103.58.148.118

TVC

Ξ Leave a comment

อดิดาสส่งโฆษณาใหม่ถูกใจเด็กจอมขบถ “เมื่ออนาคตแย่ๆมันต้องไม่ใช่ของฉัน!”

posted by  4,722 views

2016-01-31_17-47-20

สำหรับคนที่ชอบโฆษณาเท่ๆ ชวนคิด เชื่อว่าคุณต้องถูกใจกับหนังโฆษณาใหม่ ที่ใช้สารแรงๆ อย่างการให้เด็กๆ ออกมาพูดว่า​ “อนาคตของคุณมันไม่ใช่ของฉัน (Your future is not mine)”

แว้บแรกที่ฟังรู้สึกใจหายวาบว่าทำไมแบรนด์ดังถึงมาสั่งสอนวัยรุ่นให้ไม่รักดี ไม่แยแสสังคมขนาดนี้ แต่เชื่อว่าหลังจากดูโฆษณาชิ้นล่าสุดจาก อดิดาส ออริจินัล ชุดนี้แล้วคุณจะเปลี่ยนใจ

ตลอดเนื้อหาโฆษณาจะเห็นสัญลักษณ์ซ้ำๆ ที่ชัดเจน คือ ภาพวัยรุ่นชายหญิงเป็นกลุ่มๆ สวมรองเท้าอดิดาสรุ่นดังต่างๆ เดินไปข้างหน้าโดยไม่แลหลังกลับมา และตลอดเวลาพวกเขาต้องเดินผ่านสถานที่ต่างๆ ที่แสดงถึงภัยมืดของสังคมที่เราเผชิญอยู่ทุกวัน เช่น มลภาวะ ซ่องโสเภณี พวกบ้าเซลฟี่ พวกกินมากจนพิการ ฯลฯ

2016-01-31_17-47-57

จนในที่สุดพวกเขาทั้งหมดก็เดินถึงสถานที่ใหม่ ที่สวยงามสดใส ซึ่งแสดงถึงจุดหมายที่ดีต่อการคิดบวกนั่นเอง

2016-01-31_17-57-01

ฉะนั้นสารทั้งหมดก็คือ การที่เด็กวัยรุ่นยุคใหม่ ต้องการจะบอกกับเหล่าผู้ใหญ่แย่ๆ ในสังคมว่า หากโลกวันนี้ยังแย่แบบนี้ ฉันก็จะไม่เข้าไปสุงสิงกับมัน และจะไม่ยอมให้วันข้างหน้าของฉันเป็นแบบนี้อีกต่อไป ดังนั้นคนอย่างฉันก็จะขอเดินไปอย่างมุ่งมั่นเพื่ออนาคตที่สดใสกว่านั่นเอง

และสุดท้ายทางอดิดาสก็ยังให้เด็กไปคิดต่อกับหนังชุดนี้ด้วยการใส่ #myfutureis ซึ่งเชื่อว่าต่อจากนี้ต้องมีกิจกรรมตามแบบฉบับเด็กขบถคิดบวกอีกมากมาย รอชมกัน!

ตีความโฆษณามาได้ลึกขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณทีมครีเอทีฟกับการคิดและถ่ายทำโฆษณาสะท้อนสังคมชิ้นนี้ด้วย! Cool สุดใจ

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ two = 8

Recent Posts

Facebook

PR News