ถึงยุคอสังหาฯ พลิกสู่ “Digital Sales” เต็มรูปแบบ “Ananda iStore” เปิดเกมก่อน! เลือกออนไลน์สู้วิกฤต COVID-19

  • 5.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

เพราะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกธุรกิจต้องเข้าสู่ภาวะ Transform อย่างไม่ทันตั้งตัว ทุกการขายต้องย้ายจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกธุรกิจทุกองค์กรที่เตรียมพร้อมรับมือกับเรื่องดังกล่าว แต่เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าในวงการอสังหาฯ อย่างAnanda Development” เปลี่ยนวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาส ด้วยการสร้าง “ต้นแบบ” การขายรูปแบบใหม่ให้ธุรกิจที่อยู่อาศัย

Digital Sales” ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็น “โอกาส”

เมื่อสถานการณ์ตอนนี้ คนส่วนใหญ่จำเป็นต้องอยู่บ้านและทำงานแบบ Work From Home แน่นอนว่ารูปแบบการเข้าถึงรายละเอียดของโครงการที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ยังมีช่องทางออนไลน์ให้เข้าถึง แต่สิ่งที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับมาตรการ Social Distancing คือ “การขาย” ซึ่งธุรกิจอสังหาฯ ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก ต้องสร้างความประทับใจ ต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกเข้าถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย ครบครัน จากโครงการให้ได้ แต่เมื่อวันนี้จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบไป ประเด็นนี้ Ananda จึงเกาะสถานการณ์ ด้วยการยกระดับการขายทั้งหมดจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ เป็นรูปแบบ Digital Sales กับช่องทางที่เรียกว่า Ananda iStore”

แน่นอนว่าออนไลน์กลายเป็นทั้ง “เทรนด์” และ “โอกาส” ที่ภาคธุรกิจต้องมุ่งไป แต่สำหรับอุตสาหกรรมอสังหาฯ นี่อาจกลายเป็น “โมเดลใหม่” ของการทำธุรกิจ เพราะสามารถเปลี่ยน Customer Journey สู่มิติใหม่ได้อย่างครบวงจร เรียกว่ายังคงตอบโจทย์การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยได้เหมือนเดิม แค่เพียงอำนวยความสะดวกได้ดีขึ้น ง่ายขึ้น ประหยัดเวลายิ่งขึ้น แม้จะอยู่ในช่วง Social Distancing ก็ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงใด ๆ เพราะทุกแพลตฟอร์ม Digital Sales ถูกคิดมาเป็นอย่างดี และตอบโจทย์ได้ครบไม่แตกต่างจากการชม หรือจองโครงการ ในรูปแบบเดิมที่คุ้นเคย

Ananda iStore ถือเป็นปรากฏการณ์แรกของธุรกิจอสังหาฯ กับความท้าทายในการพลิกโฉมการขายสู่ออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ จากเดิมที่ออนไลน์เคยเป็นเพียงหนึ่งในช่องทางอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า แต่วันนี้ Digital Sales กลายเป็นโอกาสสำคัญที่แบรนด์ต้องคว้าไว้ให้ได้ และทำให้ดี

“เข้าถึง” และ “เข้าใจ” Key Success ของการทำออนไลน์

อย่างที่บอกไปแล้วว่าออนไลน์เคยเป็นช่องทางหนึ่งที่แบรนด์ใช้เพิ่มโอกาสในการขาย แต่เมื่อวันนี้ออนไลน์กลายเป็น “โอกาส” ทั้งหมดของการขาย สิ่งที่แบรนด์ต้องทำให้ได้ก็คือ “ต้องเข้าถึงและเข้าใจ” ผู้บริโภคให้ได้ เช่นเดียวกับแนวคิดของ Ananda iStore ที่สะท้อนออกมาอย่างเข้าถึงและเข้าใจลูกค้า ดังนั้นช่องทางที่ Ananda iStore เลือกเข้าถึงผู้บริโภค จึงเป็นการเสิร์ฟผ่าน 3 ออนไลน์แพลตฟอร์มที่คนไทยคุ้นเคยและนิยมใช้งานอยู่แล้ว อาทิ Ananda Online Booking, Facebook Ananda Development และ LINE OA (LINE Official Account) เพื่อทำให้ผู้บริโภครู้สึกคุ้นเคยกับช่องทางเหล่านั้นโดยไม่ต้องเรียนรู้กันใหม่ ทั้งยังเป็นแอปที่มีการใช้งานกันอยู่แล้วทั้งบนสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ทั่วไป และยังใช้งานได้ 24 ชั่วโมง เรียกว่ากลยุทธ์ Ananda iStore ครั้งนี้ Ananda เลือกอย่างถูกต้องจากความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค

เปิด 3 แพลตฟอร์ม “Ananda iStore” ให้บริการอย่างครบวงจรเหมือนเดินอยู่ใน Sales Gallery

สำหรับช่องทาง Digital Sales และรายละเอียดของ Ananda iStore ได้แก่…

– Ananda Online Booking

ส่วนนี้ Ananda เลือกย้าย Sales Gallery ทั้งหมดมาอยู่บนมือคุณ ทำให้สามารถเยี่ยมชมโครงการได้จากเทคโนโลยี VDO 360 และ Photo Gallery เห็นทั้งหมดผ่านออนไลน์และเชื่อมต่อทุกบริการครบจบในที่เดียว รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ รายละเอียดโครงการ โปรโมชันพิเศษ และการเลือกซื้อโครงการทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม ก็ทำได้อย่างสะดวกและง่ายดายที่สุด ผ่าน anan.ly/Onlinebooking_Ananda

เรียกว่า Ananda Online Booking สามารถลดขั้นตอนและระยะเวลาการจองซื้ออสังหาฯ ด้วยแนวคิดใหม่ทำให้ง่ายเพียง 4 ขั้นตอน แค่… 1. ลงทะเบียนที่หน้าเว็บไซต์ 2. เลือกโครงการที่สนใจ 3. กดจอง และ 4. ยืนยันการจองพร้อมกับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตของทุกธนาคาร เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นเจ้าของโครงการที่ต้องการได้จากทุกที่ทุกเวลา ลืมภาพการจองโครงการแบบเดิม ๆ ที่จะต้องรอให้ถึงวันหยุดหรือหลังเวลาเลิกงาน เพื่อเดินทางไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างจาก Sales Gallery ทำเลต่าง ๆ

– Facebook Ananda Development

ขณะที่ Facebook ก็กลายเป็น Shop พร้อมกับเป็นช่องทางตอบคำตอบและสื่อสารกับลูกค้าผ่าน Facebook Messenger เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อโครงการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านการแชทในช่องทางดังกล่าว Facebook Messenger หรือเลือกดูโครงการที่สนใจผ่าน Facebook Shop ศึกษารายละเอียดได้ง่ายกว่าที่เคยเพียงแค่คลิกเข้าไปที่โครงการที่สนใจ ก็จะสามารถเข้าถึงรายละเอียด ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของแต่ละโครงการ หรือแม้แต่ช่องทางคมนาคม มีการใช้ทุกฟังก์ชันของ Facebook ได้อย่างครอบคลุมเพื่อรองรับกับทุกOnline Customer Journey ของลูกค้า

– LINE OA

และขาดไม่ได้กับช่องทางที่คนไทยใช้งานกันตลอดวันอย่าง LINE ซึ่ง Ananda เลือกแพลตฟอร์ม LINE OA ที่ใช้เป็นการ Chat & Shop ซึ่งสามารถสนทนาแบบ 1 ต่อ 1 ให้ความรู้สึกแบบ Exclusive กับบทบาทบริการผู้ช่วยส่วนตัว สามารถสอบถามและพูดคุยกับเซลล์ทุกโครงการ ได้แก่แบรนด์ ASHTON (@ashtoncondo), IDEO Q (@ideoqcondo), IDEO MOBI (@ideomobicondo), IDEO (@ideocondo), ELIO (@eliocondo), UNIO (@unio) และ ANANDA HOUSING (@anandahousing)

หากต้องการติดตามข่าวสารก็สามารถใช้ช่องทาง ANANDA LINE OA (@Ananda_Development) พร้อมรับสิทธิพิเศษได้จากช่องทางนี้ และในอนาคตยังสามารถติดตามผ่าน LINE MY SHOP ของทุกแบรนด์ รวมถึงช่องทางการจองซื้อ Ananda Payment Gateway ที่ทำให้สามารถชำระเงินได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ที่ปลอดภัย มีหลักฐานการรับชำระ และไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน เหมาะและตอบโจทย์สถานการณ์อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติในช่วงนี้ที่สุด

ไม่ใช่แค่ความ “ง่าย” และ “สะดวก” ที่ Ananda iStore” เสิร์ฟให้ลูกค้า แต่ถือเป็นไอเดียใหม่ในการพัฒนาช่องทางขายและเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ต้องชื่นชมว่าแบรนด์สามารถปรับตัว และพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้เป็นอย่างดี!


  • 5.5K
  •  
  •  
  •  
  •