103.58.148.118

[expired]-Twitter

Ξ Leave a comment

โฆษณาบนจอทีวีจะมาโผล่ที่ทวิตเตอร์ได้อย่างไร?

posted by  630 views

2013-05-24_16-30-14 

 ทวิตเตอร์ เว็บที่ถึงแม้จะไม่ได้มีฐานลูกค้าเท่ากับเฟซบุ๊ก แต่ก็มีกลุ่มผู้ใช้ที่เหนียวแน่น ตั้งแต่การใช้เป็นกระบอกเสียงของนักการเมือง และประชาชนที่ปกป้องสิทธิของตนเอง ไปจนถึงนักข่าว ดารา และแฟนๆ ที่ทราบข่าวอัปเดทได้จากปากของดาราเอง และนี่เองคือมนต์เสน่ห์ของทวิตเตอร์ จนปัจจุบันมีการส่งข้อความทวีตขึ้นระบบกว่า 400 ล้านข้อความต่อวัน

วันนีิ้ ทวิตเตอร์ได้ประกาศชัดว่าตัวเองสามารถเป็นสื่อที่ทำให้ผู้ชมสามารถดูโฆษณาโทรทัศน์บนทวิตเตอร์ได้อีกครั้ง อยากรู้ไหม? เขาทำอย่างไร?

บริการนี้ชื่อว่า TV Ad targeting on Twitter กล่าวคือ เป็นบริการที่ส่งคลิปวิดีโอหนังโฆษณาให้กับแฟนๆ ที่ชมรายการทางทีวี ซึ่งทางทวิตเตอร์รู้ได้ว่าใครชมรายการไหนบ้าง นั่นก็เพราะว่า คนที่ดูรายการใดๆ มักจะทวีตข้อความที่ติดแท็กที่เกี่ยวข้องกับรายการนั้น เช่น #madmen, #คุณชายปวรรุจ, #greyanatomy เป็นต้น

จากนั้นทางแบรนด์ที่ต้องการให้คลิปโฆษณาของตนที่ปรากฎทางทีวี ในช่วงรายการใดๆ แล้ว และต้องการให้ปรากฎบนทวิตเตอร์กับกลุ่มผู้ชมอื่นๆ ด้วย ก็เพียงจ่ายเงินลงโฆษณากับทางทวิตเตอร์ 

2013-05-24_16-28-13

ทางทีมงานก็จะทำการนำคลิปโฆษณา+ รวบรวม #hashtag ที่เกี่ยวข้องกับรายการนั้นๆ มาผสานเข้าหากัน เสร็จแล้วก็ส่งสารโฆษณาไปในรูปแบบของคลิปโฆษณา, ภาพอนิเมชันที่ถ่ายทำจากแอปฯ Vine, หรือลิงก์แจกคูปองส่วนลด, และโพสต์ขึ้นที่บัญชีทวิตเตอร์ต่างๆ ของแบรนด์เพื่อให้ผู้ชมทางทวิตเตอร์ได้ทราบ

ดูคลิปวิดีโอแนะนำ TV Ad targeting on Twitter ได้ที่นี่


 

ทั้งหมดนี้ก็ทำให้เห็นว่า ทวิตเตอร์ พร้อมจะเป็นจอที่ 2 ที่สารโฆษณาจากจอทีวีจะไม่มีทางเลือนหายไป แต่กลับสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอื่นๆ ได้อีก 

 แหล่งข่าว

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


5 + = eleven

Recent Posts

Facebook