เจาะลึกการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ CPAC Green Solution “ล้ำ เปลี่ยน โลก” พลิกโฉมวงการก่อสร้างเมืองไทย ด้วยเทคโนโลยีที่รักษ์โลก

 • 17
 •  
 •  
 •  
 •  

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ของการเรียกร้องดูแลโลกและรักษ์สิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเสียงที่เกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกและเกิดขึ้นในทุกๆ วงการ ไม่ว่าจะเป็น กระแสของการใช้รถ EV (Electric Vehicle) ในธุรกิจยานยนต์ หรือกระแสการทาน Plant-based Food ในธุรกิจร้านอาหาร เป็นต้น เช่นเดียวกัน ธุรกิจวงการก่อสร้างก็ตอบรับกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมไม่แพ้กัน โดยมี Technology มาเป็นตัวกลางผสานผลักดันให้ธุรกิจก่อสร้างสามารถโอบอุ้มและดูแลโลกของเราไปได้อีกยาวนาน รวมไปถึงการยกระดับทำให้วงการก่อสร้างไทยทัดเทียมนานาชาติได้ด้วย

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ CPAC ผู้นำแห่งวงการก่อสร้างแบบครบวงจร ได้วางวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยยึดหลัก ESG (Environmental, Social and Governance) ได้แก่ การคำนึงถึงผลกระทบสิ่งแวดล้อม ดูแลสังคม และมีบรรษัทภิบาล และด้วยวิสัยทัศน์ดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการผลักดันแบรนด์ใหม่ ได้แก่ CPAC Green Solution ซึ่งเกิดจากการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาผลักดันนวัตกรรมก่อสร้าง นำไปสู่ End to End Service Solution หรือการตอบโจทย์ลูกค้าครบจบที่เดียว แต่ถ้าจะให้เรามาเล่าเองก็คงไม่ลึกซึ้งเท่ากับการให้ผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงมาเล่าให้ฟัง ดังนั้น เราได้รับเกียรติจาก คุณสยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer (CMO) บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด (CPAC) ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี มาเล่าให้ฟัง

 

จุดเริ่มต้นการปั้นแบรนด์ CPAC Green Solution สู่ Construction Solution ครบวงจร

 

 

คุณสยามรัฐ เล่าถึงที่มาของการสร้างแบรนด์ CPAC Green Solution ว่า ถ้าพูดถึง CPAC Green Solution ก็คงต้องย้อนอดีตไปก่อน ตั้งแต่ปี 2495 หรือประมาณ 69 ปีมาแล้ว เพราะว่า CPAC เริ่มมาจากการทำคอนกรีตผสมเสร็จ ซึ่งเราเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยที่ทำคอนกรีตผสมเสร็จ ดังนั้น เราจึงเป็นผู้นำในการก่อสร้างตั้งแต่ยุคแรกๆ ถัดจากคอนกรีตผสมเสร็จ ก็เป็นผลิตภัณฑ์คอนกรีตต่างๆ เราทำเสาไฟฟ้า ซึ่งก็ผลิตก่อนใครเช่นเดียวกัน และก็ทำเสาคานทำแผ่นพื้นต่างๆ ดังนั้น CPAC จึงเป็นทั้งผู้ริเริ่มและยกระดับการก่อสร้างของประเทศไทยมาโดยตลอด

 

 

แต่ว่าถึงจุดหนึ่งวันนี้ เรามองว่าถ้าจะเป็นผู้นำการก่อสร้างจริงๆ หรือถ้าจะยกระดับการก่อสร้างของประเทศไทยให้มันดีขึ้น ทัดเทียมกับนานาประเทศ ให้เป็นเวิล์ดคลาส เราจะทำแค่ตัวสินค้ามันคงไม่พอ เราถึงได้ลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่เรียกว่า Construction Solution ซึ่งทำมาประมาณ 3-4 ปีแล้ว จากการที่เราขายสินค้าบวกเซอร์วิส ทำให้เรามาขายเป็นโซลูชันครบวงจร ดังนั้น ถ้าใครจะมาติดต่อ CPAC เราก็มีสิ่งที่เราเรียกว่า CSC (CPAC Solution Center) ซึ่งปัจจุบันเราขยายสาขาและมี ทั่วประเทศถึง 23 แห่งทั่วประเทศไทย เพราะฉะนั้นวันนี้ CPAC เราจึงเทิร์นตัวเอง จากที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าและบริการ มาสู่การให้บริการ Construction Solution อย่างครบวงจร

 

Digital Construction คำตอบของการยกระดับวงการก่อสร้างเพื่อการรักษ์โลก

และสำหรับแบรนด์ใหม่ CPAC Green Solution เป็นหนึ่งในนโยบายหลักสำคัญของ SCG บริษัทแม่ของเรา ซึ่งมีวางกลยุทธ์สำคัญ ได้แก่  ESG 4 Plus นั่นก็คือ E ก็คือ Environmental, S ก็คือ Social และ G ก็คือ Government ขณะที่ 4 Plus มีอยู่ 4 อย่างก็จริง แต่ 2 ตัวแรกของ 4 Plus ที่สำคัญได้แก่ 1) มุ่งสู่ Net Zero ในปี 2050 และ 2) Go Green ซึ่ง CPAC Green Solution ก็จะเป็นหนึ่งในวิธีการทำงานและหนึ่งในแบรนด์ที่จะทำให้ ESG 4 Plus ในมุมของ Net Zero และในมุมของ Go Green สำเร็จตามเป้าได้

และหากถามว่า CPAC Green Solution นั้น  Green อย่างไร คีย์หลักในการคิดก็คือว่า เราจะลด Waste ในการก่อสร้าง เพราะในทุกๆ การก่อสร้างเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าจะมีสิ่งที่เรียกว่า Waste ของไร้ค่าที่ต้องทิ้งไปโดยเปล่าประโยชนอย่างน้อย 20-30% และ Waste ก็ยังเป็นสิ่งที่เรามีอยู่อย่างจำกัด เพราะทรัพยากรทุกอย่างมีจำกัดหมด แต่เราจะทำอย่างไรให้การก่อสร้างที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยในอนาคต ลด Waste พวกนี้ลง แล้วเทิร์นให้มันมี Value เพิ่มขึ้นอย่างไร หรือแม้กระทั่งแรงงานก็มีอยู่อย่างจำกัด เราจะทำอย่างไรให้ใช้คนเท่าเดิมแต่ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้นได้โดยที่ไม่ทำให้เหนื่อยแรงเกินไป เพราะฉะนั้นต้องเริ่มต้นตั้งแต่ตัวสินค้า เรามีสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น คอนกรีตของ CPAC ปัจจุบันทำมาจากสินค้าปูน Hybrid ของ SCG ซึ่งเป็นปูนรักษ์โลก ช่วยลดวัตถุดิบแต่ใช้ปูนเท่าเดิม อันนี้ก็คือรักษ์โลกส่วนหนึ่งในมุมโปรดักส์ แต่ถ้าโปรดักส์รักษ์โลกแต่กระบวนการในการเอาสินค้าไปใช้งานไม่ได้เป็นแบบนั้นมันก็ไปไม่สุด เพราะฉะนั้น CPAC Green Solution จึงเกิดมากจากความคิดแบบนี้ ว่าเราจะเอาสิ่งที่เราเรียกว่า Digital Construction มาใช้ เพื่อให้มันเกิดความ Green เกิดความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร

 

  

 

“ดังนั้น  CPAC Green Solution เราจะทำตัวเป็น System Integrator ก็คือเราจะรวมสิ่งที่ดีๆ ของทุกคนในแวดวงการก่อสร้างมาไว้ เรามีเครือข่าย เรามี Eco-partner สามารถเลือกสิ่งดีๆ สิ่งที่ลูกค้าปลายทางหรือเจ้าของโครงการต้องการ เราเลือกมาได้หมด แล้วทุกคนที่มาอยู่กับเราที่เราเลือกมาแล้วเป็น Green Solution เป็น Digital Construction เพราะฉะนั้นถ้าGreen หมด Digital ต่อกันหมด รวมไปถึงกระบวนการใช้งานที่เป็นโซลูชันตอบโจทย์การดูแลทรัพยากร เอาของดีพวกนี้มาต่อเป็นชิ้นเดียวกันที่จะเนียนแล้วก็เป๊ะ ไม่เหลือแล้วก็ไม่ขาด เป็นแนวคิดที่ว่า ทำไมเราลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์ CPAC Green Solution

 

 

 

CPAC Green Solution ตอบโจทย์ทั้ง chain ของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

แน่นอนว่าเรื่องของการผลักดัน Green Solution ผ่าน Digital Construction เป็นเรื่องใหม่แต่ก็เป็นอนาคตที่สำคัญ ดังนั้นใน Eco-system ของวงการก่อสร้างมีผู้เล่นเป็นใครบ้าง และใครเป็นลูกค้าหลักของ CPAC Green Solution คุณสยามรัฐ อธิบายให้เราเห็นภาพตามดังนี้ เนื่องจากว่าเราเข้ามาอยู่ในธุรกิจConstruction Solution ดังนั้น เรามาดูก่อนว่าวงการก่อสร้างทั้ง chain นั้นมีใครอยู่บ้าง เริ่มต้นคือเจ้าของงาน ได้แก่ Project Owner หรือ Developer ต่างๆ เจ้าของงานพอมีงานขึ้นมา ก็ต้องใช้ผู้ออกแบบหรือสถาปนิกเพื่อออกแบบงานให้ตรงกับความต้องการของเจ้าของงาน ซึ่งเจ้าของงานก็ได้ความต้องการนั้นมาจากลูกค้าของเขาอีกทีหนึ่ง สถาปนิกออกแบบก็จะมีวิศวกรหรือผู้รับเหมาก่อสร้างทำให้ได้ตรงตามแบบ แล้วสุดท้ายก็คือผู้บริโภค ผู้ใช้อาคาร หรือว่าถ้าเป็นบ้านก็คือผู้อยู่อาศัยนั่นเอง ดังนั้น CPAC Green Solution ตั้งใจจะมาตอบโจทย์ทั้ง chain ว่าทุกคนจะต้องได้หมด ตั้งแต่เจ้าของโปรเจ็คต์ สถาปนิกผู้ออกแบบ ผู้รับเหมาก่อสร้าง และสุดท้ายคือผู้บริโภคที่ใช้งานจริง

CPAC Green Solution จะเป็นส่วนหนึ่งที่เรียกว่า Digital Construction ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่สุด เพราะมันจะทำให้โปรเจ็คต์นั้นเป๊ะไม่เพี้ยน เหมือนตั้งแต่ต้นจนจบ รวมไปถึงจะทำให้ทุกๆ คนใน chain  เห็นเหมือนกันตั้งแต่ต้น และไม่ใช่แค่เห็นเหมือนกันตั้งแต่ต้น แต่มันจะเห็นทุกขั้นตอนการทำงานไปพร้อมๆ กัน เพราะขั้นตอนการทำบนดิจิทัลมันจะช่วยให้รู้ได้เลยว่าตรงไหนผิด ก็รีบแก้ก่อนเลย ก่อนไปขั้นตอนอื่นๆ ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลา รวมไปถึงช่วยให้คุณวางแผนได้ว่าจะสั่งวัสดุไหนก่อนหลัง ไม่ทำเกิดการสิ้นเปลือง ภาพของ CPAC Green Solution จะตอบตรงนี้ได้หมดตั้งแต่ขั้น Pre Construction, Construction และ After Construction เราทำเรื่องพวกนี้ได้ ถ้าถามว่าทำได้อย่างไร เราก็มีโซลูชันหลายๆ อย่างที่จะคอยตอบ แต่ละช่วงแต่ละตอนมันก็จะมีวิธีของมัน เป็นวิธีของ CPAC Green Solution

 

 

ความหมายและคีย์สำคัญของคอนเซ็ปต์ “ล้ำ เปลี่ยน โลก”  

จากเซอร์วิสและโซลูชันทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์เดียวกันนั่นคือ “ล้ำ เปลี่ยน โลก” เป็นการวางเป้าหมายเพื่อเป็นทิศทางที่แบรนด์ CPAC Green Solution ก้าวไปเป้าหมายเดียวกัน ตั้งแต่วันนี้และในอนาคต ซึ่งแต่ละคำล้วนมีความหมายที่แฝงอยู่ในตัวมันเอง ดังนี้

“ล้ำ” ในที่นี้มีสองความหมาย อย่างแรกคือ ล้ำสมัย คือการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำยุคทันสมัย ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่เราสั่งสมประสบการณ์และพัฒนาขึ้นเองรวมไปถึงเทคโนโลยีจากต่างประเทศด้วย สองคือ‘ล้ำค่า’ เราสามารถเปลี่ยน Waste ของไร้ค่า ให้เป็นของที่มีค่า หรือเปลี่ยนเป็นของที่มี Value ได้ เรียกง่ายๆ ว่า Turn Waste to Value เอาของที่ต้องเททิ้ง ไม่มีใครใช้ เปลี่ยนมาเป็นของล้ำค่า

“เปลี่ยน” เราเปลี่ยนวิธีการทำงานการก่อสร้างทั้งหมด โดยนำ Digital Construction เข้ามาใช้ เปลี่ยนการใช้ของที่สุรุ่ยสุร่าย เปลี่ยนการทำงานที่ช้า เปลี่ยนการทำงานที่ใช้แรงงานที่ทำงานเยอะมาเป็นการทำงานที่ทันสมัย ใช้ของตามจำเป็นเท่าที่ควรจะทำ ใช้แรงงานที่น้อยแต่ได้เงินได้งานเท่าเดิม แล้วก็ลดความเหนื่อยยากของผู้ประกอบการ

“โลก” ก็คือการ รักษ์โลก อย่างที่เรียกว่าถึงแม้จะ ‘ล้ำ’ ถึงแม้จะ ‘เปลี่ยน’ แต่ถ้าเราเปลี่ยนเพื่อตัวเองอย่างเดียวเราไปไม่รอด วันนี้เราต้องเปลี่ยนเพื่อโลก เราต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรต่อโลก เพราะว่าหน้าที่เราวันนี้คือทิ้งมรดกดีๆ ให้คนรุ่นต่อไปด้วย ดังนั้น ‘โลก’ หรือ ‘รักษ์โลก’ ของ CPAC Green Solution มันถึงเป็นที่มาของ CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก

ไฮไลท์โซลูชันโดย CPAC Green Solution แบบครบวงจร End to end

อย่างที่ คุณสยามรัฐ เกริ่นให้เราฟังไปเบาๆ แล้วว่า CPAC Green Solution มีเซอร์วิส มีโซลูชัน หลายอย่างที่จะตอบโจทย์วิถีการก่อสร้างในยุคใหม่ ซึ่งทำให้เราอยากรู้ต่อว่ามีอะไรบ้าง คุณสยามรัฐ บอกว่า โซลูชันของเรานั้นมีมากมายคงเล่าวันนี้ได้ไม่พอแน่ๆ แต่ถ้าจะบอกถึงไฮไลท์สำคัญๆ โดยแบ่งไปตามขั้นตอนการก่อสร้าง ได้แก่ Pre Construction, Construction และ After Construction ซึ่งแต่ละขั้นตอนนั้น มีไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจดังนี้

 

ขั้นตอน Pre-Construction ซึ่งมีอยู่ 2 โซลูชันที่สำคัญ

 • CPAC Drone Solution ซึ่งการใช้ “โดรน” (Drone) ในขั้นตอนของการ Pre-Construction คือการสำรวจพื้นที่ ว่าเรามีพื้นที่กว้างแค่ไหน สภาพคอนทัวร์เป็นอย่างไร และเราจะทำอย่างไรให้ขั้นตอนดีไซน์ตึกหรืออาคารนั้นเกิดการลงตัวและแม่นยำ ก็จะใช้โดรนบินไปสำรวจ โดยสามารถลงรายละเอียดได้หมดเลยว่าพื้นที่ตรงนี้เป็นอย่างไร ซึ่งเมื่อเราทราบแล้วว่าพื้นที่ที่จะใช้ในการก่อสร้างมีสภาพเป็นอย่างไรก็สามารถวางแผนการก่อสร้างได้อย่างแม่นยำ ทำให้ความเป๊ะมันเกิด ซึ่งจะไปช่วยลด Waste อย่างที่กล่าวไปในตอนต้น ไม่ทำให้เกิดการใช้ทรัพยากรที่สิ้นเปลือง ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญก่อนการก่อสร้าง
 • การใช้เทคโนโลยี CPAC BIM โดย BIM (Building Information Modeling) คือโมเดลการก่อสร้างในรูปแบบดิจิทัล ถือเป็นหัวใจสำคัญของ Digital Construction Solution ไม่มี BIM การจะลด Waste ลดเวลาการก่อสร้าง การทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การลดทรัพยากร ไม่มีทางเกิด ที่สำคัญคือ BIM จะทำให้ทุกๆ โหนดใน chain การก่อสร้างเห็นภาพเดียวกันตั้งแต่ต้น เห็นภาพเดียวกันระหว่างการทำงาน และเห็นภาพเดียวกันในตอนจบด้วย

พูดง่ายๆ ว่าเป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาทำให้เห็นภาพรวมของงานก่อสร้างในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบ สามารถตรวจสอบจุดผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ติดตามความคืบหน้างานก่อสร้างให้เป็นไปตามเป้าหมายโครงการ เเละเมื่อส่งมอบงานแล้วสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการบริหารอาคารต่อไป ซึ่งจะช่วยลดงานตีกลับ (Reject) , การทำงานซ้ำ (Rework) และลดความสูญเสีย (Waste) ไปได้มากทีเดียว

 

ขั้นตอน Construction มีอยู่ 2 โซลูชันเช่นกัน ดังนี้

 • CPAC 3D Printing Solution โซลูชันนี้เป็นที่ชื่นชอบของสถาปนิกและนักออกแบบอย่างมาก เพราะข้อดีของ 3D คือสามารถทำงานออกแบบได้อย่างยูนีค เปลี่ยนไอเดียในหัวให้เป็นจริงได้ตามที่จินตนาการเลย ไม่ว่าจะออกแบบหน้าตาแบบไหนก็ตามจะชิ้นเล็กหรือใหญ่แม้แต่บ้านขนาด 2 ชั้นก็ทำได้ จะแบบเหลี่ยมหรือโค้งมนก็ได้ และสามารถผลิตได้ทั้งแบบนอกไซต์งานหรือยกมาติดตั้งที่ไซต์แล้วสั่งพรินท์เลยก็ได้ ซึ่งโซลูชันนี้นอกจากจะตอบโจทย์ทาง Creativity แล้ว ก็ยังช่วยลดเวลาการสร้างและมีความแม่นยำอีกด้วย
 • CPAC Low-rise Building Solution คือการดีไซน์บ้านหรือคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ที่ไม่เกิน 8 ชั้น ในแบบPrefabrication Technology คือเป็นพรีแคสทำที่โรงงาน ดีไซน์ตามที่ลูกค้าออกแบบทำที่โรงงาน ทำเสร็จยกมาประกอบ ซึ่งมันเร็วกว่าการก่ออิฐฉาบปูน ซึ่งความโดดเด่นของ CPAC Low-rise Building Solution คือเราทำได้ตามที่ลูกค้าออกแบบเลยเพราะเราคุยกับเจ้าของโครงการตั้งแต่ต้นว่าเขาต้องการบ้านแบบไหน แต่ละชิ้นส่วน พอคุยกันเสร็จก็จะมาดีไซน์ว่าเราจะต้องทำพรีแคสแต่ละชิ้นที่โรงงานเราอย่างไร แล้วก็มาดีไซน์กันว่าจะมาประกอบกันที่หน้างานได้อย่างไร ซึ่งโซลูชันนี้นอกจากจะช่วยลด Waste แล้ว ยังช่วยเพิ่ม Value ให้กับเจ้าของที่ดินอีกด้วย

 

 

 

สุดท้ายคือขั้นตอนของ After Construction คล้ายกับชีวิตคนที่เมื่ออยู่มานานก็ย่อมมีชำรุดทรุดโทรมไปบ้างตามกาลเวลา แต่ว่าเราจะต้องบำรุงดูแลอย่างไรเพื่อให้อยู่ไปได้นานที่สุด ทำให้เรามีบริการที่เรียกว่า CPAC Lifetime Solution โดยหลักของโซลูชันนี้ ได้แก่ 1)ซ่อมบำรุง คือการเข้าไปดูแลอาคารเหล่านั้นตามช่วงเวลาที่เหมาะสม เหมือนคนเราเช็คอัปร่างกายบ่อยๆ 2)ซ่อมแซม คือเมื่อเกิดการผุพังเสื่อมสภาพก็เข้าไปปรับปรุงแก้ไข 3)เสริมสร้าง คือการเข้าไปทำให้มันแข็งแรงขึ้น  และ 4)ต่ออายุ คือการที่สภาพมันอาจจะแย่มากแล้ว แต่ว่าเราก็อาจจะมีวิธีที่จะคงรักษาสภาพมันไว้อีกสักพัก ในช่วงเวลาที่เราอาจจะไม่สามารถสร้างอะไรใหม่ได้ในช่วงเวลานั้น

“ทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพรวมว่า ตลอดช่วงอายุการก่อสร้างของอาคารต่างๆ CPAC Green Solution สามารถเข้าไปช่วยคุณได้จุดไหนบ้าง ใน 5 โซลูชัน ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น CPAC Drone Solution  CPAC BIM  CPAC 3D Printing Solution  CPAC Low-rise Building Solution และสุดท้ายคือ CPAC Lifetime Solution จาก CPAC Green Solution พร้อมจะอยู่กับวงการก่อสร้างตั้งแต่ต้นจนจบ”

 สุดท้ายสิ่งที่คุณสยามรัฐ ย้ำกับเราถึงหัวใจสำคัญในการสร้างแบรนด์ CPAC Green Solution ก็คือ การยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ ซึ่งลูกค้าในที่นี้ครอบคลุมทั้ง chain ของวงการก่อสร้างเลย ตั้งแต่เจ้าของงาน นักออกแบบ ผู้ก่อสร้าง และไปจนถึงผู้บริโภค ที่สำคัญเราเชื่อว่าในสิ่งที่เราทำผ่านคอนเซ็ปต์ “ล้ำ เปลี่ยน โลก” นั้น มันจะตรงใจต่อความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน  และมากไปกว่านั้นจะช่วยยกระดับการก่อสร้างของประเทศไทยอย่างครบวงจรและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย “มีครบจบที่ CPAC Green Solution และจะอยู่กับโลกเราไปตลอด โดยไม่ทำร้ายโลก นี่คือทิศทางที่เราจะก้าวไปข้างหน้า”


 • 17
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE