103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

[how to] 6 วิธีทำงานจากบ้านให้ดีที่สุด

posted by  17,572 views

workspace

โลกเทคโนโลยีทำให้ผู้ประกอบการสมัยใหม่สามารถทำงานจากที่บ้านได้ง่ายๆ ข้อดีคือไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางและยังมีอิสระในการทำงานได้อย่างที่ตนเองต้องการ อย่างไรก็ตาม การทำงานที่บ้านก็มีข้อเสียหลายอย่างที่ต้องพึงระวังเช่น ความขี้เกียจ ความไม่มีระเบียบวินัย

1.กำหนดและรักษาเวลาทำงาน

แม้จะเป็นการทำงานที่บ้านแต่คุณก็ควรมีมาตรฐานการทำงานที่ชัดเจน กำหนดเวลาทำงานไว้และบอกลูกค้าหรือนายจ้างของคุณให้รับรู้ถึงมาตรฐานการทำงานเหล่านี้

2.วางแผนการทำงาน

สังเกตตัวเองว่ามีธรรมชาติการทำงานอย่างไรและพยายามวางแผนการทำงานให้สอดคล้องกัน เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานตอนเช้า ก็วางแผนว่าตอนกลางคืนจะเช็คอีเมล์และตรวจสอบงานต่างๆ ในช่วงนั้น

3.แต่งตัวให้ดี

อย่าอยู่ในชุดนอนทั้งวันเลยดีกว่า นั้นไม่ทำให้การทำงานของคุณได้ผลดีนักหรอกเพราะนักจิตวิทยาระบุว่าสิ่งที่คุณสวมใส่จะมีอิทธิพลต่อความรู้สึกนึกคิดของคุณ ดังนั้น อาบน้ำแปรงฟัน และทำตัวให้ปกติเสมือนคุณไปทำงานประจำนั้นแหละดีที่สุด

4.หาที่ทำงานที่เป็นกิจลักษณะ

หาสถานที่ทำงานที่คุณรู้สึกสบายที่สุดและทำงานบนพื้นที่นั้นตลอดเพื่อให้ร่างกายจดจำและมีระเบียบวินัยในการทำงาน อย่าพยายามทำงานบนเตียงนอนหรือบนสถานที่ที่คุณใช้พักผ่อนเพราะทำให้ร่างกายสับสนว่าตอนนี้ต้องพักผ่อนหรือทำงานกันแน่

5.พักผ่อนบ้าง

อย่าพยายามทำงานทั้งวัน ให้หาเวลาไปเดินยืดเส้นยืดสายบ้าง หาขนมนมเนยทานเป็นการพักผ่อนไปในตัวบ้างก็ได้ หรือหากต้องการคุยกับคนอื่นก็ลองนัดเพื่อนหรือลูกค้าออกมาทานอาหารเที่ยงกัน

6.หลีกเลี่ยงการถูกรบกวน

ความท้าทายอีกอย่างหนึ่งของการทำงานที่บ้านคือการเอาชนะใจตัวเองไม่ให้ถูกสิ่งรอบข้างทำให้วอกแวกได้ นอกจากนั้นก็ยังมีงานบ้านที่คุณต้องแอบหลบเวลางานเพื่อไปทำ การบริหารเวลาคือจัดว่าเวลาไหนคือเวลาทำงานและเวลาไหนคือเวลาว่างและทำกิจกรรมที่เหมาะสมตามเวลาเหล่านั้น

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + = 3

Recent Posts

Facebook