เผยฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Galaxy S 6 และ Galaxy S 6 edge

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

galaxyOK

คงได้เห็นโฉมหน้ากันชัดๆ เต็มๆ ไปแล้วกับมือถือรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นในค่ายซัมซุง ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S 6 และ Galaxy S 6 edge ซึ่งจะเปิดจำหน่ายในเดือนเมษายน โดยซัมซุงย้ำว่าถือเป็นการเริ่มต้นการฉีกแนวดีไซน์ไปจากโทรศัพท์รุ่นเดิม ซึ่งหมายถึงดูแตกต่างไปจากโทรศัพท์ในไลน์กาแล็กซี่รุ่นอื่นๆ

ทั้งนี้ The Galaxy S 6 edge ค่อนข้างที่จะเหมือนกับ S 6 ทั้งภายในและภายนอก ยกเว้นในส่วนของการโค้งมนด้านข้างทั้งสองด้าน แต่มากกว่าการดีไซน์ที่สวยงามในส่วนของซอฟแวร์ยังมีการเพิ่มเติมและพัฒนาขีดความสามารถเข้าไปอีกด้วย

ลองมาดูว่าทั้งการดีไซน์และซอฟแวร์มีอะไรใหม่ๆ มานำเสนอบ้าง

-เริ่มที่การดีไซน์ The Galaxy S 6 มาด้วยกัน 4 สี ได้แก่ ดำ, ขาว, น้ำเงิน และสีทอง ส่วน Galaxy S 6 edge จะมีทั้งสีดำ ขาว และทองเช่นเดียวกน แต่จะไม่มีสีน้ำเงินโดยเป็นสีเขียวแทน

galaxy5
The Galaxy S 6
galaxy9
Galaxy S 6 edge

-นอกจากนี้ ซัมซุงยังระบุว่าจะใช้สีพิเศษที่เรียกว่า filament เพื่อเพิ่มความระยิบระยับให้โทรศัพท์มากขึ้น

galaxy7

-ทั้ง S 6 และ S 6 edge ทำมาจากแก้วและโลหะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณจะเห็นได้จากกรอบโลหะของ S 6 edge ซึ่งคุณคงจะเห็นแล้วว่าหน้าจอของ Galaxy S 6 edge จะมีส่วนโค้งเล็กๆ ทั้งสองด้าน ซึ่งซัมซุงระบุว่าสิ่งนี้จะช่วยทำให้ง่ายต่อการชมวิดีโอ เพราะว่าหน้าจอจะครอบคลุมไปถึงด้านข้างด้วย

-ส่วนซอฟแวร์ ฟีเจอร์ที่ S 6 edge มีแต่ S 6 ไม่มีก็คือ ในส่วนแสดง People” ซึ่งจะแสดงคอนแท็กส์ที่คุณติดต่อบ่อยๆ นอกจากนี้ ในส่วนของการแจ้งเตือน ก็สามารถสไลด์ออกมาจากด้านข้างได้ คุณยังสามารถกำหนดสีพิเศษสำหรับคอนแท็กส์ต่างๆ ได้อีกด้วย

galaxy11

-ความเก๋ไก๋อีกอย่างก็คือ เมื่อมีการติดต่อเข้ามา โทรศัพท์จะส่องแสงส่งออกมาที่ด้านข้างตัวเครื่องอีกด้วย หากคุณมองตามภาพด้านล่างก็จะเห็นว่ามีแสงสีม่วงฉายออกมา

galaxy12

-นอกจากนี้ ซัมซุงยังทำงานหนักอย่างมากกับ เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือของ S 6 โดยในรุ่นนี้คุณสามารถวางนิ้วของคุณลงบนปุ่มซึ่งเหมือนกับที่ iPhone ทำได้ เพราะก่อนหน้านี้มีเสียงบ่นมาว่าฟีเจอร์เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือของ Galaxy S 5 ต้องกดหนักอย่างมาก

galaxy6

-ทั้ง S 6 และ S 6 edge สามารถชาร์ตแบบไร้สายได้ทั้งสองรุ่น นอกจากนี้ ยังทำงานร่วมกับ wireless charging pad ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ร้านออนไลน์ Best Buy ได้ด้วย ซึ่งทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยี fast-charging คือสามารถชาร์ตพลังงานได้อย่างรวดเร็ว โดยซัมซุงระบุว่าโทรศัพท์สามารถชาร์ตได้เต็ม 50% ใน 30 นาที

galaxy10

-และสำหรับคนรักการถ่ายภาพ ยังมีการทำ shortcut เล็กๆ ด้วย โดยคุณสามารถกดดับเบิ้ลแท็บไปที่ปุ่มโฮม กล้องก็จะเปิดใช้งานทันที

-นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงในส่วนกล้องให้ดีขึ้นด้วย โดยซัมซุงระบุว่าช่องรับแสงจะกว้างขึ้น ทำให้สามารถจับภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้ และยังสามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

galaxy4

-มือถือซัมซุงรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับ Samsung Pay ซึ่งสามารถใช้กับร้านค้าหรือร่วมกับเครื่องรูดบัตรเครดิตปกติได้ นอกจากนี้ ยังจะมีเทคโนโลยี NFC ตามมาอีกด้วย

-ทั้ง Galaxy S 6 และ S 6 edge จะมีแอพฯไมโครซอฟท์ ที่ Pre-loaded มากับเครื่องเลย อาทิ Skype, OneNote และ OneDrive

galaxy8

-และหากเปรียบกับมือถือซัมซุงรุ่นก่อนๆ ตรงเมนูเซ็ทติ้งS 6 และ S 6 edge ถูกออกแบบใหม่ให้ดูง่ายขึ้น นอกจากนี้ มือถือรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับแอพฯ ในการจัดการเจ๋งๆ Smart Managerapp ซึ่งจะช่วยคุณในการรักษาแบตเตอรี่ ความสะอาด และสุขภาพของเครื่องอีกด้วย

galaxy13

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!