ถอดกลยุทธ์สู่ความสำเร็จของ HP ขับเคลื่อนตลาดด้วย “นวัตกรรม” ที่แก้ Pain Point ให้ลูกค้า

  • 505
  •  
  •  
  •  
  •  

ว่ากันว่า หัวใจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในตลาดเครื่องพิมพ์ของ HP ก็คือ การไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและนวัตกรรมการพิมพ์ให้กับตลาด ซึ่งนวัตกรรมที่คิดค้นออกมา ไม่ใช่แค่เพียงเข้ามาสร้างสีสันให้กับตลาดเท่านั้น แต่ยังสามารถตอบโจทย์ และช่วยแก้ Pain Point ในการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยของ HP ได้เป็นอย่างดี….

HP
คุณวรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ ผู้จัดการกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์ บริษัท เอช พี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด

การทำตลาดภายใต้แนวคิด Keep Reinventing หรือการไม่หยุดยั้งสร้างสรรค์พัฒนาสิ่งใหม่ๆ ของ HP ทำให้เราเห็นถึงการเข้ามาปฏิวัติตลาดเครื่องพิมพ์ของ HP อยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณวรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ ผู้จัดการกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์ บริษัท เอช พี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด ย้ำว่า HP ขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์การสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่พร้อมช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น ในทุกที่ ทุกองค์กร และทุกชุมชน ทั่วทุกมุมโลก วิสัยทัศน์นี้ไม่เพียงแต่กระตุ้นเรา แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งในการทุ่มเทให้กับการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ที่วางไว้ ผ่านการคิดค้น ออกแบบ และสรรค์สร้างเพื่อประสบการณ์การใช้งานอันน่าประทับใจ เราจะก้าวเดินไปข้างหน้าเคียงข้างคุณอย่างไม่หยุดยั้ง

ปรัชญาสำคัญของแบรนด์ที่ HP ยึดเป็นแนวทางในการทำการตลาดมาโดยตลอดคือ Keep Reinventing ซึ่งภายใต้ปรัชญาดังกล่าว จะเป็นการสร้างสรรค์เทคโนโลยีด้านการพิมพ์สุดล้ำที่เข้ามาช่วยแก้ทุก Pain Point เรื่องงานพิมพ์ให้กับลูกค้า”

HP Neverstop Laser

การเปิดตัว เครื่องพิมพ์เลเซอร์ HP Neverstop “สุดยอดนวัตกรรมใหม่! ครั้งแรกของโลก” กับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ Toner Tank เติมหมึกเองง่าย สะดวกกว่า ประหยัดกว่า คือภาพสะท้อนของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้ปรัชญาดังกล่าว เพราะ HP Neverstop คือ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะเข้ามาตอบโจทย์ และแก้ Pain Point ในการทำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อยที่เป็นโฮมออฟฟิศ และสตาร์ทอัพ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเครื่องพิมพ์เลเซอร์ตัวนี้

HP Neverstop ถูกส่งเข้ามาเพื่อปฏิวัติตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ด้วยนวัตกรรม Toner Tank ที่ให้งานพิมพ์คุณภาพระดับเลเซอร์ ผสานความสะดวกและประหยัดแบบแท็งก์แท้ที่เติมผงหมึกได้เอง ถือเป็นครั้งแรกของตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่ใช้วิธีการเติมผงหมึก แทนการเติมหมึกแบบทั้งตลับเหมือนที่ผ่านมา ใช้เวลาเติมผงหมึกเพียง 15 วินาที ด้วยนวัตกรรมแท็งก์บรรจุผงหมึกเลเซอร์แบบเติมที่ก้าวล้ำของ HP ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยทำให้การทำธุรกิจคล่องตัวยิ่งขึ้น ทำให้สามารถจัดการงานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วทันเวลา และงานไม่หยุดชะงักโดยผงหมึกที่มากับเครื่อง พิมพ์ได้ถึง 5,000 แผ่นทันทีที่แกะกล่องซึ่งผงหมึก HP ทำให้ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นถูกลงกว่าที่เคยมีมา ประหยัดต้นทุนการพิมพ์ได้ถึง 80% ด้วยราคาผงหมึกสุดประหยัดเพียง 599 บาท

HP Neverstop Laser

HP Neverstop ถูกส่งเข้ามาทำตลาดด้วยจุดมุ่งหมายในการเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเครื่องพิมพ์เลเซอร์คุณภาพ ในราคาและต้นทุนการใช้งานที่ไม่สูงนัก โดยเรานำอินไซต์ของลูกค้าที่ส่วนใหญ่มักจะกังวลในเรื่องของต้นทุนค่าพิมพ์จึงเลือกใช้หมึกพิมพ์ที่ไม่ใช่ของแท้ ทำให้งานพิมพ์ที่ออกมาไม่ได้คุณภาพ มาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานวัตกรรมแท็งก์บรรจุผงหมึกเลเซอร์แบบเติมที่ก้าวล้ำของ HP ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยทำให้การทำธุรกิจคล่องตัวยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดต้นทุนในการพิมพ์ซึ่งเรื่องของต้นทุนในการดำเนินงานนี้ถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของผู้ประกอบการรายย่อยที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ทุกครั้งในการมองหาเครื่องพิมพ์เลเซอร์มาใช้งาน”

