สุดยอดวงดนตรี! เตรียมอุดมศึกษา และ วงหน้าโรงเรียน คว้าแชมป์ THE POWER BAND 2023 Season 3 เวทีประกวดวงดนตรีคุณภาพระดับประเทศ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ใกล้ความฝันสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพเข้ามาอีกขั้น! เมื่อบรรดาเหล่าคนดนตรีได้พิสูจน์ฝีมือ และสร้างสรรค์พลังทางดนตรีในแบบฉบับของตนเองอย่างเข้มข้นบนเวทีประกวดวงดนตรีคุณภาพระดับประเทศ THE POWER BAND 2023 Season 3 ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ 6 ค่ายเพลงดัง ได้แก่ Muzik Move, LOVEiS Entertainment, Smallroom, What The Duck, Warner Music Thailand และ XOXO Entertainment ซึ่งได้ 2 วงดนตรีที่ชนะเลิศจากการประกวดจาก Class A และ Class B ไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ โรงละคร อักษรา คิง เพาเวอร์ โดยมีนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัล

 

 

โดยในปีนี้ ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทุกวงได้พกความมั่นใจ เพื่อประชันความสามารถทางดนตรีกันอย่างเต็มที่ ต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพในวงการเพลงทั้งไทยและต่างชาติ ประกอบด้วย พล คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย Boxx Music และ Zircle Muzik, โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ ผู้บริหารค่าย Move Records, Associate Professor Giorgi Mikadze นักเปียโน – นักประพันธ์ดนตรีชาวจอร์เจีย จากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กเลย์, เป้ ไพสิฐ คำกลั่น หรือ Pae Sax Producer และศิลปินจากค่าย Melodic Corner และ ศรุติ วิจิตรเวชการ หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีแจ๊ส ม.มหิดล ซึ่งเกณฑ์การตัดสินพิจารณาจากหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งสไตล์การร้องและการโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ การเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจในทฤษฎีดนตรี ทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่นเป็นวง และการขับร้อง รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพของคนไทยทางด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดเวทีประกวดวงดนตรีคุณภาพระดับประเทศ THE POWER BAND ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ผ่านมา เราได้เห็นเยาวชนไทยที่มีศักยภาพได้สร้างโอกาส และพลังแห่งความเป็นไปได้ให้เกิดและเติบโตขึ้นบนเส้นทางสายดนตรี โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เวทีนี้จะช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาตนเองให้ได้ไปอยู่ในจุดสูงสุด เป็นการเพิ่มพูนทักษะ และประสบการณ์ให้มากขึ้นอีกด้วย

Associate Professor Giorgi Mikadze นักเปียโน และนักประพันธ์ดนตรีชาวจอร์เจีย จากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กเลย์ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาชมการแข่งขัน THE POWER BAND ในครั้งนี้ และรู้สึกชื่นชมในความสามารถทางด้านดนตรีของคนไทย สิ่งสำคัญคือ ให้มีความสุขกับการเล่นดนตรี และหมั่นฝึกซ้อมเป็นประจำ วันนี้ ได้เห็นนักดนตรีไทยทั้งรุ่นเด็กและผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพสูง และมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน

 

สำหรับ 2 วงดนตรี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ บนเวที THE POWER BAND 2023 Season 3

 

 

ประเภทรุ่นมัธยมศึกษา Class A ได้แก่ วงเตรียมอุดมศึกษา จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาทไปครอง นายชลธาร เซ็นเชาวนิช ตัวแทนวงเตรียมอุดมศึกษา กล่าวว่า ทุกคนในวงได้ทำในสิ่งตนเองรักคือการเล่นดนตรี เราตั้งใจกับการประกวดครั้งนี้มาก ๆ โดยได้ดึงจุดเด่นเรื่องดนตรีไทยร่วมสมัยออกมาโชว์ครับ เพราะอยากสร้างความแตกต่าง ไม่อยากให้คนไทยลืมดนตรีไทยไป เวที THE POWER BAND 2023 Season 3 ถือเป็นก้าวแรกที่ทำให้วงของพวกเราประสบความสำเร็จไปอีกขั้นในเส้นทางสายดนตรี สามารถต่อยอดไปทำอย่างอื่นในวงการเพลงได้อีกเยอะ ที่สำคัญยังได้มิตรภาพจากเพื่อนต่างโรงเรียนอีกด้วยครับ

 

 

ประเภทรุ่นบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ Class B  ได้แก่ วงหน้าโรงเรียน จ.ศรีสะเกษ รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาท นางสาวภัทรภร เติมทานาม ตัวแทนวงหน้าโรงเรียน กล่าวว่า วินาทีแรกที่ประกาศผลว่าได้แชมป์ พวกเราดีใจกันมาก ๆ เพราะทุกคนทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อการประกวดในครั้งนี้ เวที THE POWER BAND ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับทุกคนในวง ก่อนหน้านี้พวกเราได้มีโอกาสได้เข้าแคมป์ดนตรีด้วย เราได้คอมเมนต์จากกูรูคนดนตรีให้ได้ไปพัฒนาต่อ เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ สำหรับคณะกรรมการตัดสินทุกคนเป็นมืออาชีพ เป็นคนที่เรายอมรับการตัดสินได้ ทุกคอมเม้นต์เป็นประโยชน์ทุกอย่างค่ะ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก คิง เพาเวอร์ และทุก ๆ พันธมิตรที่เปิดโอกาสให้พวกเรามีพื้นที่โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ค่ะ

 

 

ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศทั้งสองวงจะได้ร่วมทำซิงเกิลเพลง และมิวสิกวิดีโอกับค่ายเพลงภายใต้การดูแลของ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด อีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานทุกคนยังได้ชมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากวงป๊อปแถวหน้าของไทย TATTOO COLOUR และศิลปินรุ่นน้อง SERIOUS BACON ที่มาร่วมโชว์พลังเสียงในฐานะศิลปินไอดอลของงาน THE POWER BAND 2023 Season 3 สร้างความสนุกสนานและความสุขให้ทุกคนอย่างเต็มที่ สามารถติดตามการประกาศผลรางวัลรอบชิงชนะเลิศทั้งหมดของเวทีประกวดวงดนตรีคุณภาพระดับประเทศ THE POWER BAND 2023 Season 3ได้ที่ช่องทาง Facebook และ Instagram King Power Thai Power พลังคนไทย./

 

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #MusicPower #ThePowerBand # THEPOWEROFPOSSIBILITIES


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •