เผยยอดผู้ใช้งาน LINE VOOM 35 ล้านคน การใช้งานเติบโตที่ต่างจังหวัดเป็นส่วนมาก คนดูสูงวิว 3.9 พันล้านวิวต่อเดือน

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

 

LINE VOOM บริการวิดีโอสั้นบนแอปพลิเคชัน LINE ที่มุ่งเน้นคอนเทนต์แบบมีสาระควบคู่ความสนุก (Utilitainment) เผยเทรนด์การใช้งานล่าสุดจากผู้ใช้งานกว่า 35 ล้านคนต่อเดือน ชูคอนเทนต์แบบเรียลไทย ครองใจผู้ใช้งานหลากพื้นที่ ทั้งยังเป็นตัวกลางเชื่อมต่อความสร้างสรรค์ระหว่างผู้ใช้งานทุกวัย สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนมากของ LINE ที่นิยมส่งต่อคอนเทนต์ที่มีสาระประโยชน์เพื่อแสดงความรักและความห่วงใยต่อคนใกล้ชิด เดินหน้าปักธงเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อคนไทย

 

มร.ฟิลลิป คิม หัวหน้าฝ่าย LINE VOOM กล่าวว่า LINE VOOM คือ โซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม LINE ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสร้างคอนเทนต์ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอสั้น มีเครื่องมือที่ช่วยสร้างสรรค์สาระและความบันเทิงเพื่อแบ่งปันต่อได้โดยง่าย ปัจจุบันผู้ใช้งานหลักกว่า 35 ล้านคนของ LINE VOOM เป็น กลุ่มประชากรในต่างจังหวัด ถึงกว่า 57% ซึ่งมีความหลากหลายทั้งด้านอายุ ไลฟ์สไตล์ วัฒนธรรม และพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานหลักบน LINE VOOM คือ กลุ่มผู้ใหญ่ในช่วงอายุ 30-39 ปี และกลุ่มผู้สูงวัย (อายุ 50 ปีขึ้นไป) โดย กลุ่มผู้สูงวัยมีการเติบโตด้านการรับชมคอนเทนต์เพิ่มขึ้นถึง 7%

 

LINE VOOM ยังมียอดการรับชมคอนเทนต์ต่อเดือนสูงถึง 3.9 พันล้านวิว และมี ยอดการสร้างคอนเทนต์เฉลี่ยต่อวันสูงถึง 5 แสนคอนเทนต์ โดยคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงใน LINE VOOM ได้แก่ การรีวิวสินค้า อินฟลูเอนเซอร์สูงวัย ไลฟ์สไตล์ สาระบันเทิง และข่าวสาร ซึ่งข้อมูลทั้งหมดสะท้อนถึงความโดดเด่นและแตกต่างของ LINE VOOM จากโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่มักมีผู้ใช้งานเป็นคนรุ่นใหม่ อายุน้อย มีไลฟ์สไตล์แบบสังคมเมือง

 

ผู้ใช้งาน LINE VOOM มักนิยมสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่สะท้อนวิถีการดำเนินชีวิตปัจจุบันของคนไทยแบบไม่เสริมแต่ง เปิดเผยความเป็นตัวตนได้ดี และเพื่อตอบรับความสนใจของผู้ใช้งานในเรื่องของความเป็นไทยท้องถิ่นนิยม LINE VOOM จึงได้จัดแคมเปญพิเศษ “ใครไม่เกิดบ้านเกิด” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานนำเสนอวัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นที่คนนอกถิ่นไม่รู้สู่สายตาคนทั้งประเทศ ซึ่งผู้เข้าร่วมแคมเปญกว่า 62% มาจากผู้ใช้งานในต่างจังหวัด และกว่า 60% เป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในท้องถิ่น ซึ่งตัวเลขเหล่านี้สะท้อนถึงความสำเร็จที่เกิดจากความเข้าใจผู้ใช้งานอย่างแท้จริงของ LINE VOOM

 

LINE VOOM ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของผู้ใช้งานคนไทยทุกคน ให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายบนแพลตฟอร์มที่คุ้นเคย ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมเพื่อใช้งาน เป็นพื้นที่ศักยภาพของแบรนด์หรือธุรกิจที่อยากเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ทั้งอายุ ไลฟ์สไตล์ และวัฒนธรรม ซึ่งความหลากหลายนี้ หาไม่ได้บนแพลตฟอร์มยอดนิยมอื่น และเป็นพื้นที่ให้ครีเอเตอร์ได้แสดงตัวตนที่แท้จริง ไม่ต้องแต่งเติมไปตามกระแสใดใดของแพลตฟอร์ม และมีโอกาสในการเข้าถึงผู้ชมที่เป็นผู้ใช้งาน LINE กว่า 53 ล้านคน

 

นอกจากคุณภาพในด้านคอนเทนต์และการเข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมากแล้ว LINE ยังมุ่งเน้นให้ LINE VOOM ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าชม ครีเอเตอร์ หรือแม้แต่แบรนด์ผู้ใช้ LINE VOOM เป็นช่องทางการตลาด LINE VOOM จึงจัดให้มีระบบตรวจจับคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีคัดกรองอัตโนมัติ การร้องเรียนจากผู้ใช้งาน และทีมผู้เชียวชาญในการคัดกรองคอนเทนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการใช้งานแพลตฟอร์มของเรา” มร.ฟิลลิป คิม กล่าว

 


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!