“ออกแบบ กับ SPACE ชีวิตที่ออกแบบได้” คอนเซปต์คอนโด แนวคิดใหม่จากออริจิ้น

 • 19
 •  
 •  
 •  
 •  

ปัจจุบัน มีหลายต่อหลายโครงการที่อยู่อาศัยถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้คนในหลากหลายช่วงวัย แต่โครงการที่ต่อยอด Inspiration มาจากไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เชื่อว่ามีไม่มาก เพราะอาจติดขัดด้วยข้อจำกัดบางประการไม่มากก็น้อย เพราะทำเลที่ดีก็มาพร้อมราคาแพง ราคาเข้าถึงได้ก็ไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องดีไซน์การตกแต่ง เป็นต้น

แต่ไม่ใช่กับคอนเซปต์ของ KNIGHTSBRIDGE SPACE คอนโดแห่งยุค ที่ออริจิ้น โดย Park Luxury บรรจงถ่ายทอดออกมาในโจทย์ที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่เพื่อคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่โลเคชัน การออกแบบ การตกแต่ง พื้นที่ใช้สอย หรือแม้แต่ Facility ที่จัดเตรียมไว้ภายในโครงการ กับคอนเซปต์ที่ไม่ได้ทำมาเพื่ออยู่อาศัยแต่…เอื้อต่อการทำงาน การใช้ชีวิต เป็นหลักฐานบันทึกความสำเร็จของการเริ่มต้นชีวิต

 

สื่อสารด้วยภาพคอนโด High Rise กับคอนเซปต์ SPACE ที่ “ชีวิตออกแบบได้”

 

จากแนวคิดในการเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ ของ KNIGHTSBRIDGE SPACE – Ratchayothin & Knightsbridge Space Rama 9 จึงไม่น่าแปลกใจที่โครงการจะเลือกตอกย้ำภาพดังกล่าว ด้วยการเลือก “ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข” ที่ประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง และฮาวทูทิ้ง…ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราว ผ่านคอนเซปต์ SPACE ของออกแบบ กับชีวิตที่ออกแบบได้ โดยให้นักแสดงและนางแบบชื่อดังอย่าง ออกแบบ มาบอกเล่าเรื่องราวการทำงานและการใช้ชีวิตที่เปรียบเสมือนตัวแทนคนรุ่นใหม่ กับภาพสาวฟรีแลนซ์ที่มีความทะเยอทะยานต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต ภายใต้เป้าหมายที่ต้องการสร้างสรรค์ชิ้นงาน Jewelry ระดับโลกเพื่อพิสูจน์ตนเอง สร้างรายได้ และเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่นผ่านไอเดียและผลงานของเธอ

นอกจากคาแรกเตอร์ที่ ออกแบบ ต้องถ่ายทอด เพื่อสื่อถึงช่วงชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงานแล้ว สิ่งที่เชื่อมโยงให้เข้ากับ KNIGHTSBRIDGE SPACE – Ratchayothin  & Knightsbridge Space Rama 9 ก็คือ ความสะดวกสบายและอิสระภายในพื้นที่ต่าง ๆ ของโครงการ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยของความสำเร็จ เพราะผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตทำตามความฝันได้อย่างอิสระ สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง กลายเป็นความสำเร็จ หรือแม้แต่การพักผ่อนก็ทำได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดเกิดขึ้นภายใน SPACE แห่งนี้ พร้อมกับย้ำให้ทุกคนสามารถสัมผัสบรรยากาศที่เป็น SPACE ที่ออกแบบได้ของตนเอง ผ่าน @ KNIGHTSBRIDGE SPACE ได้ด้วยตนเอง

 

เมื่อคำว่า “ครบ” ของที่อยู่อาศัย ต้องมากกว่า…ทำเล – ดีไซน์ – ตกแต่ง

 

เดี๋ยวนี้รายละเอียดของที่อยู่อาศัย ไม่ได้จบแค่การออกแบบ การตกแต่ง และโลเคชัน แต่ยังมีเรื่องของรายละเอียดอื่น ๆ เช่น การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในโครงการ พื้นที่รองรับการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต การพักผ่อน รวมถึงการมีพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้อิสระและเปิดกว้างในการใช้จินตนาการได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง KNIGHTSBRIDGE SPACE – Ratchayothin มีครบ ตั้งแต่…

 • เดินทางสะดวกเพราะห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 24 เพียง 20 ก้าว
 • พื้นที่ส่วนกลางแบบลอยฟ้า Double Volume ขนาด 1,600 ตร.ม. ที่สูง 8 เมตร เพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์
 • ตอบโจทย์ด้วย Co – Working Space ใช้เป็นพื้นที่ต้อนรับแขก หรือทำงานได้อย่างอิสระ
 • ชมวิวบนระดับความสูง 137 เมตร ทั้งสวยและสูงในทำเลใจกลางรัชโยธิน
 • ห้องแบบ Duo space ที่ช่วยเปิดกว้างจินตนาการและแรงบันดาลใจ ให้สามารถสร้างสรรค์ผลงาน เพราะรองรับฟังกชันการใช้งานอย่างหลากหลายทุกไลฟ์สไตล์
 • พร้อมเข้าอยู่ บนทำเล ความสะดวก ความครบครัน กับราคาเริ่มต้นที่ 4.99 ล้านบาท

 

คงเอกลักษณ์ “ออริจิ้น” กับ “Duo space” ความพิเศษที่แตกต่าง

 

เพราะ ออริจิ้น เข้าใจการแข่งขันในธุรกิจที่อยู่อาศัยยุคนี้ โดยเฉพาะกลุ่มคอนโดมิเนียมที่ผู้อยู่อาศัยต้องการมากกว่าแค่พื้นที่พักผ่อนหลังกลับจากทำงานหรือใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากแต่ต้องตอบโจทย์ได้ทุกพื้นที่ ดังนั้น ดีไซน์ที่เราจึงได้เห็น KNIGHTSBRIDGE SPACE พยายามนำเสนอความแตกต่างอยู่หลาย ๆ เรื่อง ยกตัวอย่าง พื้นที่ Duo space ซึ่งเป็นห้องเพดานสูงเอกลักษณ์ของโครงการภายใต้แบรนด์ออริจิ้น กับคอนเซปต์ที่ให้ความสำคัญกับ 4 องค์ประกอบ คือ

Vertical Space: หลักการออกแบบพื้นที่ใช้งานแนวตั้งให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งทำให้ได้พื้นที่เพิ่มขึ้นจากห้อง Simplex ราว 40% เช่น พื้นที่เหนือครัว ส่วนอาบน้ำ สามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บของหรือห้องเอนกประสงค์ได้

Value Space: ทำให้ทุกพื้นที่ใช้สอยภายในห้องสามารถใช้งานจริงได้อย่างคุ้มค่า

More Space: เพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่สันทนาการ และมุมพักผ่อนสังสรรค์ให้มีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางชั้น 33 ที่สูงถึง 8 เมตร ออกเเบบเป็น GLASS BOX ที่สามารถเทควิวเมืองได้ทุกช่วงเวลา ให้ความรู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่ในอวกาศ

Flow Space: เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร ด้วยการออกแบบเน้นความโปร่งโล่งเป็นอิสระ

ทั้งหมดนี้ ถือเป็นความท้าทายที่ ออริจิ้น พยายามสร้างความแตกต่างให้ KNIGHTSBRIDGE SPACE ไม่ตกอยู่ในสถานะ Business as usual เหมือนที่ผู้พัฒนาโครงการรายอื่นกำลังเผชิญ แต่ภายใต้ความแตกต่างที่เกิดขึ้น โครงการยังจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการแก้ไข Pain Point ให้ผู้บริโภคในอีกหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายใกล้ทำเลรถไฟฟ้า งบประมาณที่ต้องตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ค่อนข้างดี นั่นกลายเป็นประเด็นให้หลาย ๆ โครงการเลือกปรับลดพื้นที่ใช้สอยและขนาดห้องให้เล็กลงเพื่อแลกกับราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ แต่ไม่ใช่กับ KNIGHTSBRIDGE SPACE ที่ใช้วิธีปรับกลยุทธ์ ด้วยการให้ความสำคัญกับการจัดวางพื้นที่แบบใหม่ เพื่อเพิ่มความรู้สึกโปร่ง และมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าเดิมไม่ว่าจะเพื่อการใช้ชีวิต หรือเติมเต็มจิตนาการก็ตาม

เปิดโลกใบใหม่ ใจกลาง New CBD กับโครงการ KNIGHTSBRIDGE SPACE – RAMA9 คอนโดโซนพระราม9 ย่านธุรกิจที่อุดมไปด้วยสำนักงานเกรด A รองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจและการลงทุน ไปทุกที่ด้วย MRT พระราม 9 ที่ใกล้เพียง 350 เมตร และ Airport Rail Link บริเวณใกล้เคียง จับทุกสายตา ด้วยอาคาร 27 ชั้น 325 ยูนิต

คลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ https://bit.ly/30Anm55

 

รับชม ชีวิตที่ ‘‘ออกแบบ’’ได้


 • 19
 •  
 •  
 •  
 •