103.58.148.118

Marketing for SME

Ξ Leave a comment

โพสต์เยอะอ่านไม่ทัน? ลองมาหัดใช้บริการ ‘Save’ โพสต์บน Facebook กันดีกว่า

posted by  8,004 views

dog-reading

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอโพสต์ที่น่าสนใจบน Facebook แต่ยังไม่มีเวลามากพอที่จะอ่านมัน เราอาจอยากดูวีดีโอที่คนแชร์มาให้แต่สัญญาณเน็ตก็ห่วยซะเหลือเกิน

วิธีการที่ง่ายที่สุด? ก็เซฟโพสต์เหล่านั้นไว้อ่านภายหลังสิครับ แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้มีออกมานานแล้วแต่ผู้ใช้หลายคน (รวมทั้งตัวผมด้วย) อาจจะยังสับสนถึงวิธีการใช้ที่บางโพสต์ก็เซฟได้ ทำไมบางโพสต์ถึงไม่มีให้เซฟ วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีเซฟที่ถูกต้องพร้อมกันดีกว่าครับ

Saving

save1

แบบแรกคือคุณสามารถเซฟโพสต์ที่มีลิงค์แนบมาด้วยได้ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงคลิกปุ่ม drop-down ที่มุมขวาบนของโพสต์ และคลิกคำว่า “Save [หัวข้อ]” ส่วนบนโมบายก็ใช้วิธีเดียวกันแต่หัวข้ออาจจะสลับไปอยู่บนสุดแทน

save4

*น่าสังเกต หากโพสต์ที่คุณต้องการเซฟไม่ใช่โพสต์ที่มีลิงค์แนบ เช่น เป็นโพสต์ตัวอักษรล้วน โพสต์ที่คุณเห็นจากการที่เพื่อนไปคอมเมนต์ในโพสต์ของคนอื่น หรือโพสต์ที่แชร์ต่อกันมาอีกทอด คุณจะไม่สามารถเซฟโพสต์ได้ครับ

การกลับเข้าไปอ่าน

save5

เข้าที่ Facebook homepage ของคุณ คุณจะเห็นปุ่ม ‘Saved’ บนแถบด้านซ้ายบนของคุณ อยู่ใต้หัวข้อ ‘Newsfeed’ คลิกตรงนั้นจากนั้นคุณจะสามารถเลือกดูคอนเทนต์ได้ผ่านประเภทที่จัดเรียงไว้ หากอยากดูทั้งหมดก็คลิก All ไปเลยครับ

หากคุณหาไม่เจอ? คลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ www.facebook.com/saved

สำหรับการหาบนโมบาย ให้ทัช ‘More’ ที่อยู่ตรงขวาล่างของหน้าจอคุณ คุณจะเห็นเมนูคำว่า ‘Saved’ ปรากฏขึ้นมา

save6

การลบ

save7

หากคุณไม่ต้องการโพสต์เหล่านั้นอีกแล้ว ให้เลื่อนไปเหนือคอนเทนต์เหล่านั้นจะเห็น ‘X’ โผล่ขึ้นมา คลิกซะแล้วมันจะถูกส่งไปยังแท็บ ‘Archive’ แทน

หากคุณอยากลบมันไปตลอดกาล แค่เข้าไปที่ Archive มองหา ‘…’ คลิกแล้วก็เลือก ‘delete’ ได้เลยครับ

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 2 = five

Recent Posts

Facebook