“ฟาร์มเฮ้าส์” ยืนยันทุกผลิตภัณฑ์ปราศจากไขมันทรานส์

  • 252
  •  
  •  
  •  
  •  

farmhouse

“ฟาร์มเฮ้าส์” ยืนยันทุกผลิตภัณฑ์มีการจำหน่ายสินค้าตามปกติและปราศจากไขมันทรานส์ หลังบนโลกออนไลน์ได้มีข่าวลือว่าผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์ถูกยุติการจำหน่าย โดยนำภาพสินค้าเก่าของฟาร์มเฮ้าส์ พร้อมข้อความประกอบว่าผลิตภัณฑ์ถูกยกเลิกจำหน่ายจนส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจผิด  วอนอย่าเชื่อข่าวเท็จสร้างความเสียหายกับบริษัท

farmhouse

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ชี้แจงว่า บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้ามาเป็นอันดับ 1 การเลือกใช้วัตถุดิบทุกชนิดมาเป็นส่วนประกอบ ผ่านการตรวจสอบคัดกรองและมีเอกสารรับรองจากแลปสากลที่ได้มาตรฐาน จึงขอเรียนว่าทุกผลิตภัฑณ์ของฟาร์มเฮ้าส์สะอาด ปลอดภัย ไร้ไขมันทรานส์

“เนื่องด้วยระยะที่ผ่านมาผู้คนตื่นกลัวข่าวไขมันทรานส์มาก โดยหลายคนมีความเชื่อผิดๆ และแชร์ข่าวเท็จที่มีคนใส่ร้ายว่าผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์ว่ามีไขมันทรานส์ บางคนแชร์ข่าวเท็จโดยไม่มีการตรวจสอบและหาข้อมูลก่อนจะแชร์ สร้างความเสียหายแก่บริษัทเพราะทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ซึ่งทางฟาร์มเฮ้าส์ได้ดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ข่าวเท็จแล้ว จึงอยากให้ผู้บริโภคทุกคนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ และให้มั่นใจว่า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ไม่หยุดพัฒนาสร้างอาหารสดใหม่คุณภาพดีปลอดภัยให้ผู้บริโภคมาตลอด 36 ปี “

แต่เนื่องจากมีผู้บริโภคได้สอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับไขมันทรานส์ จึงขอชี้แจงดังต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจผิดและเกิดการสื่อสารผิดพลาด

1. มีข่าวลือมาเพิ่มถึงเรื่องขนมปังฟาร์มเฮ้าส์นั้นมีไขมันทรานส์ วันนี้เราอยากออกมายืนยันอีกครั้งว่า ฟาร์มเฮ้าส์ ไม่มีไขมันทรานส์

2. จากประกาศของทาง อ.ย. ว่าด้วยเรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิตนำเข้า หรือจำหน่าย ซึ่งได้กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วนหรือ PHOs ซึ่งเป็นต้นเหตุของไขมันทรานส์ หลังจากที่มีการเผยแพร่ประกาศนี้ออกไปทำให้มีผู้บริโภคมีความตื่นตัวเรื่องผลิตภัณฑ์จาก ไขมันทรานส์ บวกกับเป็นช่วงที่สื่อสังคมออนไลน์ กำลังเป็นที่นิยม ทำให้หลายๆเพจที่ต้องการมีชื่อเสียง ได้ทำโพสต์ภาพเขียนข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับไขมันทรานส์ เพื่อให้คนรับทราบ แต่เนื่องจากผู้ทำหลายๆ คนขาดความรู้ หรือบางคนที่มีชื่อเสียงในสังคม แต่ก็ก๊อปปี้รูปภาพจากคนอื่น ทำให้มีการสื่อสารที่ทำให้คนเข้าใจผิดเอารูปสินค้าเก่าของฟาร์มเฮ้าส์มาแปะ พร้อมกับข้อความเรื่อง ผลิตภัณฑ์ที่โดนเลิกห้ามขาย และ มีไขมันทรานส์ โดยไม่ได้มีการตรวจเช็ค เกิดการแชร์ข้อมูลและรูปภาพทั้งทางเฟซบุ๊ก Line จนเกิดข่าวลือมากมาย เข้าใจว่าทางฟาร์มเฮ้าส์นั้นมีไขมันทรานส์

3. วันนี้จึงอยากชี้แจงอีกครั้งว่า ฟาร์มเฮ้าส์นั้นไม่ได้ถูกห้ามขาย และไม่มีไขมันทรานส์ โดยขอยืนยันด้วยผลการตรวจสอบจาก Lab มาตรฐาน ซึ่งผลที่ตรวจมีการยืนยันชัดเจนว่า สินค้าของเรานั้น ปราศจากไขมันทรานส์

4. บริษัทได้ให้ความใส่ใจต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เสมอมาตลอด 36 ปี ใส่ใจทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การพิมพ์วันผลิตและหมดอายุเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ทำคลิปล๊อค การทำซีลปากถุงป้องกันสิ่งแปลกปลอม ปรับปรุงคุณภาพขนมปังอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ขนมปังนั้นมีรสชาติถูกปาก มีคุณประโยชน์ การเก็บสินค้าก่อนวันหมดอายุ และการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้าพิเศษ แป้งของฟาร์มเฮ้าส์นั้นยังมีค่าโปรตีนที่สูงกว่าทั่วไป การเริ่มใช้ระบบหุ่นยนต์และคอมพิวเตอร์จนเป็นโรงงานผลิตขนมปังของคนไทย ที่มีคุณภาพและทันสมัยอันดับต้นๆของเอเชีย

5. ในกรณีที่มีหลายเพจแจ้งเรื่องการตรวจสอบไขมันทรานส์ ให้ดูจากเนยเทียม และเนยขาว หลังซอง ทางเราขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฉลากตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงปรับรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะ เนยเทียม เนยขาวที่มีการปรับปรุงสูตรนั้น ไม่ได้เป็นไขมันทรานส์อย่างที่หลายๆแหล่งข่าวแจ้งเสมอไป โดยทางเราได้ทำเต็มที่ในการตรวจสอบกับแหล่งวัตถุดิบ รวมทั้งขอเอกสารยืนยันทางทุกผู้ผลิตที่ส่งแล้วว่าไม่มีไขมันทรานส์ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

6. จึงขอให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์ ที่เน้นคุณประโยชน์ สะอาด ดีต่อสุขภาพ

ทั้งนี้หากใครยังมีข้อสงสัย สามารถตรวจสอบและสอบถามข้อมูลจากทาง องค์การอาหารและยา(อย.) ได้โดยตรง เพราะฟาร์มเฮ้าส์ทำถูกต้องในทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค


  • 252
  •  
  •  
  •  
  •