ช่อง 8 ปรับกลยุทธ์รอบใหม่ เดินเครื่องชูละครเป็นคอนเทนต์หลัก ลงเวลาไพร์มไทม์

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

logo_577dc462ad431-700

ช่อง 8 ชี้อุตสาหกรรมดิจิตอลทีวียังไม่นิ่งรออีก 3 ปีรู้ผล ชิงก่อนใคร! ลุยปรับกลยุทธ์รอบใหม่ส่งท้ายปี 59 เดินเครื่องเต็มสูบเร่งตอกย้ำจุดยืนของช่อง “เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์” ชูละครเป็นคอนเทนต์หัวหอกตรึงคนดู ลุยเปิดช่วงละครไพร์มไทม์เวลาใหม่ 18.20 น. พร้อมเผยผัง ก.ย. ขนทัพบิ๊กแบงคอนเทนต์ซีรี่ส์เกาหลี/จีน-ข่าว-วาไรตี้-ถ่ายทอดสดมวยดังเพียบ มัดใจคนเมืองและหัวเมืองเสริมฐานกลุ่มเดิมดันเรตติ้งกระฉูด

คุณพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เผย ปัจจุบันเรตติ้งอาจไม่ใช่ตัวชี้วัดความสำเร็จว่ารอดและไปต่อได้อย่างเดียว การบริหารต้นทุนควบคู่ไปกับการสร้างรายได้น่าจะเป็นปัจจัยที่สำคัญกว่า ซึ่งโจทย์การทำธุรกิจยังคงแข่งขันทางด้านคอนเทนต์เป็นหลัก เพื่อดึงให้ผู้ชมใช้เวลารับชมรายการของช่องนานขึ้น เชื่อว่าปีหน้าจะเข้มข้นและดุเดือดกว่าปีนี้แน่นอน

img_7354-500

คอนเท้นต์ละคร และรายการวาไรตี้

ล่าสุด ช่อง 8 ได้ส่งละคร 2 เรื่องใหม่ลงจอในเวลาไพร์มไทม์ จากนั้นเสริมทัพต่อเนื่องหลังละครด้วยคอนเทนต์ประเภทวาไรตี้ใหม่แกะกล่อง เวลา 19.05 น. ซึ่งมั่นใจว่าทั้งละครเวลาใหม่ต่อเนื่องด้วยรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่จะเป็นเวลาไพร์มไทม์ใหม่ที่สามารถเจาะกลุ่มครอบครัวที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และขยายฐานผู้ชมได้ตามเป้าหมาย

คอนเท้นต์กีฬา

ช่อง 8 เดินหน้ารักษาฐานกลุ่มคอกีฬาไว้ต่อเนื่อง เพราะมีการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคว่านิยมกีฬาประเภทใดก็พบว่า ฟุตบอล กับ มวย เป็นกีฬาที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุด ช่อง 8 จึงเล็งเห็นโอกาสของคอนเทนต์มวย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์กีฬาที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ชมชาวไทยในวงกว้าง ขณะเดียวกันมีฐานผู้ชมแน่นอนและชัดเจน โดยพระเอกของช่อง 8 คือ 8 แม็กซ์มวยไทยที่สามารถคว้าเรตติ้งรายการมวยอันดับ 1ในกลุ่มผู้ประกอบการเลือดใหม่ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ตามด้วยเดอะ แชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือกและมวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่ายก็ได้รับความนิยมและมีเรตติ้งอันดับต้นๆ เช่นกัน ดังนั้น จึงเตรียมจะเปิดช่วงไพร์มไทม์ใหม่สำหรับกีฬาเพิ่มเร็วๆ นี้

คอนเท้นต์ข่าว

ในส่วนของกลุ่มรายการข่าวซึ่งปัจจุบันครองเรตติ้งอันดับ 3 ของประเทศ นอกจากมีการขยายเพิ่มรายการข่าวให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ชมในทุกช่วงเวลาตลอด 4 ช่วงหลักของวัน และยังมีการดึงบุคลากรข่าวเข้ามาเสริมทีม เพื่อเพิ่มการนำเสนอให้ครอบคลุมทุกประเด็น

การปรับผังใหม่ในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ส่งผลให้มีเรตติ้งทะลุ 4 แสนรายต่อนาที จากปัจจุบัน 3.5 แสนรายต่อนาที ขณะที่ค่าโฆษณาเฉลี่ยอยู่ที่ 3 หมื่นบาทต่อนาที เพิ่มขึ้นเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีก่อน สำหรับราคาขายสูงสุดอยู่ที่ 2.5-3 แสนบาทต่อนาทีเป็นช่วงละครตอนเย็น รวมทั้งรายการ 8 แม็กซ์มวยไทย และเดอะ แชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก ทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีรายได้ทะลุเป้าที่วางไว้ 2 พันล้านบาท


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •