โนเกียเลือกประเทศไทยถ่ายทอดเรื่องราวในหนังโฆษณา Nokia X

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

nokia_X_life-in-fastlane-head

โนเกียเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ออกแล้วให้ทั่วโลกประหลาดใจกันอีกครั้งเมื่อนำเอาระบบปฏิบัติการ Android มาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนของโนเกีย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าโนเกียเคยประกาศความร่วมมือกับ Microsoft มาแล้วก่อนหน้านี้ที่จะผลิดสมาร์ทโฟนรันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Phone แต่คราวนี้ทางโนเกียกับเปิดตัวสมาร์ทโฟนกลุ่มใหม่ขึ้นมาแถมยังไปเอา Android มาใส่เอาไว้แทน

โนเกียปรับแต่ง Android ให้เชี่อมเข้ากับบริการของ Microsoft และ Nokia

โนเกียทำการปรับแต่งระบบ Android OS ที่อยู่ใน Nokia X Series ให้เชื่อมโยงเข้ากับบริการของไมโครซอฟและโนเกียแทนที่จะเป็น Google นั่นหมายความว่าโนเกียปรับแต่ง Android รุ่นนี้ไม่ให้ไปเชื่อมโยง Ecosystem ของ Google แบบที่สมาร์ทโฟน Android ในตลาดทำๆกัน โดยทางโนเกียทำการสร้าง Store ขึ้นมาใหม่เพื่อดูแลบริการและแอพที่ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดแบบพิเศษจาก Android รุ่นอื่นๆ และทางโนเกียก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Andoid นี้พร้อมกันทีเดียว 3 รุ่นได้แก่ Nokia X, Nokia X+ และ Nokia XL ทั้งสามรุ่นนี้คือสายการผลิตสมาร์ทโฟนใหม่ของโนเกียที่ทั้งโลกจับตาดูทันที

Nokia_X_group

จุดเด่นของ Nokia X (Android + Nokia + Microsoft)

ทางโนเกียนำเสนอแนวคิดที่ว่าโทรศัพท์ Nokia X รวมเอาส่วนที่ดีที่สุดของโนเกียและบริการของไมโครซอฟท์ในทุกปพลิเคชันที่สามารถทำงานบนมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นที่จะหาได้จากร้านของโนเกียเองหรือผ่านทางร้านค้าอื่นๆที่เป็นพันธมิตรกับโนเกีย แสดงให้เห็นว่าจริงๆแล้วหน้าตาของระบบหรือ Android ที่ทางโนเกียนำมาปรับแต่งนั้นมีส่วนติดต่อกับผู้ใช้งานคล้ายกับ UI ของไมโครซอฟท์ (จุดเด่นของ Windows Phone) นั่นเอง อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการย้ายและปรับขนาดแอพพลิเคชั่นได้อย่างอิสระ(จุดเด่นของ Andoid)

โนเกียเลือกประเทศไทยในการถ่ายทอดเรื่องราวหนังโฆษณา

อีกเรื่องที่น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับคนไทยนั่นก็คือทางโนเกียเลือกสถานที่ถ่ายทำโฆษณาโปรโมท Nokia X เป็นประเทศไทยของเรา ต่างไปจากที่เราคุ้นเคยว่าโนเกียมักจะเลือกสถานที่ถ่ายรวมไปถึงตัวแสดงในอเมริกันหรือยุโรปอย่างที่คุ้นเคยกันดี

nokia_X_life-in-fastlane nokia_X_life-in-fastlane-2 nokia_X_life-in-fastlane-3 nokia_X_life-in-fastlane-4

 

Story: การดำเนินเรื่องในหนังโฆษณา Nokia X – Life in the Fastlane

ในหนังโฆษณาตัวนี้ค่อนข้างแปลกจากชุดหนังโฆษณาโปรโมท Nokia X ตัวอื่นๆ นั่นคือทางโนเกียถ่ายทอดเรื่องราวของคนหนุ่มสาววัยรุ่นบางคนในเมืองที่ไม่มีการเปิดเผยชื่อเมืองให้รู้ในโฆษณา แต่ก็ดูออกว่าเป็นเมืองในแถบเอเชียเมืองหนึ่ง (ซึ่งก็คือกรุงเทพ ประเทศไทยของเรา) หนุ่มสาววัยรุ่นมีทั้งชาวยุโรปและคล้ายกับอินเดีย ออกมาทำกิจกรรมต่างๆตามที่ตัวเองชอบอย่างเช่นการเต้น การติดแท็กตามตึกร้างและกิจกรรมอื่น ๆ วิดีโอแสดงให้เห็นว่า Nokia X ถูกใช้โดยหนุ่มสาวเหล่านี้ไม่กี่วินาที นั่นก็แปลว่ากลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ใช้โทรศัพท์ Nokia X ให้ทันกับการ “เร็ว การดำเนินชีวิตของพวกเขา วันรุ่นเหล่านี้จึงมีสโลแกนการใช้ชีวิตตามชื่อของโฆษณาที่ว่า “Life in the Fastlane”

Target audience: กลุ่มเป้าหมายของหนังโฆษณา

เรียกได้ว่าโนเกียทำการตลาดกับ Nokia X ไปยังกลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่ของโลกอย่างเอเชียอย่างชัดเจน และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมประเทศไทยจึงเหมาะกับการถ่ายทำหนังโฆษณาชิ้นนี้ เพราะเมืองไทยมีความหลากหลายทางสังคม และวัฒนธรรม บวกกับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายตรงกับ Nokia X นั่นคือตลาดที่สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา พร้อมเปิดประสบการณ์บริการจาก Lumia และไมโครซอฟต์ เช่น Skype, OneDrive และ Outlook.com ให้กับคนกลุ่มนี้ได้รู้จักด้วย

วิดีโอโฆษณา Nokia X – Life in the Fastlane

httpv://vimeo.com/87462922

ข้อมูลสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X

สมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X Series เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา ที่มาพร้อมบริการที่ได้รับความนิยมจากไมโครซอฟต์ รวมถึงบริการจัดเก็บข้อมูลฟรีบนคลาวด์ผ่าน OneDrive นอกจากนี้ ในบางประเทศผู้ซื้อ Nokia X จะสามารถใช้งาน Unlimited World Subscription จาก Skype เป็นเวลา 1 เดือนโดยจะสามารถโทรไปยังโทรศัพท์พื้นฐาน (landline) ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และโทรไปยังโทรศัพท์มือถือในอีก 8 ประเทศทั่วโลกฟรีในระยะเวลาที่กำหนด 

Nokia X สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตระกูล มากับหน้าจอสัมผัส capacitive IPS 4 นิ้ว และกล้อง 3 ล้านพิกเซล  สำหรับ Nokia X+ ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อคนใช้งานมัลติมีเดียโดยเฉพาะ เพื่อให้เพลิดเพลินกับเกม เพลง รูปภาพและวิดีโอได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมหน่วยความจำที่ให้เก็บข้อมูลได้มากขึ้น  ทั้ง Nokia X และ Nokia X+ จะมีสีเขียวสด แดงสด ฟ้า เหลือง ดำและขาวให้เลือก  สำหรับ Nokia XL มากับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เพื่อใช้ทำวิดีโอคอลล์ เช่น Skype และกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสอัตโนมัติและแฟลช โดย Nokia XL จะมีสีเขียวสด ส้ม ฟ้า เหลือง ดำ และขาวให้เลือก สมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลแบบ dual core Qualcomm Snapdragon พร้อมรองรับการใช้งานสองซิม สามารถสลับซิมได้ง่ายเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากอัตราค่าใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แตกต่างกัน – ที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
@veedvil
Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^