Media Agency กับ Branded Entertainment Marketing

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

branded-entเดอะบริดจ์ เป็นผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการทำการตลาดผ่านรายการบันเทิง (Entertainment Marketing)  ซึ่งอยู่ในธุรกิจกลุ่ม “มีเดีย เอเยนซี” ของพับบลิซิส  เดอะบริดจ์ ได้ให้บริการอยู่แล้วในหลายประเทศทั่วโลก  ในปีนี้ได้ขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย และเปิดให้บริการในไทย เป็นประเทศแรกในเอเชีย

การให้บริการเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร์เก็ตติ้ง ถือเป็นการขยายธุรกิจของมีเดีย เอเยนซี และพัฒนาช่องทางการสื่อสารใหม่ๆ กับผู้บริโภค เพื่อให้แบรนด์สินค้าเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และเป็นที่จดจำได้ในกลุ่มผู้บริโภค

“การสื่อสารกับผู้บริโภค เจ้าของแบรนด์ไม่อยากเห็นแค่การทำโฆษณาผ่านสื่อเท่านั้น แต่ต้องการให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค และสามารถจดจำแบรนด์ได้ เพื่อทำให้คุณค่าของแบรนด์ นำไปสู่ความยั่งยืนและแข็งแกร่งในอนาคต เชื่อว่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร์เก็ตติ้ง จะตอบโจทย์นี้ได้อย่างดี” เจฟฟรี แชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค, เดอะ บริดจ์ จำกัด

ด้านนางปรียดา วุฒิภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดอะ บริดจ์ เปิดเผยว่าทิศทางการขยายธุรกิจของมีเดีย เอเยนซี  รายได้นอกเหนือจากการบริหารและซื้อสื่อโฆษณาแล้ว จะเป็นรูปแบบการพัฒนาช่องทางการสื่อสารใหม่ๆ ร่วมกับพันธมิตร ทั้งสื่อ และ Content provider

รูปแบบ Entertainment Marketing ของ เดอะบริดจ์ คือการผลิตคอนเทนท์ผ่านสื่อ โครงการแรกคือการผลิตรายการเรียลลิตี้ โชว์ 24 ชั่วโมง ในชื่อ “2 Tango คู่ร้อง ทำนองรัก”  การประกวดร้องเพลงและเต้นรำเป็นคู่ชายหญิง โดยร่วมกับพันธมิตร กันตนา กรุ๊ป  และ ไลฟ์ ทีวี เพื่อออกอากาศทางเคเบิลทีวี ในช่อง เรียลลิตี้  2 Tango  ซึ่งจะมาแทนช่อง มูฟวี่ พลัส ของไลฟ์ ทีวี เริ่มวันที่ 1 พ.ย.2552- ม.ค.2553

รายการเรียลลิตี้ 2 Tango มีเป้าหมายเจาะกลุ่มผู้ชมต่างจังหวัด ซึ่งมีฐานผู้ชมในช่องทางเคเบิลทีวีท้องถิ่น 3 ล้านครัวเรือน หรือประมาณ 12 ล้านคน   ถือเป็นฐานตัวเลขผู้ชมที่เจ้าของแบรนด์ให้ความสนใจในการทำตลาด  ซึ่งบริษัทสามารถให้บริการการสื่อสารได้อย่างครบวงจร ทั้งสปอตโฆษณาในช่องรายการ  สปอนเซอร์รายการ การจัดกิจกรรม และการโหวต ช่องทางการสื่อสารแบบอินเตอร์แอคทีฟกับผู้ชม ขณะที่มีผู้สนับสนุนรายการแล้ว 8 ราย

“เชื่อว่าจะมีผู้ชมต่างจังหวัดให้ความสนใจเรียลลิตี้อย่างมาก ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มระดับสูงและตลาดแมสในต่างจังหมด เพราะที่ผ่านมายังไม่มีรายการเรียลลิตี้ใดที่มีเป้าหมายผลิตสำรับผู้ชมกลุ่ม นี้โดยตรง” ปรียดา

สำหรับรายการ เรียลลิตี้ 2 Tango ใช้งบลงทุนประมาณ 40 ล้านบาท  มีผู้สนับสนุนรายการเต็มตามเป้าหมาย หลังจากจบรายการนี้ บริษัทยังมีแผนร่วมมือกับพันธมิตรสื่อและคอนเทนท์ โปรวายเดอร์ ผลิตรายการอื่นๆ หรือสร้างสรรค์งานด้านการตลาดอื่นๆ นอกเหนือจากรายการบันเทิงอีก ไม่ว่าจะเป็น สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง  หรือ ดิจิทัล มาร์เก็ตดิ้ง โดยตั้งเป้าหมายรายได้ปีแรก 100 ล้านบาท

Source:  กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
logo_bkkbiz


  •  
  •  
  •  
  •  
  •