103.58.148.118

Agency

Ξ Leave a comment

“Rei Inamoto” เผยสาเหตุที่ตัดสินใจลาออกจาก AKQA เอเจนซี่ใหญ่ เพื่อมาเปิดบริษัทตัวเอง

posted by  370 views

rei1

หลังจากเป็นข่าวไปได้สักพักว่า ทั้ง Rei Inamoto อดีตChief Creative Officer และ Rem Reynolds อดีต New York Managing Director ได้ลาออกจากเอเจนซี่ระดับโลก AKQA แล้ว ข่าวคราวความคืบหน้าล่าสุดทราบว่าพวกเขาได้ร่วมกันเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง

บริษัทที่ว่านี้แม้จะยังไม่ทราบว่าจะใช้ชื่ออะไร แต่ก็เผยให้รู้ถึงคอนเซ็ปต์ของบริษัทว่าจะเป็นธุรกิจด้านนวัตกรรม โดยเน้นหนักทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยี และดิจิทัล

ทั้งนี้ Inamoto กล่าวว่า สำหรับทีมงานตอนนี้ยังมีแค่ตนกับ Reynolds และเรากำลังอยู่ในขั้นวางแผนทางการธุรกิจอยู่ แต่ในอีก 2-3 เดือนนี้เราจะสร้างทีมหลักขึ้นมา “เราอยากจะเป็นบริษัทเล็กๆ ที่สร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่”

ขณะที่บริษัทยังไม่ได้ถูกตั้งชื่อ เนื่องจากอาจจะต้องรอสมาชิกคนอื่นๆ ร่วมตัดสินใจด้วยในฐานะบอร์ดของบริษัท ส่วนโลโก้นั้นคาดว่าจะใช้รูป “ดาว” ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ประจำตัวของเขา ซึ่งเรามักจะเห็นอยู่บนเสื้อทีเชิ้ตที่เขาใส่บ่อยๆ เป็นเหมือนกับยูนิฟอร์ม

Inamoto เผยถึงเหตุผลที่เขามาเปิดบริษัทของตัวเองว่า ส่วนใหญ่มาจากเหตุผลส่วนตัว เพราะเขาอยู่ในธุรกิจนี้มาถึง 15 ปีกว่าแล้ว

“ผมอาจจะอยู่ต่อไปอีก 20 ปีก็ได้ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าผ่านมาครึ่งทางแล้ว เปรียบเป็นช่วงเวลาครึ่งแรกของเกมฟุตบอล แล้วผมยังเหลือเวลาอีกในครึ่งหลัง ซึ่ง 20 ปีนับจากนี้ผมอยากจะพูดได้ว่าได้ทำบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่าง แต่ผมอยากจะถอนตัวออกมา บางทีนี่อาจจะเป็นวิกฤตวัยกลางคนของผมก็ได้ มันเป็นไอเดียที่ค่อนข้างจะเสี่ยงทีเดียว”

สำหรับแนวความคิดของ Inamoto นั้น เขาต้องการเห็นบริษัทในฐานะฝ่ายประสายงานภายนอกหรือระหว่างประเทศ โดยจะเป็นฝ่ายคอยช่วยแบรนด์ในการทำงานด้านดิจิทัล พร้อมกับเชื่อมโยงกับระดับสากล ส่วนตัวสำนักงานใหญ่จะอยู่ที่นิวยอร์คมุ่งเน้นความเป็นโกลบอล ส่วนความคืบหน้าอื่นๆ ติดตามได้ที่ hello@inamoto.co.

แหล่งที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + 7 =

Recent Posts

Facebook