103.58.148.118

[expired]-Facebook

Ξ 1 comment

เพจใหม่ขวัญใจบุรุษ “พ่อบ้านใจกล้า” เพจขำๆ อำกันเรื่องผัวเมีย กับยอดไลค์ 3 แสนกว่า

posted by  9,654 views

porban hili

คำโบราณที่ว่า “สามีคือช้างเท้าหน้า ภรรยาคือช้างเท้าหลัง” ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังใช้กันได้อยู่หรือเปล่า ยิ่งล่าสุด มีเพจดังที่ทำให้เกิดการสั่นคลอนวาทะนี้ ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึงเพจ “พ่อบ้านใจกล้า” ขวัญใจเหล่าราชสีห์และกวางน้อยทั้งหลาย ที่ตอนนี้ฮอตเหลือเกินยอดฟอลโลว์พุ่งไปถึง 3 แสนกว่าไลค์แล้ว ทั้งที่เพิ่งเริ่มต้นเพจเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง

เพจ “พ่อบ้านใจกล้า” ให้นิยามตัวเองแบบสั้นๆ ว่าเป็นเพจ เอาใจภรรยา ล้ออำสามี เรื่องเล่าขาน 5 % เรื่องจริง 95 %” อย่างที่ตัวเพจได้บอกไว้ว่าเป็นการนำเสนอเรื่องราวชวนขำของผัวๆ เมียๆ หรือของคู่รักทั้งหลาย หรือจะเรียกง่ายก็คือ “เพจสำหรับผู้ชายกลัวเมีย” นั่นเอง แต่ถูกนำเสนอในรูปแบบประชดประชัด เสียดสี ได้อย่างถึงแก่น โดนใจชาวเน็ตหลายคนอย่างมาก

เนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นการแบ่งปันเรื่องราวการถูกใช้งานสาระพัดจากศรีภรรยา ตั้งแต่รีดผ้า ซักผ้า กวาดบ้านถูกบ้าน ฯลฯ ลามไปจนถึงการนวดปรนนิบัติภรรยาต่างๆ นานา หรือลูกเล่นเทคนิคแพราวพราวในการหลบหลีกแฟนที่ได้ผล เป็นต้น จนนำมาสู่การเปรียบเปรยที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเพจนี้ ได้แก่ การยกย่องให้สามีหรือพ่อบ้าน เป็นดุจดัง “ราชสีห์” ในขณะที่ ภรรยาหรือแม่บ้าน ถูกเปรียบให้เป็น “กวางน้อย” ที่มี “ไม้แขวนเสื้อ” เป็นดั่งอาวุธคู่ใจ คอยกำราบไม่ให้ราชสีห์เหิมเกริม กำเริบเสิบสานได้

จุดสำคัญที่ทำให้เพจนี้แจ้งเกิดก็คงเป็นเพราะอารมณ์ขัน และมุกตลกที่หลายอันก็ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายคน แต่ถูกนำเสนอในแบบชวนหัว มีลูกเล่นลูกชน ที่น่าสนใจ ชี้ช่องการตลาดไว้สักเล็กน้อย สำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านน่ามาลองส่องดูบ้างนะคะ

เอาเป็นว่าถ้าเครียดจากชีวิตหรือเครียดจากการงาน ลองเปิดเพจนี้ดูจะช่วยสร้างรอยยิ้มให้คุณได้มากทีเดียว

porban4 porban3 porban2 porban1

หมายเหตุ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดตามเพจอย่างต่อเนื่อง อาจจะมีข้อสงสัยว่าทำไมราชสีห์ถึงได้กลัวกวางน้อยเสียเหลือเกิน แล้วทำไมถึงเปรียบให้ผู้ชายเป็นราชสีห์ แล้วผู้หญิงถึงเป็นกวางน้อย มีคำตอบอยู่ตอนหนึ่ง น่าจะสรุปทุกสิ่งได้ดี

“ผู้ชายคือ สิงโต เป็นเจ้าป่า
เป็นผู้กุม อำนาจทุกอย่างภายในบ้าน
ไม่ว่า จะอำนาจในการซักผ้า ถูบ้าน ปัดกวาดบ้าน ล้างจาน
โดยที่ผู้หญิง หรือกวางน้อย ได้แต่นั่งเฉยๆไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากนั่งดู”

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


nine + 1 =

Recent Posts

Facebook