ยืนยันแล้ว! กรุงเทพฯ จะมี ‘Apple Store’ แห่งแรกของไทย จับตา Apple ขยายตลาดแถบเอเชีย

  • 3.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจาก Apple เปิดร้าน Apple Taipei 101 ในประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็น Apple Store อีกแห่งของเอเชียไปเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการเปิดต้วร้าน Apple Store แห่งต่อไป โดยคาดว่าจะเปิดตัวในประเทศไทย!!! หลังจากเปิดร้านต้นแบบในย่าน Union Square ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว และขยายไปยังประเทศต่างๆ รวมถึงอีกหลายแห่งในแถบเอเชีย เช่น สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และจีน เป็นต้น

หากจะนับจริงๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันยังถือว่ามี Apple Store เพียงแห่งเดียว คือ ในสิงคโปร์ ดังนั้น หากมี Apple Store เปิดตัวในประเทศไทยในเร็ววัน ก็อาจทำให้ไทยกลายเป็นประเทศที่ 2 ในภูมิภาคฯ ที่มี Apple Store ก็เป็นได้ (ถ้าไม่มีการเปิดตัวใหม่ในประเทศอื่นๆ ก่อนไทยนะ)

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกระแสข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ในขณะนั้นถือเป็นเพียงการคาดการณ์ เพราะมีแค่กระแสข่าวลือถูกเผยแพร่ต่อๆ กัน และทาง Apple ก็ไม่ได้ออกมายืนยันหรือปฏิเสธ

ผู้คนพากันรอเข้าร้าน Apple Taipei 101 ในวันเปิดครั้งแรก
ผู้คนพากันรอเข้าร้าน Apple Taipei 101 ในวันเปิดครั้งแรก

แต่ล่าสุด ทาง Apple ได้ออกมาให้ข้อมูล ซึ่งถือเป็นการยืนยันเรื่องดังกล่าว ว่า… “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก”

สำหรับรายละเอียดยืนยันการเปิด Apple Store ในประเทศไทย ก็คือประกาศรับสมัครงานจากเว็บ Apple นั่นเอง ซึ่งเมื่อทดลองเลือก Location เป็นประเทศไทย ก็ปรากฎชื่อกรุงเทพฯ ขึ้นมาทันที นี่เท่ากับเป็นการยืนยันสถานที่ตั้ง Apple Store ได้ขั้นหนึ่ง แถมยังมีตำแหน่งงานขึ้นมาให้เลือก

สำหรับสถานที่ที่มีการคาดเดาว่าจะเป็นที่ตั้งร้าน Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย คือ ICONSIAM ซึ่งเป็นอภิมหาโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 50,000 ล้านบาท ว่ากันว่าจะเป็นเมืองขนาดย่อมที่มีความครบครัน ด้วยการให้บริการโรงแรม ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก ศูนย์ประชุม พิพิธภัณฑ์ ตลาดน้ำ และยังมีท่าเทียบเริอขนาดใหญ่อีกด้วย

กิจกรรมต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้น โดยใช้พื้นที่บางส่วนภายในร้าน
กิจกรรมต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้น โดยใช้พื้นที่บางส่วนภายในร้าน

apple_taipei_101_customers apple_taipei_101_employees

ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์ของร้าน Apple Store ตามแนวทางของ Apple จะต้องไม่เป็นแค่ร้านจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์เท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือน Community Space สัญลักษณ์ที่ Apple ต้องการสร้างไว้ในเมืองหลักๆ เพื่อสร้างพื้นที่ที่เป็นแหล่งเชื่อมโยงผู้คนในชุมชน สังคม หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ซึ่งทุกสาขาจะใช้การออกแบบและแนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์เดียวกัน คือ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใกล้ชิดธรรมชาติ ประหยัดพลังงาน แต่สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการจาก Apple ได้อย่างครบครันทุกผลิตภัณฑ์ พร้อมการรับคำแนะนำจากพนักงานภายในร้านและบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างครบครันผ่านสินค้า บริการ และกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในร้านแนวคิดดังกล่าว

เอาเป็นว่า…หากมีการอัพเดทเรื่องราวของ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย เราจะรีบมาอัพเดทอีกครั้ง!

 

Copyright © MarketingOops.com


  • 3.8K
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน