ผ่ากลยุทธ์ 4 จุดเด่นอนันดาฯ ที่โดดเด่นในตลาดอสังหาริมทรัพย์ สู่กลุ่มเป้าหมาย Gen C ให้ออกไปใช้ชีวิตคนเมือง

  • 204
  •  
  •  
  •  
  •  

กี่ร้อยกี่พันปี ‘ที่อยู่อาศัย’ หนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญและเป็นเจ้าของได้ยากที่สุด ก็ยังเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะคนเมืองที่วิถีชีวิตติดกับดักความเร่งรีบ ส่งผลให้คนเมืองหลายคนมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลที่เดินทางสะดวก ไม่ต้องสนใจกับปัญหาจราจรที่เบียดบังเวลาการใช้ชีวิตโดยเฉลี่ยถึง 24 วันต่อปี ซึ่งจำนวน 24 วันต่อปีที่หายไปสามารถทำอะไรได้ต่างๆ อีกมากมาย

เพราะปัญหาการจราจรคือ Pain Point ใหญ่ที่สุดของคนเมือง และด้วยโลกเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สามารถทำอะไรได้เองที่บ้าน ไม่เว้นแม้แต่เวลาทานข้าว ส่งผลให้คนเมืองนิยมอยู่แต่ในบ้านโดยไม่ออกไปไหนมาไหน แม้จะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ซึ่งทำให้คนเมืองขาดแรงบันดาลใจ ส่งผลให้ความต้องการทำในสิ่งที่ฝันไว้ลดลง ที่อยู่อาศัยจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิตของคนเมือง นั่นจึบทำให้ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เปิดแคมเปญ “คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง” ตอกย้ำแนวคิด Urban Living Solutions

โดย อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ มองว่า ทุกคนคือโซลูชั่นที่จะสามารถสร้างเมืองให้ได้ดีกว่าปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อปลดล็อกทุกขีดจำกัด และผลักดันศักยภาพของแต่ละคนให้ไปถึงขีดสุด เพื่อให้เกิดการรวมพลังช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีกับเมือง เพราะเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพและพลังงานที่สร้างสรรค์ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

กลุ่ม Gen C กลุ่มที่มีความ C ในตัว

สำหรับกลุ่มเป้าหมายคนเมืองของอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ที่วางไว้ จะเน้นไปที่กลุ่ม Gen C หรือทุกคนที่มีแนวคิดแบบ 6C ประกอบไปด้วย Cash การเลือกใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด โดยเฉพาะการเลือกซื้อของที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า, Convenience ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและการเดินทางของคนเมืองที่การจราจรไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป, Creative คนที่มีจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ตลอดเวลา

Casual ความต้องการใช้ชีวิตที่ง่ายๆ สบายๆ โดยไม่ยึดติดกับขนาดที่พักอาศัย, Control คนที่สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเวลา ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถควบคุมวิธีการใช้ชีวิตตัวเองให้เป็นไปตามความฝัน และ Connect การเชื่อมต่อพบปะพูดคุยกับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนใหม่ๆ หรือเพื่อนๆ และความสามารถในการเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัล ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

4 เรื่องหลักเพื่อชีวิตคนเมือง

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวแคมเปญ คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง จะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับ 4 เรื่องหลัก ทั้งเรื่อง Location หรือทำเลที่ตั้งซึ่งถือว่าสำคัญ เนื่องจากอย่างที่ทราบกันว่าสภาพการจราจรในเมืองสาหัสเกิดเยียวยา บางคนได้รับประสบการณ์ 1 ชม.บนถนนเคลื่อนที่ได้ไม่ถึง 1 สถานีรถไฟฟ้า ดังนั้นการมีที่พักในจุดใกล้สถานีรถไฟฟ้าจะช่วยให้การเดินทางที่สะดวก

จากเดิมที่อาจเคยใช้เวลาเดินทางในหลักชั่วโมง แต่ด้วยรถไฟฟ้าสามารถเดินทางได้ในหลักนาที นอกจากจะช่วยให้มีเวลาทำในสิ่งที่อยากทำ เช่น การไปออกกำลังกาย ไปดูหนังรอบหัวค่ำ หรือการทานอาหารเย็นที่บ้านแบบตรงเวลา ยังช่วยสร้างโอกาสในเรื่องของงานอีกด้วย เมื่อไม่สายก้มีเวลาในการทำงาน ตรวจงาน ซึ่งจะส่งผลต่อผลงานที่ออกมา

Product หรือตัวอาคารที่พักอาศัย ก็มีส่วนสำคัญเพราะพื้นที่ที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเป็นพื้นที่ทองคำ จึงไม่แปลกที่ราคาจะสูง แต่ด้วยสิ่งที่อนันดาฯ คิดช่วยให้ราคาที่พักในย่านทำเลทองคำสามารถจับต้องได้ โดยการออกแบบให้มีพื้นที่ที่เน้นใช้สอยอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่เพิ่มพื้นที่ส่วนกลางให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมาใช้ชีวิตและพบปะผู้คน ไม่แน่อาจได้พบเพื่อนแท้หรือคู่แท้ในอาคารเดียวกันก็ได้

ด้าน Design นอกจากจะมีการออกแบบให้ห้องพักอาศัยมีสไตล์ที่โดดเด่นแล้ว ตัวอาคารยังถูกดีไซน์ให้แตกต่างจากอาคารอื่นๆ เพื่อแสดงออกถึงความทันสมัยของคนเมือง ซึ่งการดีไซน์ตัวอาคารให้มีเอกลักษณ์ นอกจากจะช่วยให้เกิดพื้นที่ส่วนกลางที่พร้อมให้ทุกคนได้ใช้ ยังช่วยสร้างแรงบรรดาลใจในการใช้ชีวิต ที่สำคัญยังเป็นส่วนช่วยสร้างความภาคภูมิในสังคม เมื่อรู้ว่าพักอาศัยในโครงการของอนันดาฯ

ที่สำคัญความสวยงามของอาคารยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างชาติจนอาคารกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ (Iconic Bangkok) ภายใต้ทัศนียภาพเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ “Bangkok Skyline” ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพฯ  

และ Innovation ที่ในยุคปัจจุบันอาคารที่พักอาศัยสมัยใหม่จำเป็นต้องมีนวัตกรรมเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ที่สำคัญนวัตกรรมเหล่านี้ยังมีเฉพาะผู้พักอาศัยในโครงการเท่านั้น ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ตอบสนองความต้องการตลอด 24 ชม. ทั้งเทคโนโลยีในความปลอดภัยซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก และเทคโนโลยีในเชิงไลฟ์สไตล์ ในแบบ Multi-tasking

ซึ่งแนวคิดของแคมเปญ คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง” คือการให้คนเมืองออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น ทั้งการออกกำลังกาย พบปะเพื่อนฝูง สร้างแรงบันดาลใจ โดยให้ที่พักอาศัยเป็นเพียงที่พักผ่อน นั่นจึงทำให้หลายโครงการมีการปรับขนาดห้องให้เล็กลง เพื่อให้คนออกไปทำกิจกรรมทั้งในพื้นที่ส่วนกลางหรือออกไปยังที่อื่นๆ ด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งจะช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นและจะสะท้อนไปยังคุณภาพของเมืองที่ดีขึ้นอีกด้วย

จากแนวราบสู่แนวสูงเล็งติดรถไฟฟ้า

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่ในตลาดอสังหาฯ มาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติปี 40 ส่งผลให้ในช่วงนั้นอสังหาฯ แนวราบ (บ้านบนพื้น) ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อคนไม่มีกำลังซื้อบ้านและโครงการก็รอขาย ผลที่ตามมาคือภาวะขาดทุนที่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์โดนกันระนาว แต่ด้วยวิสัยทัศน์ที่เล็งเห้นว่าโครงการรถไฟฟ้าจะเข้ามาตอบโจทย์การเดินทางของคนเมืองในการฝ่าวิกฤติจราจร

โครงการ IDEO และโครงการ ELIO จึงถูกสร้างขึ้นมาตอบแนวคิดการสร้างอสังหาฯ แนวสูง (คอนโดมิเนียม) ให้อยู่ใกล้รถไฟฟ้ามากที่สุด โดยโครงการ IDEO จะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะ 300 เมตร ขณะที่โครงการ ELIO จะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะ 600 เมตร ซึ่งทั้ง 2 โครงการได้รับการตอบรับที่ดีจากคนเมืองที่ต้องการใช้ชีวิตใกล้สถานีรถไฟฟ้า เพื่อให้สะดวกในการเดินทาง โดยมีเป้าหมายในการสร้างโครงการใกล้สถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี ทั้งที่มีอยู่แล้วและกำลังจะสร้างขึ้นใหม่

Iconic Bangkok แลนด์มาร์กใหม่ทุกสถานี

นอกจากเรื่องของการเลือกทำเลที่ตั้งโครงการใกล้สถานีรถไฟฟ้าแล้ว การออกแบบอาคารให้มีดีไซน์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้โครงการ IDEO ได้รับความสนใจจากหลายๆ คน โดย อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ มีในการสร้างให้อาคารแต่ละแห่งมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนหนึ่งช่วยให้ผู้พักอาศัยเกิดความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของเอกลักษณืที่สวยงามของอาคาร

ยิ่งไปกว่านั้นยังมุ่งหวังให้อแต่ละอาคารสามารถถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงาม เพื่อให้กลายเป็น Iconic ที่สำคัญของกรุงเทพฯ และเป็น Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเก็บภาพความสวยงาม และยังมีส่วนในการสร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพฯ ในการเป็นเมืองที่มีอาคารสวยงามมากที่สุด โดยการออกแบบแต่ละอาคารมีความหมายและวัตถุประสงค์แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://anan.ly/2MAu5Hn


  • 204
  •  
  •  
  •  
  •