103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

Top 5 แอพฯ ที่ได้รับรางวัล Apple Design Awards 2015

posted by  14,149 views

Untitled-1

Apple ประกาศผู้ที่ได้รับรางวัล Apple Design Awards 2015 งานประกวดการออกแบบและการทำงานของโปรแกรมบน iPhone, iPad, Mac และซอฟต์แวร์ iOS รวมถึงฮาร์ดแวร์ที่พัฒนาโดยนักพัฒนาอิสระ ซึ่งการประกวดนี้เป็นส่วนหนึ่งในงาน Worldwide Developer Conference (WWDC 2015) โดยมีเงื่อนไขการพิจารณา 3 ด้าน คือ การออกแบบ นวัตกรรมใหม่ และความเป็นเลิศทางวิชาการ

ในปีนี้ แอพฯ ที่ได้รับรางวัล Apple Design Awards 2015

1. Metamorphabet โดย Vectorpark.com

cats5

เกมทายคำศัพท์สุดแสนน่ารัก ด้วยพยัญชนะภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ A-Zในส่วนของการดีไซน์นั้นก็มีลูกเล่นมากมาย ที่เข้าถึงผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย ยกตัวอย่างเช่น “A” ที่มีเขางอกออกเหมือนสัตว์ชนิดหนึ่ง นั่นก็คือ เขากวาง (Antler) หรือเปลี่ยนเป็นมด ไม่ก็แอปเปิ้ล ด้วยภาพเคลื่อนไหวแบบไม่สะดุด ทำให้แอพฯ นี้จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ได้ดี สามารถใช้งานบน iPhone, iPad, และ Mac

2. Does Not Commute by Mediocre AB

cats3

Does not Commute เกมที่ให้เราเป็นคนบังคับรถแต่ละคันไม่ให้ชนกัน เพื่อไปให้ถึงจุดหมายในเวลาจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย 60วินาที ต่อหนึ่งด่าน ซึ่งจะมีอุปสรรครออยู่มากมาย ผู้เล่นต้องพยายามเก็บเหรียญเพื่อเพิ่มเวลาให้ได้ หรือถ้าอยากจะย้อนเวลาก็ทำได้เช่นกัน แต่อาจต้องแลกกับเหรียญที่สะสมมา ในส่วนของการออกแบบอาจดูไม่หวือหวานัก แต่ก็เรียบง่าย ดูดีทีเดียว

3. Workflow by DeskConnect

cats2

เป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์อย่างมากในชีวิตประจำวัน ช่วยเชื่อมต่อ และดำเนินการในสิ่งที่ทำในทุกๆ วันได้อัตโนมัติ และยังเป็นแอพฯ ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางสายตา ทั้งการบอดสี บอดสนิท รวมถึงผู้พิการทั่วไป ซึ่ง Workflow จะมีรูปแบบการทำงานที่รองรับกับคนกลุ่มนี้ ด้วยการทำงานร่วมกับเมนู VoiceOver ที่มีไว้สำหรับอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พิการทางสายตาได้ใช้งานโดยเฉพาะ

แอพฯ นี้ สามารถใช้งานได้เฉพาะ iPhone และ Apple Watch เท่านั้น

4. Shadowmatic by Triada Style

cats4

เกม Shadowmatic ที่จะมาในรูปแบบเกมสุดแนวในสไตล์ Puzzle ที่ผู้เล่นต้องแก้ปริศนาของสิ่งของที่เป็นรูปทรงแปลกๆ ที่ซ่อนจากเงา ซึ่งต้องบอกว่าด้วยระบบภาพกราฟฟิก และการควบคุมการเล่นนั้นค่อนข้างน่าสนใจ

5. Fantastical 2 by Flexibits

cats

Fantastical 2 ปฏิทินนัดหมายอัจฉริยะ ที่แค่กรอกข้อมูล ลงไปแอพฯ จะจัดการแปลงข้อมูลเป็นตารางนัดหมายให้เองอัตโนมัติ พร้อมซิงค์ไปยังปฏิทินของเครื่อง หรือระบบต่างๆ อัตโนมัติ

ติดตามผลรางวัลอื่นๆ ได้ที่ https://developer.apple.com/design/awards/

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + = sixteen

Recent Posts

Facebook