HP Neverstop Laser

HP Neverstop Laser Toner Tank จึงเป็นการเข้ามาตอบโจทย์ และแก้ Pain Point ให้กับลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยได้อย่างตรงจุด ซึ่ง HP มองว่า จะเป็นอีกหนึ่งสีสันในการทำตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่นอกจากจะทำให้ตลาดมีความคึกคักมากขึ้นแล้ว ยังจะช่วยเติมเต็มให้พอร์ตเครื่องพิมพ์เลเซอร์ของ HP มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยจะเป็น Hero Product ที่เข้ามาขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมั่นคง และทำให้ HP ยังคงครองความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

แน่นอนว่า ในฐานะของผู้นำตลาด นวัตกรรมที่ HP นำเสนอให้กับตลาดในแต่ละครั้ง ต้องเข้ามาช่วยขับเคลื่อนตลาดให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในมุมของการขยายฐานเข้าไปหากลุ่มผู้ใช้ใหม่ๆ ที่จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการเติบโตแบบยั่งยืนให้กับตลาดในระยะยาว

หากมองย้อนกลับไปที่การทำตลาดในกลุ่มลูกค้าที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่แล้ว จะพบว่า HP ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับการนำเสนอนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์และเป็น 1 ในโซลูชั่นสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับองค์กรเหล่านั้น

สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ HP หันมาโฟกัส และให้ความสำคัญมาตลอดในช่วงหลังมานี้ HP พยายามนำเสนอนวัตกรรมการพิมพ์ที่เข้ามาช่วยแก้ Pain Point ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยเหล่านั้น โดยเฉพาะในมุมของการช่วยลดต้นทุนในการพิมพ์ แต่ได้งานคุณภาพที่ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจให้กับพวกเขา

การเข้าใจความต้องการ ที่พร้อมจะเข้ามาช่วยแก้ Pain Point ให้กับผู้ประกอบการรายย่อย ถูกส่งต่อมายังการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่สามารถรองรับงานพิมพ์ที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งนอกจาก HP Neverstop แล้ว

HP ยังมีเครื่องพิมพ์ HP Smart Tank รุ่น HP Smart Tank 615 Wireless All-in-One “ที่สุดแห่งอิสรภาพการพิมพ์” มาพร้อมกับแท็งก์แท้คุณภาพเยี่ยมราคาประหยัด พร้อม Multi-Function ตอบโจทย์การใช้งานแบบครบวงจรในเครื่องเดียว มาพร้อมถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติในตัว การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว และฟังก์ชั่นใช้งานครบจบในเครื่องเดียว

HP OfficeJet ProPrinter รุ่น HP OfficeJet Pro 9000 All-in-One Series เครื่องพิมพ์อัจฉริยะ ปฎิวัติวงการเครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ” สามารถตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจขนาดย่อมที่ต้องการความคล่องตัว ประหยัดเวลาด้วยฟีเจอร์ Smart Tasks ครั้งแรกของโซลูชั่นมือถือที่ทำการสแกนอัตโนมัติ พิมพ์และสแกนจากมือถือได้ทุกที่ วางใจในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และความปลอดภัยขั้นสูง

และ HP Color LaserJet Pro Printer รุ่น HP Color LaserJet Pro M154a เครื่องพิมพ์ที่สร้างสรรค์งานสีด้วยเทคโนโลยี JetIntelligence สร้างความประทับใจได้มากยิ่งขึ้น พิมพ์ได้จำนวนหน้าเยอะขึ้น” งานพิมพ์สีระดับมืออาชีพ ที่สร้างความประทับใจได้อย่างแท้จริง เจ้าของประสิทธิภาพงานพิมพ์สีที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่ HP ครองยอดขายอันดับ1 มาโดยตลอด

HP Neverstop Laser

การนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับตลาดของ HP นั้น ไม่เพียงแค่เรื่องของตัวผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องของบริการหลังการขายที่ HP มองเห็น Paint Point ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็วในเรื่องของบริการหลังการขาย ซึ่งนอกจากการให้คำปรึกษาถึงการใช้งาน และช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นผ่านช่องทางต่างๆ ที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว HP ยังมีบริการหลังการขายที่เป็น On – site Service ที่ให้บริการลูกค้าถึงที่ ถือเป็นอีกความสะดวกสบายที่เข้ามาช่วยลดข้อจำกัดในเรื่องของเวลาของลูกค้าได้เป็นอย่างดีและนอกจากการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในเรื่องของนวัตกรรม HP ยังตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ ที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา สามารถทำงานได้จากทุกที่ ด้วยแอป HP Smart

ในฐานะของผู้นำตลาดของ HP การขับเคลื่อนตลาดด้วยนวัตกรรมที่ครอบคลุมทุกด้านแบบ 360 องศา คือ 1 ในตัวอย่างของความสำเร็จที่หากจะเป็นผู้นำแบบแข็งแกร่งและยาวนานแล้ว ต้องเข้าใจความต้องการของลูกค้าแบบรอบด้าน

HP Neverstop Laser

เหมือนที่ HP ใช้ในการขับเคลื่อนการทำตลาดในทุกวันนี้…..


  • 505
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE