‘อร่อยซ่าไปด้วยกัน’ ความร่วมมือครั้งแรกในรอบ 19 ปี ของสองยักษ์ ‘โคคา-โคล่า’ กับ ‘เดอะ พิซซ่า คอมปะนี’ ที่หวังผล 1+1 ต้องมากกว่า 2

  • 206
  •  
  •  
  •  
  •  

การประกาศความร่วมมือกันระหว่าง ‘โคคา-โคล่า’ กับ ‘เดอะ พิซซ่า คอมปะนี’ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ อร่อยซ่าไปด้วยกัน กลายเป็นดีลที่ถูกจับตาอยู่ขณะนี้ เพราะนอกจากเป็นความร่วมมือกันครั้งแรกของ 2 ยักษ์ จาก 2 ธุรกิจ ในรอบ 19 ปีแล้ว ยังเป็นกลยุทธ์แบบ Win-Win ที่จะสร้างการเติบโตให้กับทั้งคู่ได้มากกว่าเดิม

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ทางโคคา-โคล่า จะนำเครื่องดื่มภายในเครือ ได้แก่ โค้ก ออริจินอล, โค้กไม่มีน้ำตาล หรือโค้ก ซีโร่, แฟนต้า, สไปรท์ และเครื่องดื่มชาฟิวซ์ที ไปจำหน่ายในร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี รวม 423 สาขาทั่วประเทศ

ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งสองแบรนด์จะเน้นการทำงานร่วมกันแบบ synergy เพื่อผลักดันการเติบโตของแบรนด์ทั้งสอง และให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การจับมือทำกิจกรรมหรือแคมเปญส่งเสริมการขาย และมีแผนพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ร่วมกันในอนาคต ฯลฯ

ตัวอย่างแรกเราได้เห็นแล้ว จากโปรโมชั่นพิเศษ 11/11 ในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อลูกค้าสั่งเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ไม่ว่าหน้าใด ไซส์ใด ทั้งรับประทานที่ร้าน ซื้อกลับบ้าน หรือเดลิเวอรี่ ก็จะได้รับเครื่องดื่มโค้ก ไม่มีน้ำตาล ฟรี!!

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกันในการสร้างสรรค์หนังโฆษณา ชุด ‘อร่อยซ่าไปด้วยกัน’ โดยโฆษณาชุดดังกล่าวจะเผยแพร่ทางโรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ เริ่มตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป พร้อมกับจะแปลงโฉมรถส่งโค้กด้วยภาพโฆษณา ‘อร่อยซ่าไปด้วยกัน’ (เบื้องต้นวางไว้จำนวน 300 คัน วิ่งในเขตกรุงเทพฯ ก่อนจะขยายจำนวนเพิ่มเติมให้ครอบคลุมทั่วประเทศ)

ส่วนความร่วมมือถัดไป คือ การทำกิจกรรมทางการตลาดทางออนไลน์ , โซเชียลมีเดีย และงานอีเว้นท์ เพื่อร่วมโปรโมทความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ด้วย ซึ่งสามารถติดความเคลื่อนไหวได้ทาง www.facebook.com/cocacolaTH และ www.facebook.com/thepizzacompany

ทาง ธนพร โฆสิตาภัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ – ธุรกิจพาณิชย์ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ย้ำว่า ความร่วมมือกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ไม่ได้เป็นแค่เรื่องซัพพลายเชน หรือการนำสินค้าของโคคา-โคล่า ไปจำหน่ายภายในร้านเท่านั้น แต่เป็นการทำงานกันในฐานะพาร์ทเนอร์ที่จะร่วมมือกันแบบ synergy ให้สามารถตอบเทรนด์ของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด

ขณะที่ ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี โดยบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ยืนยันความร่วมมือครั้งนี้ ไม่ได้เกิดแค่ช่วงสั้น ๆ แต่จะเป็นความร่วมมือแบบระยะยาว ในการนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาเสริมศักยภาพซึ่งกันและกัน  เพื่อยกระดับบริการและส่งมอบความอร่อยพร้อมความสุขให้กับผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่

ส่วนจะมีอะไรออกมาอีกนั้น ผู้บริหารของทั้งสองแบรนด์พร้อมใจกันตอบว่า ต้องอดใจรอ


  • 206
  •  
  •  
  •  
  •