103.58.148.118

Social media

Ξ Leave a comment

Facebook ดันของเล่นใหม่ Canvas โฆษณาเต็มจอสำหรับ iOS และ Android

posted by  5,326 views

facebook

Facebook ประกาศบริการใหม่สำหรับดิจิตอลมาร์เกตเตอร์คือ interactive mobile ads ที่เรียกว่า Canvas ซึ่งจริงๆ มีข่าวรั่วว่าจะพัฒนามาตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว โดยโฆษณานี้จะเป็นของเล่นใหม่บนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

ว่าไป Canvas ถือเป็นเวอร์ชั่นพัฒนาแล้วของโฆษณา Carousel ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้เลื่อนโฆษณาชมโปรดักซ์หลากหลายของแบรนด์ที่โฆษณาได้ แต่ Canvas จะเป็นโฆษณาแบบ full-screen ซึ่งช่วยลดข้อจำกัดในการออกแบบโฆษณาที่เล็กเกินไปจนมองไม่เห็นสินค้า โฆษณาส่วนนี้จะมี slideshows, descriptions, videos และ scrollableand interactive interface

โฆษณาแบบใหม่นี้ออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้อ่านโฆษณาได้ง่ายขึ้น โดยตอนอยู่บน News Feed โฆษณาจะดูเหมือนโฆษณาปกติแต่เมื่อคลิกที่แถบ มันจะขยายออกเต็มหน้าจอและคุณสามารรถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงเพื่อดูโฆษณาทั้งหมดได้ และออกจากหน้าโฆษณาด้วยการคลิก X ด้านซ้ายบน

Facebook ระบุว่าผลการทดสอบโฆษณานี้กับผู้ใช้ได้ผลดีมาก โดยผู้ใช้จะใช้เวลาเฉลี่ย 31 วินาทีดูโฆษณาและกว่า 70 วินาทีเพื่อดูโฆษณาที่ยอดเยี่ยม และกว่า 53% ของผู้ใช้ดูโฆษณามากกว่าครึ่งนึงของทั้งหมด

นอกจากนี้โฆษณาแบบนี้ยังสร้างง่ายอีกด้วยเพราะมันใช้โครงสร้างแบบ Web Interface ทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการ coding หรือดีไซน์ให้ยาก

Canvas เปิดให้มาร์เกตเตอร์ทั่วโลกลองใช้กันได้แล้วผ่าน Power Editor tool สำรหับผู้สนใจสามารถเข้าไปศึกษาหรือลองใช้เพิ่มเติมได้ที่ canvas.facebook.com

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + = eight

Recent Posts

Facebook