“AdPocket” แอพฯ ที่จะเปลี่ยนหน้า Lock Screen ให้เป็นสื่อโฆษณา

  • 155
  •  
  •  
  •  
  •  

จากไลฟสไตล์ของคนยุคใหม่ ที่ใช้เวลาไปกับสมารท์โฟนสูงถึง 4 ชั่วโมงต่อวัน สูงกว่าการดูโทรทัศน์ถึง 3 เท่า และมีการปลดล็อคปุ่มล็อคสกรีนโดยเฉลี่ยสูงถึง 47 ครั้งต่อวัน และยังรักการชิงโชค และอัพเดทเทรนด์ต่างๆ ตลอดเวลา เชื่อว่าคงมีหลายแบรนด์ที่พยายามจะเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้ตลอดเวลา แม้จะไม่ได้ Social Network อยู่ก็ตาม แล้วจะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคมองเห็นโฆษณาของคุณ

AdPocket_ภาพข่าว-700

ล่าสุด 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งในเอเชีย บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด บริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด และบริษัท ฟิวเจอร์สตรีม เน็ทเวิร์คส จำกัด ได้ร่วมผนึกกำลังเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “AdPocket” พร้อมเจาะกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ กับคอนเซ็ปต์สื่อโฆษณาดิจิตอล ที่จะเปลี่ยนหน้าจอล็อคสกรีนให้กลายเป็นสื่อโฆษณา พร้อมตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2559 ต้องมีผู้ใช้งานในไทยไม่น้อยกว่า 4 ล้านคน

AdPocket คืออะไร

โดยรวมแล้ว AdPocket เป็นแอพโฆษณาบนหน้าจอล็อคสกรีนมือถือแอพแรกของประเทศไทย ที่ผู้ใช้จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากการดูโฆษณาและการปลดล๊อคหน้าจอบนมือถือ เช่น การสะสมแต้มแล้วแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด เติมเงินมือถือ แลกซื้อ Line Coin, บัตรทรูมันนี่, ซื้อแอพต่างๆ บน Play Store, เติมเงินเกมบน Facebook, จ่ายบิลต่างๆ หรือใช้สำหรับซื้อของผ่านเว็บไซต์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Weloveshopping, iTruemart เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ชิงโชคเพื่อลุ้นรับของรางวัล, การเข้าถึง content ที่น่าสนใจจากแมกกาซีนชั้นนำ ทำให้ผู้ใช้สามารถอัพเดทเทรนด์และข่าวสารต่างๆ ได้ตลอดเวลา ทุกที่ บนหน้าจอมือถือของผู้ใช้

ทั้งนี้ AdPocket ยังนำเสนอ content หลากหลายที่น่าสนใจจากแมกกาซีนชั้นนำในประเทศมาเสริฟถึงหน้าจอมือถือ เนื่องจาก AdPocket เป็นพันธมิตรกับ Ookbee ซึ่งเป็นแอพ E-Book ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เรียกได้ว่าผู้ใช้ AdPocket จะได้อัพเดทเทรนด์กันตลอดเวลาไม่มีเอาท์กันอย่างแน่นอน

20151124_141038-700

ผลประโยชน์ที่แบรนด์จะได้รับ

ในแง่ของนักการตลาด และผู้ซื้อสื่อโฆษณา AdPocket เป็นสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ ที่นำเอาพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจริงของผู้บริโภคยุคปัจจุบันมาพัฒนาเป็นสื่อแนวใหม่ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพราะสมาร์โฟนเป็นสิ่งที่อยู่กับเราแทบจะตลอดเวลา

ดังนั้น ผู้ใช้จะเห็นโฆษณาแน่นอน เพราะเมื่อผู้ใช้เลือกที่จะโหลดแอพฯ มาแล้ว นั่นหมายความว่าพวกเขายินยอมที่จะรับโฆษณา และที่สำคัญแบรนด์ยังได้ Engagement อีกด้วย

AdPocket ยังเป็นสื่อแรกที่ใช้งบประมาณส่วนใหญ่เพื่อให้สิทธิประโยชน์กับผู้ชมโฆษณาซึ่งต่างจาก Traditional Media อื่นๆ ที่งบส่วนใหญ่ถูกจ่ายให้กับเจ้าของสื่อเอง อีกทั้งเป็นสื่อโฆษณาที่สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน (Performance base) และสามารถกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้ามากกว่าสื่อทางมือถืออื่นๆ ถึง 2 เท่า

20151124_135450

คุณธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด เผยทิศทางการทำตลาด ตั้งแต่วันนี้ จนถึงช่วงปลายปีหน้า เรามีงบการตลาดทั้งสิ้น 50 ล้านบาท โดยจะเน้นสื่อออนไลน์เป็นหลัก พร้อมตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2559 ต้องมีผู้ใช้งานในไทยไม่น้อยกว่า 4 ล้านคน ซึ่งคิดว่าไม่ยาก เพราะตั้งแต่เปิดตัวมา 2 สัปดาห์ ก็มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 4 หมื่นคน ปัจจัยหลักที่จะทำให้ไปถึงเป้าหมายคือ พฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อการใช้สมาร์ทโฟน แบรนด์ที่เริ่มหันมาใช้สื่อออนไลน์มากขึ้น ราคาสมาร์ทโฟนที่ถูกลง และ 4G

คุณธนพล ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ดังนี้ คนไทยจะอยู่หน้าจอสมาร์ทโฟน 232 นาทีต่อวัน, โทรทัศน์ 78 นาทีต่อวัน, เครื่องพีซี 96 นาทีต่อวัน และแท็บเล็ต 96 นาทีต่อวัน ส่วนแอพฯ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Line

ระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้งานเยอะที่สุดคือ Android 73% จากจำนวนสมาร์ทโฟน 35 ล้านเครื่อง

จำนวนการใช้ Unlock สมาร์ทโฟนเฉลี่ย 47 ครั้ง/คน/วัน กลุ่มคนที่มีอายุ 19-24 ปี มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 68 ครั้ง/คน/วัน และผู้ชายช่วงอายุ 19-24 ปี Unlock มากที่สุด 60 ครั้ง/คน/วัน

วิธีการใช้งาน AdPocket

ดาวน์โหลด AdPocket ได้ที่: Google Play

Tutorial-01

Tutorial-02 Tutorial-03 Tutorial-04 Tutorial-05

 


  • 155
  •  
  •  
  •  
  •