#กรี๊ดออกมาสิ Heineken เปิดตัวแบรนด์ใหม่แต่ไม่ขายเบียร์ ‘Heineken Experience Silver’ เน้นสินค้าแฟนชั่นและไลฟ์สไตล์ เจาะตลาด Zennial

  • 82
  •  
  •  
  •  
  •  

บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัว Heineken Experience Silver” แฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์ใหม่ นำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร พร้อมเชื่อมต่อคนรุ่นใหม่ด้วยแฟชั่นเทรนด์ และไลฟ์สไตล์ไอเท็ม สื่อสารแบรนด์ผ่านแอดติจูด “ปล่อยไหล สมูทกันได้เกินคาด” ผ่าน 2 แบรนด์แอมบาสเดอร์ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน (The Toys) และ พิมพ์-พีรลดา สุขวัฒก์ (Pyra) เริ่มเดินเกมเฟสแรกด้วยการโชว์เคสสนีกเกอร์ลิมิเต็ดอิดิชั่นคู่เดียวในประเทศไทยจาก 32 คู่ทั่วโลก โดยชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าคนรุ่นใหม่ และเหล่าบรรดา Sneakerhead ร่วมลุ้นเป็นเจ้าของผ่านแคมเปญ #คู่เดียวในไทยอยากได้ต้องเหยียบ #HeinekenExperienceSilver เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 14 มิถุนายนนี้

 

ภัททภาณี เอกะหิตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเบียร์ Heineken กล่าวว่า นับเป็นก้าวสำคัญของ ทีเอพี ในการเดินเกมเข้าหากลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ด้วยกลยุทธ์ Lifestyle Marketing และปั้นแบรนด์ “Heineken Experience Silver” วางตำแหน่งทางการตลาดของแบรนด์ให้เป็นแฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ตอบโจทย์เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ดึงเทรนด์ของแฟชั่นและนำเสนอสินค้าออกมาในรูปแบบไลฟ์สไตล์ไอเท็ม ภายใต้การสื่อสารและแอดติจูด “ปล่อยไหล สมูทกันได้เกินคาด” พร้อมเปิดตัว 2 แบรนด์แอมบาสเดอร์ไอคอนของคนรุ่นใหม่ The Toys” และ “Pyra” เพื่อสะท้อนแอดติจูดของแบรนด์ผ่านตัวตนของทั้งสองคน

 

The Toys – Pyra ตัวแทนกลุ่ม Zennial ต้นแบบความ “ปล่อยไหล”

แอดติจูดของแบรนด์ผ่านแนวคิดการ “ปล่อยไหลสมูทกันได้เกินคาด” เกิดมาจาก Pain Point ของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม ที่ถูกนิยามว่า กลุ่ม  Zennial อายุระหว่าง 18-35 ปี เป็นกลุ่มที่เกิดมาในยุคดิจิทัลโดยสมบูรณ์ แต่แวดล้อมด้วยแรกดดันด้วยเสียงสะท้อนเชิงลบและถูกตีกรอบจากสังคมคนรอบข้าง แบรนด์ Heineken Experience Silver แฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์ใหม่ที่ต้องการจะสื่อสารให้คนรุ่นใหม่ เพื่อช่วยให้มีแรงบันดาลใจของการค้นหาตัวเอง โดยปลดปล่อยตัวเองตามเพื่อค้นหาทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริงๆ เพื่อเป็นการสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและได้พบเจอกับผลลัพธ์ใหม่ๆ ที่เกินคาด มี The Toys และ Pyra เป็นโรลโมเดลในการสะท้อนแอดติจูดของแบรนด์ผ่านตัวตนของทั้งสองคน

“บทบาทของ Brand Ambassador อย่างThe Toys และ Pyra จะช่วยเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่จะสะท้อนมุมมองแนวคิดและยังเป็นคนสร้างแรงบันดาลใจรวมไปถึงกระบอกเสียง ทำให้คนเข้าใจถึงแอดติจูดของแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารการตลาดออกไปร่วมกับ Tagline คำว่า “ปล่อยไหล” (Let it Flow) ซึ่งจะทำให้ภาพของแบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์ Heineken Experience Silver ชัดเจนมากขึ้นผ่านตัวตนของทั้งคู่”

สนีกเกอร์สุดลิมิเต็ดอิดิชั่น คู่เดียวในไทย 

ไอเทมแรกภายใต้แบรนด์ใหม่นี้ ด้วยการนำเข้า Sneaker ที่มีเพียงคู่เดียวในประเทศไทย จาก 32 คู่ทั่วโลก เข้ามาดึงดูดเหล่าคนรุ่นใหม่ สตรีทแฟชั่น Sneakerhead และกลุ่ม Shoes Collector ที่อยากครอบครองในไอเท็มสุดลิมิเต็ดนี้ โดยความพิเศษของไอเทมแรกนี้นั้น ถือว่าพิเศษเพราะเป็นรองเท้า Sneaker ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝีมือการออกแบบของ Dominic Ciambrone” (โดมินิก แชมโบรเน่) โดยความพิเศษของการครอบครองรองเท้าคู่นี้ไม่ได้เปิดวางจำหน่าย แต่เปิดโอกาสให้คนที่อยากครอบครองเข้าร่วมแคมเปญ

#คู่เดียวในไทยอยากได้ต้องเหยียบ โดยออกแคมเปญเชิญชวนให้ทุกคนไปวัดไซส์รองเท้าด้วยการเหยียบกับภาพโฆษณา “The Ads you can kick” บนสื่อ Out-Of-Home ที่ติดอยู่ตามสถานที่หลักๆ ในกรุงเทพฯ รวมไปถึง Giant Shoebox ที่ตั้งอยู่ที่สามย่านมิตรทาวน์เพื่อจุดกระแสให้กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่รักในแฟชั่นและนักสะสมรองเท้าให้ไปร่วมแคมเปญ

 

“ตลอดทั้งปีนี้ Heineken Experience Silver จะเป็นแฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์ใหม่ ที่น่าจับตามองอย่างแน่นอน เพราะหลังจาก Period ของการเปิดตัวแบรนด์ในไอเทมพิเศษของแคมเปญ #คู่เดียวในไทยอยากได้ต้องเหยียบแล้ว จะมีความพิเศษตามออกมาอีกมากมายโดยจะส่งต่อความพิเศษนี้ผ่าน Brand Ambassador ทั้งแฟชั่น ศิลปะ รวมไปถึงการผสานกำลังกับพาร์ทเนอร์ชื่อดังต่างๆ ทำ Collaboration Project รวมถึงการทยอยเปิดตัว Capsule Collection และเตรียมวางขายสินค้าที่เป็นไลฟ์สไตล์ไอเท็มต่างๆ อย่างเป็นทางการ ภายใต้แบรนด์ Heineken Experience Silver โปรดติดตาม” คุณภัททภาณี กล่าวในตอนท้าย


  • 82
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!