที่คุณรับผิดชอบอยู่ก็ได้ หากคุณรอช้า บางคนก็อาจจะชิงเสนอไอเดียตัดหน้าคุณไปก็ได้และทุกคนก็จะชอบไอเดียนี้ ดังนั้นอย่าให้มันเกิดขึ้น เปิดปากและพูดออกไปซะ

6. รับงานมามากกว่าที่จะจัดการไหว

นี่! บริษัทนี้ไม่ได้มีคุณทำงานอยุ่คนเดียวนะ การรับงานมากๆ อาจทำให้บอสปลื้มคุณตอนแรกแต่เมื่อผลงานออกมาแย่ นอกจากจะถูกว่าว่าไม่เจียมตัวแล้วยังจะไม่ได้รับความเชื่อถือในงานชิ้นต่อไปอีก ดังนั้น ให้ประเมินศักยภาพของตัวเองและพูดมันออกมาให้บอสรับรู้ เขาจะได้ใช้คุณให้เหมาะกับงาน

แล้วคุณล่ะ มีนิสัยเสียอะไรบ้างที่อยากจะเปลี่ยน แชร์ให้เราอ่านหน่อยครับ

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง