Plus One Media ประกาศรุก event และ สื่อครบวงจร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Plus One Media จะเปิดตัวบริษัท พลัส วัน มีเดีย ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่ออื่นๆ ครบวงจร  ก่อตั้งโดย ดร.ปกรณ์ ตันศิริ ซึ่งมีประสบการณ์การบริหารสื่อสิ่งพิมพ์และนิตยสารผู้ชายในประเทศไทย โดยปีนี้เริ่มที่ธุรกิจสื่อนิตยสาร  2 ฉบับ  คือ ราล์ฟ เปิดตัวเดือน ก.ย.นี้ และนิตยสารผู้ชายหัวนอกอีก 1 ฉบับในเดือน พ.ย. โดยกำหนดแผน 3 ปี  ระหว่างปี 2552-2554 จะบริหารนิตยสาร 7 ฉบับ ทั้งหัวในประเทศและต่างประเทศ และในปี 2553 พลัสวันฯ จะเริ่มขยายธุรกิจสื่อวิทยุ และรายการโทรทัศน์ เพิ่มเติมอีกด้วย

plus-one

นอกจากนี้ได้เปิดบริษัทในเครืออีกแห่ง คือ บริษัท ออนเดอะโก จำกัด  เป็นออร์กาไนเซอร์ บริหารงานกิจกรรม (event) ครบวงจร และบริการด้าน Cartering เพื่อรองรับการจัดงานของธุรกิจสื่อของพลัสวันฯ และลูกค้าทั่วไป โดยปีหน้าวางเป้าหมายจัด 5 อีเวนท์ใหญ่ ร่วมกับสปอนเซอร์  ทั้งอีเวนท์ด้านกีฬา เทศกาลดนตรี บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ และกิจกรรมอื่นๆ

อย่างไรก็ตามในวันที่ 1 ก.ย.นี้ บริษัทจะเปิดตัวนิตยสารไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ชายหัวไทยรายเดือน ฉบับแรกของบริษัท ชื่อ RALF ราคาเล่มละ 100 บาท เจาะกลุ่มผู้ชายอายุ 20-35 ปี กลุ่ม A-B เน้นคอนเทนท์ที่ผู้ชายสนใจและควรรู้ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์, กีฬา, เทคโนโลยี, เกมส์  เป็นต้น  สร้างสรรค์โดยคนไทย ซึ่งถือเป็นช่องว่างของนิตยสารผู้ชายในเซ็กเมนท์นี้ เนื่องจากแบรนด์ผู้นำ อย่าง FHM และ แมกซิม เป็นแมกกาซีนหัวนอก มีคอนเทนท์ต่างประเทศเป็นหลัก  เชื่อว่าราล์ฟ จะนำเสนอเนื้อหาได้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดจำหน่ายราล์ฟ เดือนละ 2.5 แสนเล่ม เท่ากับยอดจำหน่ายแบรนด์ผู้นำทั้ง FHM และแมกซิม เชื่อว่าจะขึ้นมาเป็นผู้นำในเซ็กเมนท์นี้ได้อย่างรวดเร็ว จากประสบการณ์การทำตลาดของทีมงาน และมีกลุ่มเป้าหมายรองในกลุ่มผู้หญิง สัดส่วนสูงกว่าผู้นำ คือประมาณ 10-15% ขณะที่แบรนด์ผู้นำมีเพียง 5-10% เท่านั้น

“การเปิดตัวแมกกาซีน ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจและการใช้งบโฆษณาอยู่ในสภาพลดลง เพราะเราเชื่อว่ายังมีโอกาสในการทำตลาด  หากมีคอนเทนท์ที่ดีและเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม ลูกค้ายังยินดีใช้จ่ายงบโฆษณา” นายวราดุลย์ กล่าว

ทั้งนี้ พบว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา สินค้าที่เจาะเป้าหมายผู้ชายมีอัตราการเติบโตสูงในทุกกลุ่ม โดยเฉพาะสินค้าคอนซูเมอร์ ที่มีหลายแบรนด์เปิดตัวสินค้าเฉพาะผู้ชาย และใช้งบผ่านสื่อจำนวนมาก  ซึ่งราล์ฟ ได้รับความสนใจจากสินค้าและเอเยนซี จองโฆษณาในปีนี้ถึง 70% และจะเพิ่มขึ้นเกือบ 100% ในปีหน้า

นายวราดุลย์ กล่าวว่า บริษัทวางเป้าหมายในอีก 1-2 ปี จะขายไลเซ่น นิตยสารราล์ฟ ในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากผู้อ่านมีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน พร้อมกันนี้จะมีคอนเทนท์ต่างประเทศเข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

 Source: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE