“Advice” คว้าตำแหน่งร้านค้ายอดเยี่ยม ชนะใจผู้ซื้อชาวไทย คว้ารางวัลในงาน iPrice EMA 2016

  • 57
  •  
  •  
  •  
  •  

ยินดีกับบริษัท Advice, Lazada,Ezybuy และเว็บขายสินค้าออนไลน์อีก 23 บริษัทในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับรางวัลในงานiPrice E-Commerce Merchant Awards (iEMA) 2016 ในงานประชุม eTail Asia ณ มาริน่าเบย์แซนด์ ประเทศสิงคโปร์

โดยงานประกาศรางวัลนี้ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างบริษัท iPrice (ศูนย์รวบรวมธุรกิจอีคอมเมิร์ซและเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้), eTail Asia (ร้านค้าที่เป็นศูนย์กลางรวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับช่องทางการขายและอีคอมเมิร์ซ), Trusted Company และ UseInsider ในโอกาสที่ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา

 

Thai-Press Release2

David Chmelaผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท iPrice นำเสนอรางวัลร้านค้ายอดนิยมสูงสุดประจำปี 2016

 

ซึ่งงาน iEMA 2016 ได้รับความช่วยเหลือในการรวบรวมข้อมูลจากบริษัท Trusted Company (แพลตฟอร์มเพื่อแสดงบทวิจารณ์ความคิดเห็นเกี่ยวกับธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ) โดยเปิดรับผลโหวตจากประชาชนตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ถึงวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560 โดยประชาชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเพียงหนึ่งคนต่อหนึ่งคะแนนเท่านั้น ซึ่งร้านค้าทุกร้านในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยอัตโนมัติ

 

บริษัท Advice เคยเป็นเพียงร้านขายสินค้าไอทีเล็ก ๆ จากนนทบุรี

ความตั้งใจของกลุ่มนักธุรกิจที่สนใจทางด้านไอที ทำให้รวมตัวกันพัฒนาโครงสร้างธุรกิจกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายหลักคือ ต้องการให้ลูกค้าได้รับคำแนะนำที่ดีที่สุด เลือกสินค้าเหมาะสมกับความต้องการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด โดยไม่ได้มุ่งหวังที่จะขายสินค้าราคาแพงให้แก่ลูกค้าเท่านั้น

 

บริษัท Advice ครองตำแหน่งร้านค้ายอดเยี่ยม ชนะใจผู้ซื้อออนไลน์ไทย

จากผลโหวตของชาวไทย ทำให้บริษัท Advice ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนได้รับรางวัลร้านค้ายอดนิยม (Popularity Award) ที่ครองใจชาวไทยในงาน iEMA 2016 นี้ โดยมีผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นยักษ์ใหญ่อย่าง Lazada และ Ezybuy

นอกจากนี้บริษัท Advice ยังได้รับรางวัลร้านค้าคุณภาพยอดเยี่ยม (Quality Award) ซึ่งวัดผลจากคะแนนเฉลี่ยการโหวตสูงสุด โดยมีผู้เข้ารอบสุดท้ายได้แก่ Ezybuy และ Invadeit

รางวัลที่ได้รับทำให้ทีมงานบริษัท  Advice รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบเว็บไซต์ของเรา รางวัลนี้จะเป็นกำลังใจในการพัฒนาเว็บไซต์ของเราต่อไป

นอกจากนี้รางวัลชนะเลิศสูงสุดในงาน iEMA 2016 (The Absolute Winner of iEMA 2016) ได้มอบให้กับบริษัท Bukalapak ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศอินโดนีเซีย เริ่มต้นจากธุรกิจในครัวเรือน ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างเว็บขายสินค้าออนไลน์บริษัทรักษาคุณภาพและการบริการของเว็บไซต์จนขึ้นครองใจคนทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

กลยุทธ์ในอนาคตของ Advice

ถึงแม้บริษัท Advice จะเคยเป็นเพียงบริษัทเล็กๆ แต่การบริหารงานและวัฒนธรรมขององค์กรที่มองประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลักทำให้บริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด จนมีสาขาเกือบ 400 สาขาในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยเหตุนี้บริษัท Advice จึงเป็นที่หนึ่งในใจผู้บริโภคชาวไทยและเป็นบริษัทตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างมาก

แผนพัฒนาคงต้องมองเป็น ‘แกน’ แกนแรกคือด้านสินค้า ที่เราพยายามดูเทรนด์ตลาดเพื่อหาสินค้าเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ทันอยู่เสมอ อีกแกนหนึ่งคือการบริการหลังการขาย การให้คำแนะนำที่ดีที่สุดให้ลูกค้า

บริษัท Advice ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นจากลูกค้าทั้งคำติชมและความต้องการของลูกค้าที่แนะนำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  โดยถือว่าการบริการคือหัวใจหลักของธุรกิจมาโดยตลอด

ลูกค้าคือเสียงสะท้อนที่ดีที่สุดในการพัฒนาบริษัท


  • 57
  •  
  •  
  •  
  •  
Sarunjade
แชร์มุมมองเกี่ยวกับ Digital Marketing, Digital Business และ Technology เท่าที่รู้ สามารถติชมหรืออยากให้เจาะลึกเรื่องไหนเป็นพิเศษ ส่งเมลมาเลยที่ contact@oopsnetwork.co.th