ผู้ใช้สมาร์ทโฟนสหรัฐ 50% จะจ่ายเงินซื้อของออนไลน์ภายในปี 2018

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ss-smartphone_money_mobile-800x450

นับว่าเป็นปีทองของโมบายจริงๆ เพราะจากการสำรวจในปี 2014 โดยรัฐบาลกลางสหรัฐพบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 28%  นั้นจะทำธุรกรรมทางการเงินบนโมบาย และแม้ตัวเลขการสำรวจเรื่องเดียวกันของปี 2015 ยังไม่ออกแต่กูรูหลายคนคาดว่าตัวเลขผู้ทำธุรกรรมทางการเงินน่าจะพุ่งสูงเป็น 35% ในปีนี้

นอกจากนี้การสำรวจในปี 2014 ยังพบว่า 43% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในสหรัฐฯจะใช้มันซื้อของในร้านค้า (ค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบราคา หรือจ่ายเงิน) ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงและน่าสนใจ แม้ในปี 2015 กูรูคาดการณ์ว่าตลาด mature นี้น่าจะเติบโตไม่มาก แต่ตัวเลขการเติบโตน่าจะขยับไปเป็น 50% ในปี 2018 นั้นหมายความว่าอีกไม่เกิน 2 ปี ผู้ใช้สมาร์ทโฟนครึ่งหนึ่งจะใช้มันทำธุรกรรมทางร้านค้าด้วย!

สำหรับส่วนที่น่าจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคตนั้นน่าจะเป็น NFC หรือ Near Field Communication ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยให้เราสามารถทำธุรกิจผ่านทางระบบได้เพียงมีเครื่องมืออยู่ใกล้ตัวรับสัญญาณ เทรนด์นี้น่าจะทำให้ร้านค้าต้องปรับตัวซื้อเครื่องมือสำหรับบริการเรื่องนี้กันยกใหญ่

mobile payment

นอกจากนี้ Gartner ยังพยากรณ์เพิ่มว่าภายในปี 2018 75% ของคอนเทนต์ที่เป็นรายการทีวีจะถูกชมผ่านแอพฯ กันหมด และนั้นเป็นเหตุผลของ Tim Cook ซีอีโอของ Apple เช่นกันที่ทำให้เขานำพาแบรนด์เปิดตัว Apple TV เมื่อปีที่แล้ว

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง