รวม 4 โซเชียลสุดฮิต! อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ สุดยอดกว่าเดิม ตอบสนองดิจิตอล ไลฟ์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

การสื่อสารของมนุษย์ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดเพียงแค่การสนทนาเท่านั้น เมื่อ “สมาร์ทโฟน” เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น การสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นหรือการส่งต่อแชร์ภาพพร้อมข้อความก็เป็นที่นิยม โดยที่ไม่จำเป็นต้องสื่อสารพูดคุยกันเหมือนเดิม อีกทั้งการมาของ ของโซเชียล มีเดียต่างๆ ยิ่งทำให้การสื่อสารของมนุษย์ไร้ขอบเขตมากขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ จากผลสำรวจ ปี 2557 โดย Zocial, Inc. ระบุว่า คนไทยใช้เวลากับโซเชียลมีเดียโดยเฉลี่ยคนละ 3.7 ชั่วโมงต่อวัน ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าเทคโนโลยีการสื่อสารคือวิถีชีวิตใหม่ของคนไทยยุคนี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ทำให้คุณตกเทรนด์ลองมาอัพเดทแอพฯ โซเชียลใหม่ๆ กันดีกว่าว่าตอนนี้เขาฮิตอะไรกันบ้าง ตามไปดูกัน

1.BeeTalk “บอร์ด”– เว็บบอร์ดมากมายสาระบนมือถือ

beetalk2

ใครที่ยังคิดแค่ว่า BeeTalk เป็นเพียงแค่แอพโซเชียลหาเพื่อนเท่านั้น นับว่าเชยมาก! อัพเดทข้อมูลใหม่ได้แล้วนะคะ เพราะตอนนี้ BeeTalk จัดว่าเป็นแอพโซเชียลที่ครบวงจรที่สุด เพราะมีฟังก์ชั่นสำหรับคอมมิวนิตี้ออนไลน์ใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น “คลับ” และ “บอร์ด”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “บอร์ด” หรือ Forumเป็นเว็บบอร์ดครบวงจรบนมือถือ แบ่งหัวข้อตามความสนใจมีมากกว่า 11 หัวข้อ และ 70 บอร์ด อาทิ บอร์ดความรัก บอร์ดท่องเที่ยว หรือบอร์ดตามสาขาอาชีพ ฯลฯ โดยจุดเด่นที่สำคัญคือ ผู้ใช้สามารถโพสต์ อ่าน คอมเม้นท์ และแชร์กระทู้ต่างๆ ผ่านมือถืออย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับฟังก์ชันอื่นใน BeeTalk เช่น สามารถดูโปรไฟล์ของผู้ใช้งานบอร์ด ส่งคำขอเพิ่มเป็นเพื่อนได้ทันทีเพื่อพูดคุยกันในเรื่องที่สนใจเป็นการส่วนตัว เป็นอีกทางเลือกใหม่ในการเพิ่มมิตรภาพผ่านสิ่งที่สนใจคล้ายๆ กัน

2.“Layout” แอพรวมภาพ น้องใหม่ในสังกัด Instagram

beetalk3

จากข้อมูลระบุว่า 1 ใน 5 คนของผู้ใช้ IG จะโพสต์รูปในแบบ Collage หรือการรวมรูปภาพหลายๆ ภาพในเฟรมเดียว (ข้อมูลจาก The Verge) ด้วยเหตุผลนี้ Instagram จึงได้เปิดตัวแอพในสังกัดชื่อว่า “Layout” โดยตั้งใจจะให้ผู้ที่นิยมทำภาพแบบ Collage หันมาใช้แอพฯ นี้เพราะยังคงความเรียบง่าย ในลุคส์เท่ๆ ของ Instagram เอาไว้ เรียกว่าถูกใจสาวก IG เลยทีเดียว

3.อัพเกรด Facebook Messenger ด้วยแอพเสริมใน App Store

beetalk4

เป็นการพัฒนาไปอีกขั้นของ  Facebook Messenger ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพเสริมต่างๆ ผ่าน App Store ทั้งนี้มีแอพให้เลือกใช้มากมายกว่า 40 แอพฯ อาทิ Giphy (for Messenger) ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหาภาพเคลื่อนไหว GIF ที่สื่อถึงอารมณ์ตัวเองได้โดนใจที่สุดและส่งให้เพื่อนในแชทผ่าน Facebook Messenger หรือ ClipDis (for Messenger) ที่ผู้ใช้เพียงต้องพิมพ์ประโยคสั้นๆ แล้วแอพจะสร้างวีดิโอมันๆ ตามคียเวิร์ดในประโยคของเรา เพื่อส่งให้เพื่อนในทันที

4.“Direct Message” ฟังก์ชันส่วนตั๊วส่วนตัวจาก Twitter

beetalk5

ปกติ Twitter มักจะเป็นแอพฯ ที่เอาไว้ติดตามข่าวสาร อัพเดทข้อมูลในวงกว้าง แต่เมื่อผู้ใช้เกิดมีความรู้สึกและตระหนักในความเป็น Privacy มากขึ้น ทำให้Twitter ตัดสินใจปล่อยฟังก์ชันที่ให้สามารถส่งข้อมูลได้เฉพาะกับคนที่เราเลือกเท่านั้น สูงสุดถึง 20 คน ซึ่งก็คือ “Direct Message” เรียกได้ว่าตอนนี้บน Twitter สามารถคุยกัน “หลังไมค์” ได้แล้ว แถมยังสามารถแชร์ Direct Message ได้ด้วยนะ

ทราบอย่างนี้แล้วผู้ใช้แอพฯ หรือโซเชียล มีเดียแบบเดิมๆ ต้องรีบอัพเดทแล้วล่ะ หรือจะรีบใช้ก่อนแล้วมาบอกต่อเพื่อนๆ ก็ได้ ยิ่งจะทำให้คุณก้าวล้ำนำเทรนด์กว่าใครๆ เรียนรู้และเท่าทันเทคโนโลยีให้มากแล้วชีวิตของคุณจะง่ายกว่าที่คิด.

แหล่งที่มา

Zocial, Inc.

The Verge

http://appadvice.com/appnn/2015/03/facebook-updates-messenger-enabling-support-for-third-party-apps

https://about.twitter.com/th/directmessages


  •  
  •  
  •  
  •  
  •