เมื่อธุรกิจพลังงานทดแทนอย่าง “เสนา โซลาร์ฯ” ข้ามมา Collaboration กับฟินเทคสินเชื่อ “Refinn”

  • 41
  •  
  •  
  •  
  •  

700

ทางเลือก ทางรอดธุรกิจในยุค Disruption คงไม่ใช่แค่การใช้ Digital Platform หรือหาพาร์ทเนอร์ในแวดวงเดียวกันเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้ธุกิจ สินค้าหรือบริการ แต่เราอยู่ในยุคที่ความร่วมมือแบบข้ามสายธุรกิจ หรือ Collaboration กำลังเป็นกระแสใหม่ที่องค์กรใช้สร้างและขยายโอกาส

เช่นเดียวกับที่เราได้เห็นการ Collaboration ระหว่าง เสนา โซลาร์ฯ และ Refinn.com (รีฟินน์ดอทคอม) ที่นำโซลาร์และเครื่องชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าเข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ด้วยเป้าหมายบุกตลาดบ้านใหม่และบ้านมือสอง พร้อมตั้งยอดขาย 100 ล้านบาท ภายใน 5 ปี

IMG_4824

ปักธง Refinn.com ผู้นำ FinTech

คุณกรณ์ จาติกวณิช ประธาน บริษัท รีฟินน์ อินเตอร์เนชั่นแนล ดอท คอม จำกัด กล่าวว่า Refinn.com เป็นเว็บไซต์ให้บริการเปรียบเทียบนำเสนอข้อมูลอัตราดอกเบี้ยบ้านออนไลน์ จากพันธมิตรคู่ค้าทั้งองค์กรรัฐบาล ธนาคารพาณิชย์ทั้งไทย และเชื้อสายต่างประเทศ ทำให้ผู้บริโภคชาวไทยสะดวกและง่ายในการใช้บริการโดยไม่มีค่าบริการ ซึ่งปัจจุบันบริษัทเปิดตัวราว 2 ปี มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว

“บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้นำในธุรกิจฟินเทคสตาร์ทอัพประเทศไทย ด้วยการคัดสรรการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ได้แก่ สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ สินเชื่ออเนกประสงค์บ้านแลกเงิน และสินเชื่อลดภาระหนี้ ด้วยข้อมูลที่ดีที่สุดให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของลูกค้า ทำให้คนไทยสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายจากข้อเสนอดอกเบี้ยที่ดีที่สุด”

เพิ่มทางเลือกคนอยากลดดอกเบี้ยบ้าน พ่วงประหยัดพลังงาน

คุณพรพิมล ปฐมศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Refinn.com กล่าวว่า ความร่วมมือแบบข้ามสายธุรกิจระหว่าง Refinn.com และเสนา โซลาร์ฯ ครั้งนี้เป็นการนำธุรกิจด้านพลังงานทดแทนและธุรกิจด้านสินเชื่อมาร่วมมือกัน เพื่อเป็นประโยชน์และทางเลือกให้ลูกค้าที่ผ่อนบ้านหรือที่อยู่อาศัยครบ 3 ปี และคิดรีไฟแนนซ์ พร้อมกับสนใจติดตั้งโซลาร์ หรือ EV Charger ก็สามารถกรอกข้อมูลผ่าน www.Refinn.com ซึ่งบริษัทนำข้อมูลลูกค้ามาทำการคำนวณเปรียบเทียบเพื่อนำเสนอโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้า และหากมีวงเงินที่เหลือจากการรีไฟแนนซ์ ก็สามารถนำมาผ่อนชำระในการติดตั้งโซลาร์ หรือ EV Charger ได้ในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.99%

เรามีบริการข้อมูลสินเชื่อและผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า อาทิ สินเชื่ออเนกประสงค์บ้านแลกเงิน สำหรับผู้ที่มีบ้าน/คอนโดปลอดภาระ (ผ่อนหมดแล้ว) ลูกค้าสามารถนำมาจำนองกับธนาคาร เพื่อขอเงินกู้และนำไปใช้จ่ายอเนกประสงค์ เช่น ต่อเติมบ้าน หรือปิดหนี้บัตรเครดิต หรือนำไปใช้จ่ายเพิ่มเติมในการหาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ประหยัดเงิน และลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ถือเป็นการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย

IMG_4858

“เสนา” อสังหาฯ รายแรกกับแนวคิดหมู่บ้านโซลาร์

คุณเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา โซลาร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่พัฒนาหมู่บ้านโซลาร์ และเป็นผู้นำตลาดด้านธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร ทั้งให้บริการในธุรกิจโซลาร์ฟาร์มและโซลาร์รูฟท็อป ที่ผ่านมามีลูกค้าติดตั้งโซลาร์เพื่อที่อยู่อาศัยกว่า 300 หลังคาเรือน นอกจากนี้ บริษัทยังให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ ติดตั้ง ตลอดจนการบริการหลังการขายแบบครบวงจรในเรื่องโซลาร์รูฟท็อปด้วย โดยที่ผ่านมา ได้เป็นพันธมิตรธุรกิจกับ Toshiba ผู้นำด้านแผงโซลาร์จากประเทศญี่ปุ่น และ ABB ผู้ผลิตเครื่องแปลงไฟจากประเทศอิตาลี ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา

“ความร่วมมือระหว่าง Refinn.com และเสนา โซลาร์ฯ บริษัทตั้งเป้ายอดขาย 100 ล้านบาท ภายใน 5 ปี เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มสนใจติดตั้งแผงโซลาร์เพื่อความคุ้มทุนในการประหยัดพลังงานและแผงโซลาร์มีราคาลดลงแต่ประสิทธิภาพดีขึ้น ไม่ใช่เพียงลูกบ้านโครงการของเสนาแต่ลูกค้าทั่วไปก็สนใจติดตั้ง บริษัทจึงตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 480 ล้านบาท จากเดิม 278.4 ล้านบาทในปีที่ผ่านมาหรือคิดเป็นการเติบโตราว 72% ซึ่งการเติบโตในช่วงที่ผ่านมาเป็นแบบ 2 ดิจิมาตลอด”

IMG_4778

The First EV ready นำร่องติดตั้งเครื่องชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า

คุณเกษรา กล่าวอีกว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้าติดตั้งโซลาร์เพิ่ม 20 เมกะวัตต์ ทั้งในโครงการของเสนาและลูกค้าทั่วไปที่สนใจ รวมถึงการให้บริการแอปพลิเคชั่น SENA 360 องศา SERVICE ที่สามารถคำนวณการผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาร์ให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานจริงที่เกิดขึ้นภายในบ้าน และนอกจากโครงการติดตั้งโซลาร์ บริษัทยังนำร่องติดตั้งเครื่องชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า (EV Charger) ในชื่อ EV ready รองรับยานยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าทั้งแบบไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด รวมถึงยานยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (BEV) ให้กับบ้านทุกหลัง ถือเป็น The First EV ready รายแรกในไทยที่ติดตั้งเครื่องชาร์จ EV ready โดยจับกลุ่มบ้านระดับราคา 5-10 ล้านบาท โดยในอนาคตจะขยายการติดตั้งเครื่องชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าทุกโครงการใหม่

นอกจากนี้ บริษัทยังมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่สนใจติดตั้งโซลาร์ หรือ EV Charger ซึ่งสมัครผ่าน Refinn.com ได้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ พร้อมฟรีค่าบำรุงรักษาระบบ 2 ปี มูลค่า 10,000 บาท (ล้างทำความสะอาดปีละสองครั้ง, ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ปีละครั้ง)


  • 41
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน