Caltex Techron เทคโนโลยีน้ำมันที่ช่วยให้ไปไกลมากขึ้น พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง พร้อมเปลี่ยนผลลัพธ์เป็นเงินเพื่อน้องๆ ในต่างจังหวัด

  • 2.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

หากเอ่ยถึงธุรกิจน้ำมันคงมีหลายค่ายให้นึกถึง แต่ถ้านึกถึงค่ายน้ำมันที่เข้ามาในประเทศไทยอย่างยาวนาน คงหนีไม่พ้น Caltex สถานีบริการน้ำมันที่มีรูปดาว 5 แฉกเป็นสัญลักษณ์ โดยปัจจุบัน Caltex อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด บริษัทพลังงานที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และยังเป็นบริษัทที่ดูแลการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Caltex นอกจากจะนำเสนอน้ำมันที่มีคุณภาพสูงมาตรฐานสากลแล้ว ยังมีการพัฒนาสูตรน้ำมันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยยืดอายุการทำงานของเครื่องยนต์ ด้วยสาร Techron สูตรเฉพาะที่ผ่านการวิจัย ทดลองและพัฒนามาอย่างยาวนาน จนได้สารที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ และช่วยให้น้ำมัน Caltex Techron กลายเป็นน้ำมันคุณภาพสูงกว่ามาตรฐาน

และเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์จริงจากประสิทธิภาพของ Caltex Techron ด้วยการจัดกิจกรรม Caltex VR Drive พร้อมชวนลูกค้าในประเทศไทยมาร่วมพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมัน Caltex Techron และพร้อมร่วมบริจาครองเท้านักเรียนสานต่อก้าวที่ยั่งยืนให้กับน้องๆ จากโรงเรียนไร่ส้มวิทยา ภายใต้โครงการดีๆ อย่าง เพิ่มระยะให้รถ เพิ่มก้าวให้น้อง”

Techron คืออะไรแล้วมันดีอย่างไร

Techron คือสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของ Caltex โดยสาร Techron เป็นสูตรเฉพาะของ Caltex และได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย สาร Techron จะทำงานในระดับโมเลกุลเพื่อป้องกันการก่อตัวของคราบสกปรกบนชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ และกำจัดสิ่งสกปรกที่เกิดจากการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพต่ำ

โดยพลังสะอาดเหนือชั้นใน Techron ช่วยเพิ่มอัตราการตอบสนองการเร่งเครื่องได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด และเพิ่มกำลังจากการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จากผลการทดสอบ Local Fuel Test ที่ดำเนินการโดยบริษัท Fine Day creation ทดสอบด้วยรถ Toyota Altis ปี 2017 เมื่อช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2018 ที่วงแหวนรอบนอกสุพรรณบุรี ภายใต้ความเร็วคงที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงปรากฎว่า เมื่อทดสอบด้วยการเติมน้ำมันเบนซินจนเต็มถัง 100% เท่ากัน น้ำมัน Caltex Techron สามารถวิ่งได้ถึง 104.6 % เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของน้ำมันแบรนด์อื่น

ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่กล่าวมา ทำให้เห็นได้ว่าน้ำมัน Caltex Techron เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ที่ใช้งานในประเทศไทย นั่นจึงทำให้ Caltex Techron เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น 5 ประการ ทั้งให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มสมรรถนะการทำงานของรถยนต์ รักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการปล่อยไอเสียน้อยกว่ามาตรฐาน และช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลกว่าเดิม

หลังการทดสอบยังพบว่า เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน Caltex Techron มีวาวล์ไอดีที่สะอาดกว่ารถยนต์ที่มีการเติมน้ำมันอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยรถยนต์คันอื่นที่มีการเติมน้ำมันทั่วไปในท้องตลาดจะมีสภาพวาวล์ไอดีค่อนข้างสกปรกและมีคราบเขม่าดำเกาะอยู่บนวาวล์ไอดีในปริมาณมาก นี่จึงชี้ให้เห็นว่าน้ำมัน Caltex Techron มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ ยิ่งเมื่อเครื่องยนต์สะอาดอัตราการฉีดน้ำมันก็ย่อมมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มประสิทธิภาพ…แรงสั่งได้ ไปได้ไกลขึ้น

กิจกรรม Caltex VR Test Drive

คาลเท็กซ์ท้าให้ผู้ใช้รถมาพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมัน Caltex Techron ที่มี Techron Technology นวัตกรรมจากการวิจัยและพัฒนาอย่างทุ่มเทหลายทศวรรษที่ศูนย์เทคโนโลยีเชฟรอน ริชมอนด์ในประเทศสหรัฐอเมริกาจึงได้จัดกิจกรรม Caltex VR Drive ในคอนเซ็ปท์ “เพิ่มระยะให้รถ เพิ่มก้าวให้น้อง”

เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรม 600 คน มาร่วมพิสูจน์สมรรถนะของน้ำมัน Caltex Techron สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ให้รถไปได้ไกลกว่าที่เคย โดยกิจกรรมนี้ได้มีการแข่งขันทดสอบระยะทาง ผ่านการเติมน้ำมัน Caltex Techron ติดต่อกัน 4 ถัง และที่สำคัญทุก 1 กม. ที่ผู้ร่วมแข่งขันขับได้ในการทดสอบจะเท่ากับได้ร่วมบริจาคเงิน 20 สตางค์ สมทบทุนบริจาครองเท้าให้น้องๆ ที่โรงเรียนไร่ส้มวิทยา จ.เชียงใหม่ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิกระจกเงา ณ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

หากอยากทราบว่า Caltex Techron นั้นมีประสิทธิภาพแค่ไหน ก็ดูได้จากระยะทางรวมและยอดบริจาคเพราะหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมการแข่งขัน Caltex VR Drive มีระยะทางรวมจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดถึง 304,139 กม. เปลี่ยนเป็นยอดบริจาครองเท้าให้กับน้อง ๆ รวม 406 คู่ นอกจากนี้คาลเท็กซ์ยังใจดี ช่วยสมทบเพิ่มอีก 2 เท่า รวมทั้งสิ้น 800 คู่

โดยเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ทางคณะผู้บริหาร Caltex ก็ได้เดินทางไปสานต่อก้าวที่ยั่งยืนให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียนไร่ส้มวิทยา และร่วมสมทบทุนในการสร้างโรงอาหารหลังใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยที่ดี ส่งเสริมอนาคตที่สดใสของน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาสในโรงเรียนแห่งนี้ พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม จากทั้งผู้ให้และผู้รับ

และถึงแม้กิจกรรมนี้จะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ทุกคนยังสามารถไปพิสูจน์สมรรถนะของน้ำมัน Caltex Techron ได้ที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ทุกสาขาทั่วประเทศ และอย่าลืมไปติดตาม Facebook : Caltex Thailand จะได้ไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ จากคาลเท็กซ์


  • 2.3K
  •  
  •  
  •  
  •