103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

ปรับอีกระลอก! dtac ประกาศโครงสร้างองค์กรใหม่ รวมกลุ่มงานดิจิทัลเข้ากับการตลาด

posted by  560 views

เมื่อวานเพิ่งออกประกาศคงตำแหน่งพนักงานประจำไว้ที่ 4,000 คน (อ่านที่นี่) มาถึงวันนี้ dtac ออกมาตอกย้ำการปรับองค์กรสู้ยุค Digital Transformation อีกครั้ง รวมถึงประเด็นการลาออกของ CMO คนล่าสุด ดังนี้…

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้ปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อตอบสนองทิศทางกลยุทธ์ดิจิทัลขององค์กรใหัแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยการทำงานของกลุ่มดิจิทัลจะรวมเข้ากับกลุ่มการตลาด เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการนำเสนอบริการดิจิทัลด้วยระบบการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่สามารถตอบสนองลูกค้าได้ตรงกับความต้องการในรายบุคคลและในช่วงเวลาที่ต้องการได้ทันที

สิทธิโชค นพชินบุตร

สิทธิโชค นพชินบุตร

ทั้งนี้ นายแอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานดิจิทัล จะเข้าดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด แทนนายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากที่เขาได้สร้างดีแทคไว้ในตำแหน่งที่แข็งแกร่ง โดยจะมีผลในวันที่ 1 มีนาคม 2561

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า การปรับโครงสร้างดังกล่าว จะสร้างความแข็งแกร่งในการพัฒนาสินค้าและบริการด้านดิจิทัลแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น สามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่สามารถตอบสนองลูกค้าได้ตรงกับความต้องการในรายบุคคล (Personalization) และในช่วงเวลาที่ต้องการได้ทันที

ตลอดระยะเวลาในดีแทค นายสิทธิโชค ได้สร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่โดดเด่นผ่านแคมเปญที่น่าสนใจ รวมถึงการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาด เช่น การใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นครั้งแรกของดีแทค การสร้างความเป็นเจ้าตลาดในแพ็กเกจเบอร์มงคล และแพ็กเกจโก โน ลิมิต รวมทั้งการสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมดีแทค รีวอร์ด

ทั้งนี้ ดีแทคได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มงานพาณิชย์ ด้วยการรวมสายงานบริหาร ผลิตภัณฑ์การตลาด ทั้งดีแทคเติมเงินและดีแทครายเดือน เข้ากับช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งจะทำให้กลุ่มงานพาณิชย์ สามารถบริหารงานการสร้างรายได้ครบวงจร ตั้งแต่เริ่มจนถึงจบกระบวนการขาย โดยมีคุณปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์

“การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะสะท้อนถึงการทำตลาดรูปใหม่ที่มุ่งเน้นด้านดิจิทัลมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยเสริมศักยภาพให้ดีแทคสามารถพัฒนาสินค้าและบริการอย่างตรงจุด ตลอดจนบริการหลังการขายและการดูแลลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นต่อไป” นายลาร์ส กล่าว.

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน

User Name: Ms.นกยูง

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


two + 5 =

Recent Posts

Facebook