จริงดิ นี่โฆษณาของโรงพยาบาลเหรอ? เมื่อ รพ.พญาไท กล้าแหวกแนวทำคลิปสุดหลอนโปรโมทแพ็กเกจใหม่

 • 16.1K
 •  
 •  
 •  
 •  

Phyathai_Hospital_1

การที่เราจะประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานได้นั้น แน่นอนว่าจะต้องแลกมาด้วยความทุ่มเท ทั้งแรงใจ และแรงกาย แต่ว่าถ้าทุ่มเทมากเกินไปจนบั่นทอนสุขภาพร่างกาย สิ่งที่ได้มาอาจจะไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่ต้องสูญเสียไป

ทั้งนี้ ได้ไปพบกับคลิปออนไลน์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งสะท้อนถึงการดูแลสุขภาพร่างกายของมนุษย์ออฟฟิศได้ตรงประเด็นเข้าถึง Insight คนทำงานในยุคนี้มาก เพราะมักจะทำงานจนสุดแรงสุดกำลัง จนส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัวว่าร่างกายได้ส่งสัญญาณมาตลอดแต่เราก็ไม่อาจรับรู้ได้ โดยผลงานดังกล่าวเป็นของ โรงพยาบาลพญาไท ซึ่งทำออกมาได้ลึกลับชวนติดตาม แถมยังสนุกตลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ฉีกไปจากโฆษณารูปแบบเดิมๆ จากธุรกิจโรงพยาบาลทั่วไป เป็นอย่างไรนั้นลองชมค่ะ

 

คลิปดังกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของ แคมเปญ Work Hard Check Harder ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความกล้าของโรงพยาบาลพญาไท ที่กล้าคิดนอกกรอบ สร้างผลงานอะไรใหม่ๆ ออกมา ด้วยการนำเสนอไอเดียการสื่อสารที่แหวกแนว ผ่านเรื่องราวแบบผีๆ แต่ให้อรรถรสที่สนุกสนาน มีมุกตลกสอดแทรกไม่น่าเบื่อซึ่งแตกต่างจากงานแบบดราม่าที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ ในงานโฆษณาจากธุรกิจประเภทด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างผลงานที่เน้นตอบโจทย์ลุยตลาดดิจิทัลโดยเฉพาะ และน่าจะถูกใจกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มวัยทำงานอายุ 27-40 ปี ที่ชอบคลิปสนุกๆ เบาๆ ไม่เครียดมาก เพื่อการจดจำง่ายแถมยังมีหักมุมเบาๆ ให้เข้าประเด็นได้อีก

Phyathai_Hospital_2

ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เป็นผลงานที่สร้างจากจาก Insight ของกลุ่มเป้าหมาย สามารถสะท้อนชีวิตมนุษย์ทำงานในปัจจุบันได้ชัดเจนมาก ทั้งเรื่องการทำงานหนักแต่ไม่ดูแลตัวเอง ทานข้าวไม่ตรงเวลา นั่งทำงานในท่าเดิมๆ ไม่เปลี่ยนอิริยาบถ หรือประชุมยาวๆ โดยไม่ยอมลุกไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมามากมาย เช่น กรดไหลย้อน กระดูกสันหลังทับเส้น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หลอดเลือดสมอง ไมเกรน ฯลฯ ที่น่าเป็นห่วงไปกว่านั้นก็คือ หากปล่อยเอาไว้นานๆ อาจจะกลายเป็นโรคเรื้อรังได้

Phyathai_Hospital_3

ดังนั้น เมื่อทำงานกันหนักแล้วก็ต้องมั่นตรวจเช็คสุขภาพไม่แพ้กัน ดังคำที่ว่าWork hard, check harder ทำงานหนักต้องรักสุขภาพ ดังนั้น ด้วยความเข้าใจ Insight ของคนทำงานอย่างลึกซึ้งโรงพยาบาลพญาไท ซึ่งเห็นถึงความทุ่มเทในการทำงานของบรรดาพนักงานบริษัท หรือมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงานหนัก หามรุ่งหามค่ำ เพื่อผลตอบแทนด้วยเงินเดือนก็ดี หรือเพื่อเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตก็ดี แต่ทั้งหมดนั้นกลับกลายเป็นการทำร้ายสุขภาพตัวเองอย่างไม่รู้ตัว จนวันหนึ่งมีโรคประจำตัวมากมายเข้ามา เช่น ออฟฟิศซินโดรม กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ปวดหัว ต้อหิน ฯลฯ โรงพยาบาลพญาไทจึงอยากให้พนักงานออฟฟิศทั้งหลายหันมารักสุขภาพก่อนที่จะสายเกินแก้ ด้วยการตรวจสุขภาพเพื่อหาสาเหตุ และปัญหาของโรคต่างๆ ให้รักษาได้ทันท่วงทีก่อนจะเป็นโรคที่หนักกว่าเดิม จึงได้จัด 5 แพ็กเกจ เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะขึ้นมา ได้แก่

 1. MRI Brain Screening ตรวจสมอง
 2. รักษาโรคออฟฟิศซินโดรมด้วยกายภาพบำบัด
 3. ตรวจส่องกล้องเพื่อรักษาโรคกระเพาะและลำไส้อย่างตรงจุด
 4. ตรวจรักษาโรคหมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทแบบตรงจุด
 5. ตรวจคัดกรอง “ต้อหิน” เช็คความผิดปกติของประสาทตา

ซึ่งทั้ง 5 แพ็กเกจนั้นก็เกิดจากการศึกษา Insight คนทำงานอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งครอบคลุมโรคที่มักเป็นกันบ่อยๆ ของคนทำงาน ซึ่งมนุษย์ทำงานคนไหนที่เห็นสัญญาณอันตรายว่าเราอาจป่วย หรือยังไม่เห็นแต่ก็ตระหนักในภัยดังกล่าวก็สามารถเข้ารับการตรวจได้ เพราะยิ่งเรารู้ตัวก่อนก็ยิ่งรักษาได้หายไวก่อน สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/PhyathaiHospitalFanpage


 • 16.1K
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE