ลาซาด้าจับมือลอรีอัล เผยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป กับการต่อยอดสู่แคมเปญ Beauty Tech สร้างยอดขายหลัง Lockdown

  • 12
  •  
  •  
  •  
  •  

ลาซาด้าจับมือลอรีอัล เผยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป กับการต่อยอดสู่แคมเปญ Beauty Tech สร้างยอดขายหลัง Lockdown
ธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) และ อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในพฤติกรรมของผู้บริโภค จนเกิดสิ่งที่เรียกว่า New Normal หรือความปกติใหม่ แทบทุกธุรกิจจึงต้องปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงโจทย์ที่สุด

ล่าสุด Lazada ร่วมกับ ลอรีอัล ประเทศไทย เผยอินไซต์ข้อมูลเชิงลึกด้านพฤติกรรมผู้บริโภคของอุตสาหกรรมความงามในช่วงหลังการผ่อนปรนมาตรการ Lockdown มาวิเคราะห์ พบพฤติกรรมใหม่ ที่ส่งผลถึง 3 ผลิตภัณฑ์หลัก 3 กลุ่มที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

สกินแคร์ / Skincare

พบว่าผู้ใช้สกินแคร์ราว 20% เพิ่มขั้นตอนการปรนนิบัติผิวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้มาส์กก็มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากการอยู่บ้านทำให้มีเวลาดูแลตนเองเพิ่มขึ้น ด้านยอดขายของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดประเภท Deep Cleansing เพิ่มขึ้นเช่นกัน เนื่องจากผู้บริโภคมีความใส่ใจด้านสุขอนามัยเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ต้องการดูแลทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกมากขึ้นไปด้วย นอกจากนี้ ยอดการซื้อของจากผู้ชายผ่านช่องทางออนไลน์ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับก่อนการระบาดของโรคโควิด-19 และเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คนในระยะหลังที่มาตรการ Lockdown ผ่อนปรนมากขึ้น ครีมกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้

เครื่องสำอาง / Cosmetics

จากการที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยกันเกือบตลอดเวลา ผู้บริโภคจึงหันมาเน้นการตกแต่งดวงตามากยิ่งขึ้น เพื่อเผยโฉมความงามและความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ถูกบดบังจากหน้ากาก และยังมองหาเครื่องสำอางที่ติดแน่นทนทาน เพราะไม่ต้องการให้เครื่องสำอางหลุดลอกและเปื้อนหน้ากากอนามัย

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม / Hair care

ผู้บริโภคหันมาเปลี่ยนสีผมเองเพิ่มขึ้น และที่น่าสนใจคือผู้บริโภคยังหันมาบำรุงผมที่บ้านมากขึ้นด้วย

จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ทำให้ ลาซาด้า มองเห็นถึงเทรนด์การช้อปปิ้งที่แปลกใหม่ ผ่านกลยุทธ์ Shoppertainment ทำให้ต่อยอดไปสู่แคมเปญสร้างยอดขาย ‘Beauty Ready’ บนแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีม (LazLive) มาใช้เพื่อสร้างสีสันให้กับการช้อปปิ้งและสร้างความใกล้ชิดระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย และยังได้ลอรีอัลเข้ามาร่วมสนับสนุนด้วยการนำเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เข้ามาบูรณาการในแพลตฟอร์มลาซาด้า ผ่าน Magic Mirror ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทดลองแต่งหน้าแบบ virtual บนแอปพลิเคชันลาซาด้าเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า นับเป็นการผสานจุดแข็งทางด้านเทคโนโลยีเพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งได้อย่างรอบด้าน

แคมเปญ Beauty Ready ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค สะท้อนถึงความเป็นผู้นำด้าน Beauty Tech ของลอรีอัลที่เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคและการปรับตัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงการต่อยอดความแข็งแกร่งเข้ากับแพลตฟอร์มลาซาด้าเพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง


  • 12
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE