5 เทคนิคพัฒนาการทำงานฟรีแลนซ์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

5-alternative-locations-get-work-done-when-need-escape-office-man-water-laptop

การทำงานนอกออฟฟิศกำลังเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงที่ลูกจ้างหลายคนใฝ่ฝัน ไม่มีตารางงาน ไม่มีเจ้านายมานั่งตรวจเช็ค อะไรจะดีขนาดนั้น! แต่ท่ามกลางความอิสระที่คุณได้รับ มันมีความกดดันมหาศาลแฝงอยู่เหมือนกันนะ

จากการสำรวจพบว่าพนักงานที่ทำงานนอกออฟฟิศกว่า 50%  ต้องการเวลาทำงานมากขึ้นเพราะรู้สึกว่าตัวเองใช้เวลาทำงานไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้พนักงานนอกออฟฟิศอย่างคุณสามารถขยายศักยภาพการทำงานของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม

1.หาเวลาที่ทำงานได้ดีที่สุด

เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วมนุษย์แต่ล่ะคนนั้นมีช่วงเวลาที่ทำงานมีประสิทธิภาพมากที่สุดแตกต่างกันออกไป นั้นจึงเป็นภารกิจของคุณที่ต้องสำรวจตัวเองว่าช่วงเวลาไหนในหนึ่งวันที่คุณทำงานได้ดีที่สุด จากนั้นกำหนดระยะเวลาการทำงานของคุณให้เป็นระเบียบ เช่น ทำงานติดต่อกันอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 9-12 am และอีกรอบตอน 1-4 pm เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งรีบเลือกเวลาทำงานของคุณแต่ควรใช้เวลาสักหนึ่งสัปดาห์เพื่อสังเกตุตัวเองเสียก่อน

2.มีระบบการจัดการงานที่เยี่ยมยอด

ลองหาระบบหรือโปรแกรมที่ช่วยคุณวางแผนงานได้อย่างเป็นระบบ นอกจากจะมั่นใจว่างานทุกชิ้นสำเร็จแล้วยังมั่นใจได้ว่ามันมีคุณภาพดีพอ Harvard Business Review ระบุว่าความก้าวหน้านั้นแหละที่เป็นเครื่องมือช่วยให้คุณรู้สึกว่างานที่ทำอยู่มีความหมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณทำงานนอกออฟฟิศทางที่ดีที่จะประเมินความสำเร็จของคุณได้คือการถามจากลูกค้าหรือถามจากเจ้านายของคุณเองเลยนั้นแหละ

3.หาทางฉลอง

พยายามติดต่อกับคนในวงการเดียวกับคุณเพื่อสานสัมพันธ์ที่ดี นอกจากนั้นควรใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น โซเชียลมีเดียเพื่อประกาศความสำเร็จทั้งในเรื่องส่วนตัวและหน้าที่การงานให้ทุกคนรับรู้ อย่าลืมให้เครดิตคนที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วยล่ะ

4.ออกจากบ้านมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวที่ได้รับจากการทำงานที่บ้านนั้นอาจเยี่ยมยอด แต่การอยู่กับบ้านทั้งวันไม่น่าจะเป็นผลดีกับคุณเท่าไหร่นักหรอก The Next Web อธิบายว่าการทำงานนอกออฟฟิศไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำงานจากที่บ้านอย่างเดียวเสมอไป คุณอาจไปหาร้านกาแฟ co-working space หรือที่อื่นๆ ที่คุณจะได้พบปะผู้คนอื่นๆ บ้าง ความเหงาและการไม่มีเพื่อนเป็นศัตรูที่สำคัญของมนุษย์นะ อย่าลืมเชียว

5.พยายามเจอคนอื่นตัวเป็นๆ

เทคโนโลยีอาจทำให้คุณประชุมผ่านระบบออนไลน์ได้ แต่มันไม่ทำให้คุณเห็นหน้าค่าตากันจริงๆ และไม่เกิดความสนิทชิดเชื้อกันได้ ยิ่งทีมไหนมีพนักงานที่เกี่ยวข้องกับงานมากมายแล้ว โอกาสที่คุณจะได้ทำความรู้จักทุกคนก็ยิ่งน้อยลงไปอีก หากเป็นไปได้หลังจากทำงานไปสักพัก ลองถามพนักงานทั้งในและนอกออฟฟิศเพื่อนัดพวกเขามาทานข้าวและพูดคุยอย่างเป็นกันเองสักหนึ่งมื้อดูสิ

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง